Tiểu học - Edison Schools

Tiểu học

Tiểu học

TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH

Tiểu học là bậc học khởi đầu của chương trình Giáo dục Phổ thông, XÂY DỰNG những cột trụ đầu tiên cho KHUNG NĂNG LỰC, PHẨM CHẤT và NỀN TẢNG TRI THỨC của các con học sinh trong suốt 12 năm học phổ thông. Đõ là lí do vì sao Edison lấy từ khóa XÂY DỰNG là định hướng thiết kế cho chương trình giáo dục bậc Tiểu học, là bàn đạp để HÌNH THÀNH (THCS) và SẴN SÀNG (THPT) với hành trang là những năng lực, phẩm chất thiết yếu, giúp các con tự tin vững bước gia nhập “Công xưởng Xã hội”, trở thành con người tử tế, tự chủ, tích cực gặt hái thành công và hạnh phúc.

Chúng tôi thấu hiểu mong muốn lớn nhất của các Quý vị Phụ huynh đối với lứa tuổi Tiểu học là con được học tập, trải nghiệm và khôn lớn trưởng thành trong một môi trường thân thiện, ấm áp, vui vẻ và tràn đầy cảm hứng, để mỗi ngày học đều kết thúc trong những tiếng cười và niềm vui tràn ngập. Niềm vui của các bậc cha mẹ, các con học sinh cũng chính là hạnh phúc của những người làm giáo dục tại Edison.

Cùng chung chí hướng đó, chương trình giáo dục bậc Tiểu học tại Edison được xây dựng để các con học sinh được PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN: được dạy dỗ, chăm sóc đầy đủ để phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, có nền nếp sinh hoạt và học tập lành mạnh. Đồng thời, một cách thật tự nhiên, các con bắt đầu xây dựng được phương pháp học tập chủ động và phát triển năng lực cá nhân; xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản về Ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh), Toán học, Khoa học, Công nghệ, ….; luyện rèn các kĩ năng học tập, kĩ năng giao tiếp xã hội, … để từng bước hình thành các PHẨM CHẤT và NĂNG LỰC thiết yếu, hài hòa về đức, trí, thể mĩ , kích hoạt và phát triển tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh.

CẤU PHẦN

Với mục tiêu hướng tới hoàn thiện chân dung học sinh Edison phát triển toàn diện, Trường PTLC Edison xây dựng phương pháp giáo dục đa dạng, đa chiều, đa trí tuệ, giúp phân hóa và phát huy năng lực của từng cá nhân.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

HỆ ĐÀO TẠO

Trường PTLC Edison hiện đang triển khai hai hệ đào tạo gồm Hệ Tiêu chuẩn tiếng Anh quốc tế (Hệ Tiêu Chuẩn) và Hệ Song Ngữ Hoa Kỳ (Hệ Song ngữ), đáp ứng nhu cầu và định hướng khác nhau của mỗi gia đình.

ĐIỂM CHUNG 2 HỆ ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC QUỐC GIA
 • Chương trình các môn học cơ bản: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Khoa học, Lịch sử, Địa lí,…bám sát Mục tiêu giáo dục và Yêu cầu cần đạt về năng lực, phẩm chất của Chương trình Phổ thông Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ban hành. Nội dung và học liệu các môn học được tối ưu hóa và cập nhật. Phương pháp giáo dục đa dạng, khơi nguồn cảm hứng, phù hợp với thể chất, lứa tuổi.
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC THỂ CHẤT – NGHỆ THUẬT – KĨ NĂNG – CÔNG NGHỆ
 • Dựa trên nền tảng cơ sở của Chương trình Phổ thông Quốc gia, chương trình môn học Giáo dục thể chất, Nghệ thuật (Âm nhạc, Mĩ thuật) được xây dựng để sử dụng và phát huy tối đa nguồn lực cơ sở vật chất hiện đại ở Edison, tận dụng không gian xanh Ecopark.
 • Chương trình Kĩ năng sống được xây dựng thành môn học riêng và tích hợp một số nội dung trong các môn học khác nhằm giúp học sinh trang bị và thực hành các kĩ năng giao tiếp xã hội, kĩ năng tư duy – học tập, kĩ năng làm chủ bản thân.
 • Chương trình Khoa học máy tính giúp học sinh hình thành tư duy và năng lực về máy tính, về công nghệ thông tin, phù hợp với lứa tuối, trang thiết bị và xu hướng thời đại 4.0
 • Chương trình STEM, ROBOTICS được xây dựng theo khung chương trình của Hoa Kỳ, chọn lọc và thiết kế phù hợp với học sinh Việt Nam, với học cụ hiện đạt có tính chính xác cao, học liệu sáng tạo và phong phú.
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHẨM CHẤT
 • Thông qua các hoạt động dự án, các hoạt động xã hội, nội dung chương trình được triển khai trong các tiết học riêng hoặc lồng ghép vào các bộ môn học khác, nhằm định hướng giáo dục phẩm chất và các giá trị cốt lõi của học sinh Edison: Tôn Trọng – Hợp Tác, Yêu Thương – Chia Sẻ, Tử Tế – Chính Trực, Tích Cực – Chủ Động, Trách Nhiệm – Nỗ Lực, Học Hỏi – Sáng Tạo.
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM
 • Chương trình Đọc sách khơi gợi và duy trì niềm yêu thích và thói quen đọc sách – cánh cửa mở ra kho tàng tri thức nhân loại.
 • Chương trình CLB trong khung giờ học chính khóa: 4 tiết/tuần. Học sinh được lựa chọn CLB theo sở thích, thế mạnh của mình ở các lĩnh vực: Nghệ thuật, Thể thao, Học thuật, Khoa học – Công nghệ
 • Chuỗi các ngày hoạt động dự án quy mô khối, liên khối hoặc toàn trường, nội dung và hình thức đa dạng, được tổ chức 4 lần/năm, ở tất cả các nội dung trong Chương trình giáo dục Edison.
 • Hoạt động dã ngoại thực hành: 2 lần/năm kết hợp học tập thực tế, thực hành kĩ năng thông qua trải nghiệm dã ngoại.
 • Chuỗi các Sự kiện – Lễ hội cổ truyền Việt Nam hoặc thế giới.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TỪNG HỆ ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ – HỆ TIÊU CHUẨN
 • Chương trình Tiếng Anh ESL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2) theo chuẩn CEFR (Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu).
 • Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, có thời lượng 10 tiết/tuần, trong đó 50% thời lượng học với Giáo viên nước ngoài.
 • Hướng tới mục tiêu đạt chuẩn ngôn ngữ đầu vào của các trường Đại học quốc tế.
 • Tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế tiếng Anh như Cambridge English, TOEFL/IELTS.
CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ – HỆ SONG NGỮ
 • Chương trình Tiếng Anh ESL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2) theo chuẩn CEFR (Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu).
 • Chương trình Tiếng Anh chuyên sâu gồm các bộ môn ENL (Tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ), Math (Toán), Science (Khoa học) xây dựng trên nền tảng khung chương trình Phổ thông Hoa Kỳ (Common Core).
 • Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, có thời lượng 16 tiết/tuần, trong đó 63% thời lượng học với Giáo viên nước ngoài.
 • Hướng tới mục tiêu đủ năng lực ngôn ngữ để học tập thành công tại các trường Đại học quốc tế.
 • Tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế tiếng Anh như Cambridge English, TOEFL/IELTS và kỳ thi chuẩn hóa học thuật như PSAT, SAT…
Edison Schools

Cùng Edison bắt đầu ngay hành trình phát triển
năng lực tự thân !

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Quý phụ huynh vui lòng để lại thông tin liên lạc. Nhà trường sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể!