Giới thiệu - Edison Schools

Giới thiệu

Giới thiệu
Thomas Alva Edison (1847 - 1931)
Để có một ý tưởng vĩ đại, hãy có thật nhiều ý tưởng!

Thomas Alva Edison (1847 - 1931)

Thomas Alva Edison (1847 - 1931)

Ông là người mang đến cảm hứng sáng tạo bậc nhất trong lịch sự thế giới hiện đại. Cả cuộc đời ông gắn liền với sự sáng tạo không ngừng.

1.500 là số bằng phát minh sáng chế của ông

1.093 phát minh được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ cùng với nhiều bằng sáng chế tại Anh, Pháp, Đức.

11/2 – ngày sinh của Edison đã được Quốc hội Hoa Kỳ chọn là Ngày Các Nhà Phát minh Quốc Gia từ năm 1983. Ông còn là một doanh nhân luôn đi đầu, sáng lập và xây dựng thành công nhiều công ty, trong đó nổi tiếng nhất là Công ty General Electric từ năm 1890 và hiện vẫn là Tập đoàn hàng đầu tại Hoa Kỳ, phát triển trong nhiều lĩnh vực công nghệ.

Đặt tên trường là EDISON thể hiện ước mơ và mục tiêu của những người sáng lập trường về một hệ thống giáo dục sẽ:

 • Trang bị cho người học sự say mê học hỏi, năng lực sáng tạo vì cuộc sống trong suốt cuộc đời (INNOVATION FOR LIFE).
 • Kỹ năng ứng dụng, kết tinh kiến thức thành những thành quả thực tế phục vụ cuộc sống.
 • Như General Electric của Edison, đi từ thời Cách mạng Công nghiệp 2.0 đến nay là Cách mạng Công nghiệp 4.0 vẫn còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ.
Ông Đinh Ngọc Ninh

Ông Đinh Ngọc Ninh

Xem chi tiết icon chevron-right
 • Nguyên Tổng giám đốc (2003 – 2020), Chủ tịch HĐQT SSG Group (2020 – 2022)
 • Đồng sáng lập Hệ thống Trường phổ thông Liên cấp EDISON Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp WELLSPRING
 • Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Giáo dục CHUỖI SÁNG TẠO – INNOCHAIN GROUP
 • Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư RỒNG VIỆT

“Từ góc độ của một người tham gia sáng lập, phát triển và điều hành nhiều Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, hoạt động ở những lĩnh vực năng động nhất của nền kinh tế, tôi thấu hiểu và muốn chia sẻ với quý phụ huynh và các thầy cô giáo rằng: Chỉ có một con đường duy nhất để con em chúng ta phát triển trong một xã hội toàn cầu hóa không ngừng thay đổi và phát triển, tự động hóa với Internet và trí tuệ nhân tạo hiện diện ở mọi khía cạnh của cuộc sống – đó là LUÔN TRONG TƯ THẾ CHUYỂN ĐỘNG, SẴN SÀNG ĐÓN NHẬN CÁI MỚI, HỌC HỎI, CẬP NHẬT NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ, SÁNG TẠO BẰNG SỰ ĐAM MÊ VÀ NỖ LỰC KIÊN ĐỊNH BỀN BỈ LIÊN TỤC KHÔNG NGỪNG NGHỈ. SÁNG TẠO CHÍNH LÀ ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN CỦA CUỘC SỐNG.”

Bà Lê Tuệ Minh

Bà Lê Tuệ Minh

Xem chi tiết icon chevron-right
 • Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư Giáo dục CHUỖI SÁNG TẠO – INNOCHAIN GROUP
 • Đồng sáng lập Hệ thống Trường Phổ thông Liên cấp EDISON và Phổ thông Song ngữ Liên cấp WELLSPRING
 • Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Giáo dục Chuỗi Sáng tạo
 • Chủ tịch Hội đồng sáng lập Hệ thống Trường phổ thông Liên cấp EDISON
 • Chủ tịch Hội Đồng Trường PTLC EDISON

“Cuộc sống hạnh phúc của con người chính là nguồn cảm hứng bất tận và là mục tiêu cao nhất cho Sáng tạo. Tôi tin rằng muốn giáo dục sự sáng tạo, trước tiên thầy cô giáo phải là người hiểu nhất về học sinh, về con người và những gì khiến con người hạnh phúc.Điều khiến chúng tôi chọn tên Nhà phát minh – doanh nhân vĩ đại nhất thế kỷ 20 – Thomas Edison cho trường không chỉ vì những phát minh, sáng chế tuyệt vời của ông mà trên hết là vì tinh thần sáng tạo, sự kiên trì và luôn tìm tòi học hỏi, lao động không ngừng nghỉ của ông để cống hiến cho một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn cho con người.”

Bà Đàm Bích Thủy

Bà Đàm Bích Thủy

Xem chi tiết icon chevron-right
 • Thành viên Hội đồng Sáng lập, Hệ thống Trường Phổ thông liên cấp Edison
 • Chủ tịch Hội đồng Cố vấn, Hệ thống Trường Phổ thông liên cấp Edison
 • Chủ tịch Sáng lập, Trường Đại học Fullbright Việt Nam

“Với tôi, giáo dục là một công việc hết sức thú vị vì tất cả chúng ta đều có thể tham gia vào quá trình đó từ lúc thức giấc cho đến khi chúng ta chìm vào giấc ngủ cuối ngày. Nó cũng là một hoạt động có ảnh hưởng sâu rộng nhất đến từng cá nhân cũng như cả một quốc gia. Tôi luôn mong mỏi và tin tưởng rằng Edison Schools sẽ tạo ra một môi trường mà ở đó tuổi thơ của các em được kéo dài đến hết mức có thể, nơi ươm dưỡng những tâm hồn trẻ thơ với đôi mắt tò mò và tâm thế háo hức khám phá thế giới xung quanh, đúng như tinh thần của Nhà phát minh vĩ đại Edison mà trường được vinh dự mang tên.”

Ông Nguyễn Huy Cương

Ông Nguyễn Huy Cương

Xem chi tiết icon chevron-right
 • Thành viên Hội đồng sáng lập Hệ thống trường Phổ thông liên cấp Edison
 • Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám Đốc Tinhvan Consulting
 • Thành viên HĐQT Tinhvan Group

“Học ăn, học nói, học gói, học mở… Người Việt từ xưa đã chú trọng chữ Học, mà không chỉ học lấy kiến thức, mà còn phải học văn hóa, học kỹ năng, học tư duy. Từ phương diện người làm về Công nghệ, tôi mong muốn được đóng góp trí lực cho một sân chơi để học cho trẻ em Việt, giúp các em trở thành những con người tử tế và hạnh phúc.”

Bà Lê Thị Thanh Hà

Bà Lê Thị Thanh Hà

Xem chi tiết icon chevron-right
 • Thành viên Hội đồng sáng lập Hệ thống trường Phổ thông liên cấp Edison
 • Đồng sáng lập Hệ thống Quản lý Giáo dục CIEM-Edu, Mầm non Creative Kindercare và Trung tâm ngoại khóa Creative ASP.
 • 20 năm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục
 • Nhà báo

“Hai mươi năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục cho tôi cơ hội được tiếp cận với nhiều mô hình giáo dục, tìm hiểu và phân tích nhiều chính sách, gặp gỡ và học hỏi từ nhiều chuyên gia giáo dục… Và hơn thế, tôi đã được lắng nghe nhiều câu chuyện giáo dục, được truyền cảm hứng từ những bậc phụ huynh luôn biết con mình cần gì, mong muốn điều gì trên con đường học tập và trưởng thành. Edison Schools chính là cơ hội để chúng tôi- các thành viên sáng lập có chung tâm huyết, cảm hứng và ước mong sẽ xây dựng một môi trường giáo dục có thể nuôi dưỡng cho những học sinh của Edison khát khao đối với việc học tập và sáng tạo, tự tin và nhân ái trong cuộc sống.
Chúng ta sẽ cùng nhau tạo cho các con một môi trường giáo dục để các con trưởng thành không chỉ bằng học vấn, mà còn bằng cách sống, cách suy nghĩ độc lập và có trách nhiệm.”

Cloud

Sứ mệnh

 • Hình thành và phát triển môi trường giáo dục kết hợp hài hòa giữa tri thức và nhân văn.
 • Hướng người học đến những giá trị tử tế, có tinh thần trách nhiệm, chủ động sáng tạo, sẵn sàng thích ứng và khát khao học hỏi suốt đời.
Sứ mệnh

Tầm nhìn

Với chương trình giáo dục tiên tiến và toàn diện, Trường PTLC Edison là ngôi trường an toàn – địa chỉ giáo dục tin cậy, đi đầu trong đổi mới sáng tạo và áp dụng kiến thức thực tế vào cuộc sống, góp phần đào tạo các thế hệ học sinh chủ động, tích cực, sẵn sàng trở thành những công dân có trách nhiệm, sáng tạo và hạnh phúc.

Tầm nhìn

Mục Tiêu Giáo Dục

Tại Edison, người học sẽ được trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết để trở thành một con người có sự tự tin, bản lĩnh và sức khỏe để tạo dựng một cuộc sống thành công và hạnh phúc, trong một thế giới ngày càng rộng mở nhưng cũng đầy thách thức và cạnh tranh của thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0

icon Lành mạnh

Tại Edison, học sinh được giáo dục trước hết để trở thành những con người tràn đầy sức sống: có đời sống tinh thần phong phú, nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực, luôn hướng thiện… kết hợp với một thể chất khỏe mạnh, tích cực vận động và lối sống lành mạnh.

Lành mạnh

icon Sáng tạo

Tại Edison Schools, chương trình giáo dục và phương pháp giáo dục tiên tiến sẽ trao cho học sinh chìa khóa dẫn đến thành công không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống sau này. Mỗi học sinh được tạo điều kiện phát huy tối đa năng lực của bản thân để tiếp nhận và vận dụng các kiến thức theo cách phù hợp và hiệu quả nhất. Học sinh sẽ hình thành phương pháp tư duy độc lập, chủ động học tập và ứng dụng thực tế.

Sáng tạo

icon Đam mê

Tại Edison Schools, chúng tôi hiểu rõ niềm say mê sẽ giúp học sinh nuôi dưỡng lòng khát khao tìm hiểu, khám phá và học tập không ngừng, không chỉ trong nhà trường mà cả trên những chặng đường chinh phục các thách thức của cuộc sống sau này. Không chỉ giới hạn trong những kiến thức khô khan, sự đam mê còn mang đến cho học sinh của Edison Schools năng lượng để đến với khoa học, âm nhạc, hội họa, thể thao…, phát triển bản thân một cách toàn diện và luôn cân bằng trong cuộc sống.

Đam mê

icon Cởi mở

Tại Edison Schools, học sinh được giáo dục bằng sự tận tâm và cởi mở nhằm tạo lập cho người học tâm thế sẵn sàng hướng tới những gì mới mẻ, sẵn sàng tiếp nhận những tri thức mới. Với tầm nhìn cũng như suy nghĩ cởi mở, học sinh của chúng tôi sẽ trở thành những con người không chỉ tự tin về bản thân mà còn độ lượng và khoan dung với sự khác biệt, biết lắng nghe và chia sẻ ý kiến, có khả năng thích ứng cao với cuộc sống đầy biến động.

Cởi mở

icon Trách nhiệm

Tại Edison Schools, học sinh luôn được tạo cơ hội để tìm hiểu, suy nghĩ, hành động và trưởng thành. Từ những trải nghiệm của chính bản thân cùng với việc được rèn luyện, phát triển những kỹ năng cần thiết, học sinh của chúng tôi sẽ trở thành những người có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng: biết tôn trọng các giá trị và truyền thống của gia đình, nhà trường và đất nước; có sự đồng cảm và sẵn sàng chia sẻ; có đủ năng lực và kỹ năng để sẵn sàng gánh vác trách nhiệm của người lãnh đạo.

Trách nhiệm

Thông điệp năm học

Xin chào mừng các vị khách quý, các thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên của Edison Schools, xin chào mừng các quý vị phụ huynh và quan trọng hơn hết, nhiệt liệt chào mừng hơn 2.000 các con học sinh Eddie – Edda thân yêu trên toàn Hệ thống Edison Schools.

Hôm nay – ngày Khai giảng năm học mới – là một dịp thật đặc biệt để tôi có cơ hội gửi đến các em học sinh lời chào mừng tình cảm nhất từ trái tim mình. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể cộng đồng trường học đã đến dự và đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình giáo dục ý nghĩa này.

Lễ Khai giảng chính là giây phút để chúng ta cùng khởi động các kế hoạch với tằm nhìn và các mục tiêu cho hành trình phía trước.

Vậy tầm nhìn và động lực mới cho hành trình sắp tới của chúng ta sẽ là gì? Tôi và toàn thể Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo đã suy ngẫm thật nhiều khi quyết định chủ đề năm học mới, cũng là tầm nhìn của chúng tôi cho hành trình phía trước.

Với hành trang chúng ta đã cùng nhau gây dựng và bồi đắp suốt 5 năm qua, với bầu nhiệt huyết, khát vọng và cảm hứng cho tương lai, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng đã đến lúc cộng đồng Edison sẵn sàng để cùng nhau tạo nên định nghĩa mới về sự dẫn đầu – Redefine the best and lead the way!

Cô Lê Tuệ Minh cùng các thầy cô tại Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 – Lễ khai giảng đầu tiên của Trường Edison Campus An Khánh

Thứ tư: Ngôi trường của những giá trị khai phóng và nhân văn

Edison phải tiếp tục kiên định phát triển những giá trị kể từ khi khởi đầu và tiếp mãi sau này, là Ngôi trường của những giá trị khai phóng và nhân văn – E.D.I.S.O.N:

 • E for ENERGY: NĂNG LƯỢNG
 • D for DIVERSITY: SỰ KHÁC BIỆT
 • I for INNOVATION: SÁNG TẠO
 • S for SMILE: NỤ CƯỜI
 • O for OPEN-MIND: TRÁI TIM VÀ KHỐI ÓC RỘNG MỞ
 • N for NURTURE: SỰ QUAN TÂM – TÌNH YÊU

Dù chúng ta đang sống trong thế giới VUCA với muôn vàn biến động và bất định, những giá trị của tỉnh thần giáo dục khai phóng – nhân văn bền vững được các thầy cô và các œonhình thành qua từng bài học, từng hoạt động, từng dự án, từng trải nghiệm… sẽ là những giá trị theo các con mãi về sau này, dù ở bất cứ nơi đâu. Những giá trị hình thành nên nhân cách và sự trưởng thành của các con sẽ không được đo đếm bằng những cách đánh giá định lượng như điểm số hay thành tích nhưng lại quyết định việc các con sẽ trở thành người thế nào, có hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho người khác hay không và sẽ đóng góp gì cho xã hội.

Xin cảm ơn toàn thể các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo, cúc bậc phụ huynh và các cơn học sinh. Chính mỗi chúng ta đều đang là một thành tố tích cực để cùng chung tay đóng góp cho Cộng đồng giáo dục hạnh phúc tại Edison.

Xin chúc tất cả chúng ta thật nhiều sức khỏe, năng lượng tích cực và tiêm vui, hạnh phúc; và đặc biệt xin chúc toàn thể các cơn học sinh và các thầy cô giáo một năm học mới trừn đây năng lượng tươi mới, năng lượng của tình yêu cuộc sống, yêu con người, năng lượng chủ động, tự tin, năng lượng tự do để dám lựa chọn, dám hành động, dám can đảm khai mở, định nghĩa và dẫn đầu trên những hành trình mới, dám mơ ước, viết nên và được sống trong câu chuyện tương lai của chính mình. Để cùng nhau, chúng ta sẽ định nghĩa mới về sự dẫn đầu.

Cô Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hội đồng trường – Hệ thống Trường PTLC Edison

Thứ nhất: Trường học đổi mới sáng tạo toàn quốc

Đúng như tôn chỉ của nhà sáng chế Edison mà trường vinh dự mang tên, Edison Schools với triết lý INNOVATION FOR LIFE – SÁNG TẠO VÌ CUỘC SỐNG phải là nơi xứng đáng với danh hiệu là 1 trong 3 Ngôi trường tiên phong được vinh danh là Trường học đổi mới sáng tạo toàn quốc tại Diễn đàn Giáo viên Sáng tạo do Microsoft và Bộ Giáo dục đồng tổ chức trong năm học 2022-2023.

Edison Schools quyết tâm kiên định trên con đường Đổi mới – Sáng tạo trong mọi khía cạnh của Giáo dục. Ở Trường học, chúng tôi luôn cập nhật và đổi mới các chương trình giáo dục hằng năm, đặc biệt tập trung vào việc tái cấu trúc các chương trình và hoạt động của Edison, bổ sung, cập nhật các hướng đi mới trong giáo dục để đáp ứng nhu cầu mới của học sinh và xã hội. Đặc biệt, các Eddie, Edda sẽ thấy mình đóng vai trò khởi xướng, dẫn dắt nhiều chương trình và hoạt động của trường. Chính các con sẽ điều hành các Câu lạc bộ, Dự án, các Hội học sinh, Ban Quốc tế, Ban Truyền thông, Cộng đồng Tranh biện,… với sự hỗ trợ tận tình từ các thầy cô.

Thứ hai: Ngôi trường của Human Innovation Technology – Công nghệ Nhân bản – vì hạnh phúc của con người

Trong một thế giới nơi công nghệ và AI lên ngôi mạnh mẽ, với những sức mạnh có thể làm thay đổi cả lịch sử, những Eddie & Edda tương lai phải vừa được cập nhật tối đa về các công nghệ tiên tiến nhất nhưng cũng phải thấu suốt triết lý Ngôi trường của Human Innovation Technology – Công nghệ Nhân bản – vì hạnh phúc của con người: Tiếp tục phát triển mạnh mẽ các chương trình và ứng dụng CNTT, AI, STEAM và Robotics trên tất cả các mặt của trường, từ quản lý nhà trường đến dạy và học, các đội tuyển thi đấu trong nước và quốc tế, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giữ vững vai trò của một ngôi trường dẫn đầu về STEAM trong Cộng đồng các trường hàng đầu về STEAM của toàn cầu. Edison đã cùng với 11 trường học tiêu biểu của Việt Nam được công nhận là “Trường học điển hình toàn cầu của Microsoft” cùng hơn 400 tổ chức giáo dục trên toàn cầu vì các thành tựu. chuyển đổi số và ứng dụng xuất sắc CNTT để nâng cao kết quả học tập và giảng dạy .

Thứ ba: Ngôi trường Hội nhập Quốc tế

Trong thế giới phẳng của tương lai, Edison sẽ đẩy mạnh hơn nữa các chương trình trở thành Ngôi trường Hội nhập Quốc tế: Mở rộng và đẩy mạnh các xu hướng học tập và cạnh tranh toàn cầu; thành lập và cử một số đội tuyển tham dự các cuộc thi mang tính quốc tế trong các lĩnh vực kiến thức chung bằng Tiếng Anh, Toán, Khoa học, CNTT, Tranh biện… Đặc biệt, Edison sẽ bắt đầu triển khai Chương trình THPT Song bằng Úc kể từ năm học 2023-2024 này, mỡ ra nhiều cơ hội du học các trường Đại học top đầu trên thế giới và nhiều chương trình trao đổi toàn cầu cho học sinh.

Cô Lê Tuệ Minh trong Lễ tốt nghiệp dành cho Học sinh THPT tại Trường Edison Campus Ecopark

Thay mặt Hội đồng Hệ thống Trường Phổ thông liên cấp Edison, tôi xin tuyên bố chính thức Khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Chủ tịch Hội đồng trường Hệ thống Trường PTLC Edison

Lê Tuệ Minh

Tôn trọng

 • Tôn trọng danh dự và sức khỏe an toàn của bản thân, của mọi người xung quanh.
 • Tôn trọng sự khác biệt của người khác.
 • Tôn trọng văn hóa, luật pháp và cộng đồng xung quanh.
 • Tôn trọng môi trường sống – thiên nhiên.

Hợp tác

 • Hợp tác trong hành động: Cùng phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong các công việc, lĩnh vực, môi trường cùng chia sẻ chung.
 • Hợp tác trong thái độ: chân thành, cầu thị, lắng nghe, tuân thủ quy định làm việc nhóm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Yêu thương

 • Thấu hiểu, bao dung, nhân văn và trân quý mọi người, sinh vật, sự sống xung quanh.

Chia sẻ

 • Lắng nghe, quan tâm, giúp đỡ người khác về mặt vật chất, tinh thần bằng khả năng của mình.

Tử tế

 • Sống và cư xử đúng đạo lý, chuẩn mực đạo đức, văn hóa, quy tắc hành xử đúng đắn và nhân văn.
 • Sống và cư xử chân thành, đúng lương tâm, hữu ích, hướng thiện, tự nguyện đóng góp công sức cải thiện cuộc sống của những người xung quanh.
 • Biết trân trọng, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ với mọi người xung quanh và cộng đồng chung.

Chính trực

 • Suy nghĩ và hành động theo lẽ phải, thẳng thắn, trung thực và tôn trọng sự thật.

Tích cực

 • Luôn hướng suy nghĩ, cảm xúc, hành vi của bản thân tới những điều tốt đẹp, tươi sáng, tích cực, lạc quan.
 • Tích cực, năng động, nhiệt tình tham gia các nhiệm vụ, hoạt động theo vị trí, phạm vi, chức năng của mình đồng thời tích cực tham gia các hoạt động đóng góp cho cộng đồng.

Chủ động

 • Độc lập, chủ động suy nghĩ, quyết định hành động của bản thân.
 • Tự giác thực hiện các công việc và nhiệm vụ trong phạm vi của bản thân.
 • Chủ động quan sát, tư duy và mạnh dạn đưa ra ý kiến, giải pháp cho các vấn đề chung.
 • Luôn giữ tinh thần và thái độ cầu tiến, chủ động học hỏi, cập nhật các kiến thức trong cuộc sống và học tập, làm việc.

Trách nhiệm

 • Luôn suy nghĩ kỹ để lựa chọn hành động một cách có ý thức, đúng đắn, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và cộng đồng.và sẵn sàng nhận trách nhiệm, đối mặt với kết quả.
 • Nhận thức, nắm rõ các nhiệm vụ của bản thân, cố gắng, bền bỉ vượt qua khó khăn thực hiện trọn vẹn đến hoàn tất các nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Nỗ lực

 • Không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu.
 • Kiên trì và không bỏ cuộc khi gặp khó khăn

Học hỏi

 • Nỗ lực tìm kiếm và kiến tạo ý tưởng, hành động và sản phẩm mới có giá trị.

Sáng tạo

 • Khao khát, chủ động trong việc tìm kiếm và tiếp thu, cập nhật những tri thức mới để bản thân không ngừng phát triển và ứng dụng cải thiện cuộc sống.
Cloud
Edison Schools

Cùng Edison bắt đầu ngay hành trình phát triển
năng lực tự thân !

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Quý phụ huynh vui lòng để lại thông tin liên lạc. Nhà trường sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể!