Chị Nguyễn Thị Phương Thảo - Edison Schools

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo

Phụ huynh Học sinh Lê Trà My, Lê Anh Thư, Lê Trí Dũng.

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo

Là lứa học sinh đầu tiên tại cơ sở Edison An Khánh, gia đình tôi ban đầu cũng có rất nhiều trăn trở. Bởi lẽ đi học lớp 1 là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của trẻ khi con chuyển từ hoạt động vui chơi ở tuổi mẫu giáo sang giai đoạn học sinh ở trường Tiểu học. Lớp 1 nói riêng và bậc Tiểu học nói chung là bậc học nền tảng trong giáo dục phổ thông. Thành công trong bậc học này là cơ hội lớn cho trẻ thành công ở bậc học tiếp theo. Tôi quan niệm sẽ không so sánh con mình với con người khác, bởi mỗi đứa trẻ có một đặc điểm tích cách và khả năng khác nhau. Vì thế, gia đình luôn động viên, khen ngợi khi con làm các việc tốt, đồng thời khích lệ con cố gắng khi chưa làm được việc gì đó.

Sau gần 1 năm học, con đã nhanh chóng hòa nhập và chứng minh năng lực cũng như tố chất của mình. Nếu ngày xưa khi tôi còn đi học, thì các môn học phụ được xem nhẹ nhưng bây giờ các con được học đầy đủ các môn như Nấu ăn, Robotics, STEAM, Bóng rổ, Bóng đá, Võ. Học sinh luôn được cân bằng giữa học chữ và thể dục thể thao, “work out” là cái “must do” trong daily to-do list, đó là lợi thế của giáo dục hiện đại  vì sẽ tạo ra người có năng suất làm việc một cách bền vững. Con út đam mê Thể thao và được chơi ở một sân bóng chuyên nghiệp với thảm bóng rổ tiêu chuẩn FIFA. Các con tôi đều mê sách nên đến với Edison như cá gặp nước vì trường có thư viện mở và thư viện chính. Thời khóa biểu trong tuần còn có môn đọc sách ở thư viện chính nên các bạn đều hào hứng và còn được mượn sách đem về nữa.

 

Vui chơi và học tập dưới mái trường này, cảm xúc mỗi con mỗi khác nhưng trong lòng tôi luôn tràn ngập một thứ gì đó khó có thể diễn tả nổi. Con có rất nhiều bạn bè thân thiết ở tất cả các khối lớp và các thầy cô giáo luôn nhiệt tình. Đúng là không có ngôi trường nào là hoàn hảo, chỉ có ngôi trường phù hợp với con mình. Với gia đình tôi, đó là Edison!

Chúng ta không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình. Cô trò hãy cùng nhau nắm tay trải nghiệm, cùng nhau mở ra một thế giới tri thức lý thú, cùng nhau trưởng thành và tạo ra môi trường học tập yêu thương, ngập tràn đam mê. Bố mẹ không áp đặt mà chỉ ươm mầm và nuôi dưỡng đam mê cho con, bằng cách này hay cách khác.

Hãy lấp đầy cuộc sống của mình với những trải nghiệm thật tuyệt, thật ”oách” và tự tin khi con bước chân vào ngôi trường mới nhé! Hãy cứ trải nghiệm, cứ sống hết mình với sở thích và đam mê của mình. Hạnh phúc tự thân là kỹ năng đầu tiên các con cần thành thục.

Ngôi trường Edison sẽ là nơi cho con biết mình nên làm gì, nơi sẽ đặt nền tảng và ước mơ cho cuộc sống của con và là một nơi khiến con luôn nhớ về.

Gia đình tôi tự hào là một thành viên trong đại gia đình này!

Việc nuôi dạy những đứa trẻ là cả 1 hành trình rất dài và nhiều thử thách đối với người mẹ. Trong quá trình ấy mẹ phải cực kỳ kiên nhẫn và lắng nghe để hiểu con hơn và tìm được cách giáo dục phù hợp. Tôi luôn tin rằng tình yêu thương sẽ cảm hóa được mọi đứa trẻ và sẽ theo chúng đi suốt cuộc đời.

Những gương mặt khác

Edison Schools

Cùng Edison bắt đầu ngay hành trình phát triển
năng lực tự thân !

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Quý phụ huynh vui lòng để lại thông tin liên lạc. Nhà trường sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể!