Chị Nguyễn Thị Hồng - Edison Schools

Chị Nguyễn Thị Hồng

Chị Nguyễn Thị Hồng

Phụ huynh Học sinh Nguyễn Minh Khuê & Nguyễn Quang Lân

Chị Nguyễn Thị Hồng

Quyết định chuyển trường cho con chưa bao giờ là điều dễ dàng với chúng tôi.

Từ lâu, chúng tôi đã dự định hướng con đi vào học trường chuyên và từ đó có cơ hội vào các đại học hàng đầu. Do đó, ngay từ khi con trai bước vào lớp 5, hai vợ chồng chúng tôi đã luân phiên đưa con đến các lớp học thêm, gần như con ít có thời gian tự học ở nhà. Và đến khi chuyển cấp 2 con trai đã vào được trường chuyên chất lượng cao theo đúng định hướng ban đầu.

Tuy nhiên, cùng thời điểm đó con gái chúng tôi lại bước vào lớp 1, mong muốn cho con gái trải nghiệm môi trường học tập tốt tại các trường tư thục chất lượng cao và quốc tế cũng nảy sinh. Tình cờ chúng tôi biết đến trường PTLC Edison mới mở cơ sở gần nhà và cho con tham gia một khóa trại hè tại đó. Kết quả, con gái thực sự mong muốn được học tại Edison, mặc dù trước đó, chúng tôi đã hoàn thiện hồ sơ cho con vào một trường chất lượng cao khác.

Trong thời gian em gái học ở Edison, anh trai của con vẫn theo học tại trường chuyên chất lượng cao.

Cảm nhận cả hai môi trường chúng tôi đều nhận thấy hai môi trường rất tốt, tuy nhiên, so sánh hai con với hai môi trường giáo dục khác nhau chúng tôi nhận thấy chương trình giáo dục tại Edison cung cấp cho con những kỹ năng khác biệt cần thiết ngoài kiến thức sách vở và học thuật qua hơn nửa năm cho con gái học tại đây.

Mặc dù quyết định của chúng tôi khiến nhiều người ngạc nhiên vì con trai đang học ổn định ở trường cũ với chất lượng giáo dục rất tốt, nhưng sau hơn 1 tháng học tại Edison, chúng tôi nhận ra rằng quyết định đó phù hợp với cả hai con và gia đình thời điểm này.

Hiện tại, việc hai anh em chủ động bảo ban nhau đúng giờ đi xuống xe buýt mỗi sáng và cùng về nhà sau mỗi buổi học thành một lịch trình cố định trong của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

Buổi tối, hai anh em cùng nhau hoàn thiện các nhiệm vụ trên lớp và có thời gian dành thời gian cho các hoạt động vui chơi theo sở thích riêng của từng bạn.

Con hoàn thành các bài tập dự án và các môn học khác một cách nghiêm túc. Bên cạnh kiến thức, con còn phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, ứng dụng khoa học máy tính vào các môn học trên lớp, trải nghiệm ứng dụng thực tiễn từ kiến thức học thuật được học vào cuộc sống và háo hức được đến trường mỗi ngày.

Cảm nhận của tôi về trường PTLC Edison là một môi trường giáo dục sáng tạo liên tục đổi mới, cơ sở vật chất đáp ứng và ban lãnh đạo sẵn sàng lắng nghe và có những điều chỉnh phù hợp xu thế chung của môi trường giáo dục quốc tế cũng như ý kiến chung của phụ huynh và các em học sinh.

 

Những gương mặt khác

Edison Schools

Cùng Edison bắt đầu ngay hành trình phát triển
năng lực tự thân !

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Quý phụ huynh vui lòng để lại thông tin liên lạc. Nhà trường sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể!