Tuổi trẻ - Nơi gặp gỡ niềm tin - Edison Schools

Tuổi trẻ – Nơi gặp gỡ niềm tin

Tuổi trẻ – Nơi gặp gỡ niềm tin

Tuổi trẻ – Nơi gặp gỡ niềm tin

Thứ Tư, 21/10/2020

Tại Tòa soạn báo Tuổi trẻ, các thầy cô giáo, học sinh Trường PTLC Edison và PTSNLC Wellspring đã có những khoảnh khắc ý nghĩa khi trao tặng tận tay số kinh phí tới Quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Trường PTLC Edison và PTSNLC Wellspring chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

CÂU CHUYỆN TỪ “TIỀN TUYẾN”

20 phóng viên được tăng cường từ khắp các miền đất nước về 4 tỉnh rốn lũ miền Trung, báo Tuổi trẻ trở thành một trong những tờ báo đi đầu về tin, bài, ảnh cập nhật, kịp thời. Vượt lũ, vượt đường, vượt đất sạt lở, bám trụ hiện trường, tất cả các Phóng viên báo Tuổi trẻ luôn trong tư thế sẵn sàng, luân chuyển người, luân chuyển địa phương để phản ánh trung thực nhất tình hình mưa lũ tại miền Trung.

Không chỉ dừng lại ở đó, Tuổi trẻ như một đơn vị trung chuyển thuốc men, nhu yếu phẩm trao tận tay người dân bị nước lũ bốn bề vây hãm.

“Có lần chúng tôi suýt mất người!”

Đó là lần phóng viên Quốc Nam thoát nạn trong gang tấc tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nơi 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337, Quân khu 4 (Đoàn 337) hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

“Ngày hôm qua, chúng tôi mất liên lạc với một phóng viên suốt 2 tiếng rưỡi. Cả tòa soạn như ngồi trên đống lửa”.

Mặc dù luôn đi kèm các lực lượng công an, bộ đội, các đội cứu trợ, nhưng lũ quét, lở đất… luôn đe doa sự an toàn của bất cứ ai. Xác định “cuộc chiến” với nước lũ, sự nghiệp cứu trợ nhân dân còn dài, tòa soạn nêu cao tinh thần giữ gìn tính mạng, sức khỏe, giữ gìn thiết bị tới tất cả các phóng viên để có cơ hội phản ánh chân thực nhất tình hình mưa lũ tới độc giả toàn quốc.

Trong 20 phóng viên tại hiện trường, có phóng viên ảnh Nguyễn Khánh – thầy giáo bộ môn Nhiếp ảnh tại Trại hè năm học 2018-2019 của các Eddie tại Edison. 19h tối ngày 20/10/2020, phóng viên ảnh Trần Nam – thầy giáo bộ môn Nhiếp ảnh tại Trại hè năm học 2019-2020 cũng lên đường vào miền Trung. Chúc các thầy mạnh khỏe, chân cứng đá mềm và sẽ kể cho các Eddie nhiều câu chuyện ý nghĩa.

Phóng viên ảnh Nguyễn Khánh thầy giáo bộ môn Nhiếp ảnh tại Trại hè năm học 2018-2019 của các Eddie tại Edison

Một lời nhắn nhủ từ các “chiến sĩ cầm bút từ tiền tuyến” ở thời điểm này: “Bà con rất cần nhu yếu phẩm: nước, đồ ăn liền, thuốc men ngay lúc này. Sau lũ, mới đến các vật dụng, chăn màn, quần áo, sách vở, lương thực, thực phẩm, gia súc, gia cầm…”.

LỜI ĐÁP TỪ “HẬU PHƯƠNG”

Chỉ sau 24 giờ phát động từ cô Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hội đồng Sư phạm Trường PTLC Edison, các học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh nhà trường đã đóng góp con số lên tới gần 140.000.000 đồng vào Quỹ thương về miền Trung. Con số này dự kiến còn tăng hơn nhiều trong những ngày tới vì tại các lớp, các phụ huynh và học sinh đã khởi động cho các dự án gây Quỹ.

Cô Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hội đồng Nhà trường chia sẻ những mất mát đối với đồng bào miền Trung

Hội học sinh Trung học Edison – vừa được thành lập tuần trước – đã có quyết định lớn đầu tiên: đóng góp 5.000.000 đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt. Đây là số tiền các con chắt chiu được từ những dự án riêng, những lần kinh doanh các mặt hàng ẩm thực trong các ngày hội do Nhà trường tổ chức.

Phóng viên, thầy giáo Trần Nam phỏng vấn Hội học sinh Edison trước giờ lên đường vào miền Trung

Quyết định này đến rất nhanh, sau khi thống nhất trên nhóm làm việc online của Hội tối hôm trước, sáng hôm sau, các con đã trích kinh phí và ủng hộ quỹ vào giờ chào cờ đầu tuần.

Dịp 20/10, các con lớp 8B1 được Ban Phụ huynh hỗ trợ phần kinh phí nhỏ để tổ chức liên hoan tại lớp, cả lớp đã thống nhất trích toàn bộ số kinh phí để ủng hộ Quỹ. Khi được hỏi “Các con có buồn không khi liên hoan lớp mà không có bánh kẹo?”, có bạn đã trả lời: “Chúng con không ạ, trà sữa thì uống “chỉ một hơi” là hết, trong khi số tiền đó nếu góp lại sẽ làm được nhiều việc hơn”.

Không kém cạnh các anh chị khối Trung học, các em nhỏ khối Tiểu học cũng có những dự án rất bất ngờ. Nhóm các bạn lớp 4 làm những bó hoa rất đẹp tặng bà, tặng mẹ, đã có quyết định thay đổi vào phút chót: các em sẽ bán những bó hoa này để gây quỹ ủng hộ đồng bào. Cả lớp lên kế hoạch đi mời các thầy giáo, mời ông, mời bố của mình… mua hoa tặng những người thân yêu nhất.

Ngày 20/10/2020, tại tòa soạn báo Tuổi trẻ, đại diện Nhà trường và Hội học sinh Trường Edison đã trao tặng 50.000.000 đồng, Trường Wellspring trao tặng 100.000.000 đồng tới Quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Các cô chú tại báo Tuổi trẻ hứa sẽ tìm kiếm 01 điểm trường Tiểu học, 01 điểm trường THCS, 01 điểm trường THPT tại địa phương khó khăn để Trường chúng ta sẽ tiếp tục các hoạt động ủng hộ công cuộc tái thiết trường học sau lũ.

Quỹ thương về miền Trung của Trường PTLC Edison sẽ tiếp tục nhận những tấm lòng yêu thương!!!

From Edison Schools With Love!!!

Cũng trong chiều tối 19-10, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị tiếp tục trao tặng những phần quà của bạn đọc đến với bà con vùng rốn lũ xã Triệu Long, huyện Triệu Phong.

Phóng viên ảnh Trần Nam – thầy giáo bộ môn Nhiếp ảnh tại Trại hè năm học 2019 – 2020
Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học