Yêu thương gửi tới các "chiến sĩ" áo trắng - Edison Schools

Yêu thương gửi tới các “chiến sĩ” áo trắng

Yêu thương gửi tới các “chiến sĩ” áo trắng

Yêu thương gửi tới các “chiến sĩ” áo trắng

Thứ Ba, 23/02/2021

Tuần học đầu tiên của năm mới Tân Sửu đã nhanh chóng qua đi; các thầy cô và các Eddies Khối 6 lại được gặp nhau trong tiết sinh hoạt lớp. Chủ đề thời sự lần này là Dịch bệnh COVID-19 và các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.
100% các lớp tham gia đầy đủ
Các video clip đã sẵn sàng trình chiếu
Giấy, bút vẽ đã được chuẩn bị đầy đủ
Còn chờ gì nữa, chúng mình hãy cùng “xông đất” tiết sinh hoạt lớp đặc biệt này nhé


Những câu chuyện được kể bằng hình ảnh
Để các bạn có những góc nhìn thực tế về tình hình dịch bệnh và công việc của những người ở tuyến đầu chống dịch; cô giáo và các bạn đã cùng nhau theo dõi những video, hình ảnh được ghi lại trong thời gian qua ở các điểm nóng Covid-19. Bầu không khí lắng lại khi những màu áo bảo hộ và những gương mặt được che kín bởi chiếc khẩu trang phòng dịch xuất hiện trên màn hình nhỏ. Chúng mình hiểu rằng, một phần của cái Tết đoàn viên vừa qua chính là nhờ công của họ – những người “chiến sĩ thầm lặng” trong thời bình.


Trang bị những kiến thức y tế bằng Kahoot!
Kahoot! là công cụ học tập dựa trên nền tảng trò chơi, đã không còn xa lạ với các Eddies khi học trực tiếp tại trường cũng như khi học trực tuyến thông qua ứng dụng Microsoft Teams. Ở tiết sinh hoạt lớp lần này, Kahoot! được sử dụng để các cô và các bạn có thêm những hiểu biết về dịch bệnh Covid-19, cách phòng chống và cách chung sống an toàn khi dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn. Học mà chơi, chơi mà học, phần học với Kahoot! vẫn luôn được các Eddies đón chờ và hào hứng tham gia như thế!


“You never walk alone” -Thông điệp từ hậu phương
Một món quà đầu xuân dành tặng cho các y, bác sĩ là điều tất cả các Eddies lớp 6 nghĩ đến trong tiết sinh hoạt lớp với chủ đề Covid-19 này. Nhanh chóng họp nhóm và đưa ra ý tưởng, tất cả các lớp của khối 6 đã bắt tay vào thực hiện các tác phẩm cổ động (áp phích, poster, thiệp chúc mừng, video clip,…) để gửi tới các chiến sĩ áo trắng. Chỉ với bút màu, giấy vẽ có sẵn tại nhà và các phần mềm máy tính, các bạn đã có cơ hội vận dụng những bài mỹ thuật, CNTT,… đã được học để hoàn thành tác phẩm. Mong rằng món quà nhỏ bé của các Eddies khối 6 sẽ phần nào tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho “tiền tuyến”, để tất cả chúng ta nhanh chóng được quay trở lại cuộc sống bình thường.
Cùng ngắm những tác phẩm của các bạn khối 6. Những tiết sinh hoạt với chủ đề yêu thương vẫn còn chờ chúng mình ở phía trước, các bạn hãy đồng hành cùng Edison Schools nhé!
From Edison Schools with

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học