Thầy cô trường Edison không ngừng học tập, sáng tạo - Edison Schools

Thầy cô trường Edison không ngừng học tập, sáng tạo

Thầy cô trường Edison không ngừng học tập, sáng tạo

Thầy cô trường Edison không ngừng học tập, sáng tạo

Thứ Ba, 03/08/2021

8 buổi và 12 tiếng
Chừng ấy thời gian đã gói ghém lại rất nhiều giờ tự học hỏi và tìm kiếm hằng đêm, rất nhiều giọt mồ hôi bên giáo án điện tử, những giờ dạy trực tuyến trong suốt những năm học đầy biến động vừa qua, và hơn thế nữa, là cả những “hy sinh” lặng thầm và tự nguyện của tất cả các thành viên trong gia đình…
Các cô giáo Tiểu học Edison Schools đã đến với “21 giờ yêu thương” của Cộng đồng giáo viên sáng tạo Việt Nam với tâm thế của những người không ngừng học hỏi, sẵn sàng truyền thụ những hiểu biết, kỹ năng của mình tới tất cả bạn bè, đồng nghiệp.


Từ 40 thầy cô Việt Nam tại Đài Loan đến 700 thầy cô trong nước 
Câu chuyện bắt đầu bởi lớp học của giáo viên Tiểu học Edison dành cho nhóm nhỏ các thầy cô giáo dạy Tiếng Việt sinh sống tại Đài Loan, các thầy cô giáo muốn tiếp cận với phương pháp dạy học mới, tiên tiến và không gì tuyệt hơn nếu được truyền thụ bởi chính các đồng nghiệp trong nước.
Từ lớp học này, các cô giáo đã lan tỏa trên Facebook cá nhân về khóa học Ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học như một sân chơi để chia sẻ hiểu biết, kỹ năng, đồng thời học hỏi từ những thầy cô giáo khác trong “mạng lưới” của mình.
Rất nhanh chóng “Internet” đã đưa lớp học của các cô tới Công đồng giáo viên sáng tạo Việt Nam, các sáng lập viên của “21 giờ yêu thương” – Chuyên mục chia sẻ đã gửi lời mời tới Trường Tiểu học Edison xây dựng chuỗi bài giảng chia sẻ từ 23/6 – 9/7/2021, thu hút sự đăng ký tham gia của gần 700 giáo viên sáng tạo trong cộng đồng.


27 “bông hoa” và những sắc màu Edison Shools 
“Hiếm có chuỗi chia sẻ nào có sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, các Trưởng khối, Tổ trưởng tổ bộ môn và đều tay như Edison Schools” – Cô giáo Đoàn Thanh Thủy – Phụ trách CNTT trường Tiểu học Edison, Tổ trưởng chuyên môn khối 2 – người phụ trách chương trình này không giấu được niềm vui và tự hào khi kể về những người đồng nghiệp của mình.
Có những ứng dụng hoàn toàn mới mà để lan tỏa tới những người khác, các cô phải nỗ lực học hỏi, tìm hiểu và thành thạo trong thời gian rất ngắn.
Có những cô giáo mà công nghệ thông tin chưa phải là thế mạnh, đã nỗ lực vượt qua chính mình và đạt được những bước tiến không ngờ.
Nhiều cô giáo mặc dù đã thành thạo trong việc giảng dạy trực tuyến cho học sinh nhưng chưa bao giờ lan tỏa, chia sẻ cho các thầy cô khác.
Ai cũng tham gia với 200% khả năng cùng tình yêu nghề bền bỉ. Vì vậy mới có hàng giờ:
Viết sẵn kịch bản chi tiết, đọc đi đọc lại để ghi nhớ từng câu nói cụ thể.
Tự tập nói và tưởng tượng đang ngồi trước màn hình trước hàng trăm đồng nghiệp khác
Tập theo nhóm nhỏ với sự góp ý của các cô giáo cùng nhóm
Báo cáo trong nhóm lớn với sự góp ý của các tổ trưởng
Cảm động nhất là ở 100% buổi chia sẻ, đều đặn tối thứ 2, 4, 6 hằng tuần, dù chưa đến hoặc đã qua giờ giảng của mình, thì 100% các cô giáo Edison đều có mặt cổ vũ động viên những người bạn, người chị em mình hôm nay lên sóng. Và còn bởi vì…


Hàng trăm tin nhắn và câu hỏi cần giải đáp
Mỗi giờ giảng là những lần bùng nổ các câu hỏi, các tình huống thực tế cần giải đáp, ghi nhận trong nhóm chat, trong comment mà các giảng viên không thể trả lời hết. Những lúc đó, tinh thần Edison Schools mới thật ấn tượng, các cô giáo thay nhau vào giải đáp, góp ý, làm rõ những kỹ năng, thao tác, vấn đề… mà các “học viên” chưa rõ.
Ân cần, tận tình, nhiệt huyết, trẻ trung và xinh đẹp… – Ấn tượng của các thầy cô về các cô giáo Ngôi trường gạch đỏ là như vậy đó.
Cơn mưa “lời cảm ơn” ấm lòng
Đáp lại tình cảm của các thầy cô giáo trong cả nước, bài viết sẽ kết lại bằng lời cảm ơn của cô giáo Hiệu phó Nguyễn Thanh Thủy – thay mặt cho giáo viên sáng tạo Edison Schools – tổng kết lại chuỗi chia sẻ vừa kết thúc tối qua, 9/7/2021:
“The instruction we find in books is like fire. We fetch it from our neighbours, kindle it at home, communicate it to others, and it becomes the property of all.” – “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.” – Voltaire
Một câu danh ngôn ý nghĩa thay cho lời chào, lời cảm ơn từ tập thể giáo viên trường Tiểu học Edison.
Xin cảm ơn sự đồng hành của các thầy cô trong chuỗi bài chia sẻ vừa qua về một số công cụ, ứng dụng CNTT trong giáo dục. Chúng tôi hi vọng những kiến thức, hiểu biết, kinh nghiệm mà chúng tôi đã tích lũy, tìm tòi, học hỏi được sẽ lan tỏa tới các thầy cô, sẽ mang lại sự hỗ trợ đắc lực cho thầy cho trong quá trình giảng dạy.
Xin cảm ơn Cộng đồng giáo viên sáng tạo Việt Nam đã cho chúng tôi cơ hội được học hỏi, chia sẻ và được hợp tác. Nơi đây, chúng tôi được truyền lửa và phá bỏ giới hạn của bản thân.
Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua những thử thách của giáo dục trong thời đại công nghệ số.
Lửa sẽ còn truyền mãi khi ta tiếp tục nối dài những cánh tay.


Hẹn gặp lại các thầy cô.
From Edison Schools With Love!

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học