19 mẫu thuyết minh về con chó (lớp 9) siêu hay - Edison Schools

19 mẫu thuyết minh về con chó (lớp 9) siêu hay

19 mẫu thuyết minh về con chó (lớp 9) siêu hay

19 mẫu thuyết minh về con chó (lớp 9) siêu hay

02/08/2022

 Thuyết minh về động vật là một dạng bài thú vị và hay gặp trong chương trình ngữ văn Trung học cơ sở. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các hướng dẫn và bài văn mẫu để các em hiểu rõ về cách làm bài, từ đó viết tốt đề văn thuyết minh về con chó (lớp 9).

     I.  Hướng dẫn làm bài:

a. Mở bài:

Các em có thể lựa chọn nhiều cách mở bài khác nhau:

– Cách 1:

Giới thiệu tổng quan về các loài động vật, sau đó đi đến ấn tượng lớn nhất với loài chó.

– Cách 2:

Giới thiệu về loài chó. Vai trò của chú chó như một người bạn thân thiết trong đời sống con người.

– Cách 3:

Dẫn một câu thơ, một câu nói thú vị về chó. Sau đó đi vào giới thiệu chung về loài chó.

b. Thân bài:

– Nguồn gốc:

Có tổ tiên là chó sói. Được con người thuần hóa để trở thành chó nhà như ngày nay.

– Đặc điểm:

  • Là động vật 4 chân có xương sống, có vú.
  • Thân hình dài từ 50 – 160cm, nặng 10 – 30 kg.
  • Thị giác kém nhưng khứu giác và thính giác nhạy bén.
  • Tuổi thọ khoảng từ 5 – 15 năm…

– Vai trò:

Giữ nhà, làm bạn, tham gia thể thao, tham gia bắt tội phạm…

– Chó trong văn hóa tâm linh:

  • Là biểu tượng quan trọng trong tâm linh ở nhiều nước.
  • Đất có chó đẻ là đất quý, được chọn để xây thành. (theo truyền thuyết về Thành Cổ Loa)

– Cách chăm sóc chó:

  • Cần cho chó ăn, uống đầy đủ.
  • Tắm rửa để giúp chúng tránh bị các bệnh ngoài da.
  • Cạo lông, bật quạt khi trời nắng để chó không bị sốc nhiệt.

c. Kết bài:

Khẳng định giá trị của loài chó. Nêu cao ý thức trách nhiệm để nuôi chó thật tốt.

 

d. Sơ đồ tư duy

   II. Bài văn thuyết minh về con chó (lớp 9)

Mỗi sinh vật đến với thế giới này đều mang một sứ mệnh và ý nghĩa riêng biệt. Nếu như cần gọi tên một loài vừa dũng cảm, trung thành lại tình cảm dễ gần, thân thiết như một người bạn với con người thì chắc chắn đó sẽ là loài chó. Từ xưa đến nay, chó là loài vật gần gũi và có vai trò quan trọng trong đời sống con người.

Chó nhà ngày nay có ngoại hình dễ gần và thân thiện, tuy nhiên tổ tiên của chúng lại là loài chó sói hung dữ. Cách đây hơn 10.000 năm, con người trong quá trình săn bắt ở rừng đã phát hiện và thuần hóa loài chó. Đây cũng chính là loài động vật đầu tiên được con người thuần hóa. Chó là loài 4 chân, thuộc bộ ăn thịt, là động vật có vú. Mỗi con chó có chiều dài khoảng 50 – 160cm, cân nặng trung bình từ 10 – 30kg. Kích thước của chó đực thường vượt trội hơn so với chó cái. Đối với một số loài chó đặc biệt, có ngoại hình to lớn, cân nặng có thể lên tới 100kg.

Thị giác của chó không tốt, tầm nhìn của chúng chỉ bằng 1/3 so với tầm nhìn con người. Nhiều ý kiến cho rằng chó bị mù màu, chỉ nhìn được màu đen và trắng. Thực ra chó có thể phân biệt nhiều màu sắc hơn thế. Qua đôi mắt loài chó, thế giới mang sắc xám, vàng và xanh. Dù tầm nhìn không rực rỡ và nhiều màu sắc như con người nhưng cũng đủ để chúng sống và quan sát được mọi thứ xung quanh.

Mặc dù có thị giác không tốt nhưng chó lại có thính giác và khứu giác rất nhạy bén. Tai của chó có thể nghe được những âm thanh rất nhỏ mà đôi khi con người không nghe được. Mũi của chó cũng rất nhạy, nó có thể phân biệt được hơn 200 mùi. Nhờ vậy, chó được chọn làm loài giữ nhà trong suốt hàng chục thế kỷ qua. Chỉ cần có một điều bất thường nhỏ xảy xa chúng cũng sẽ nhanh chóng phát hiện và thông báo cho con người. Tiếng sủa của loài chó rất vang, là tín hiệu để con người chú ý và cảnh giác hơn.

Không thể phủ nhận rằng chó có vai trò quan trọng trong cuộc sống của ta. Không chỉ là loài vật giữ nhà, bảo vệ gia chủ mà chúng còn là những người bạn thân thiết của con người, đặc biệt là trẻ em. Nghiên cứu cho thấy rằng nuôi chó rất có ích cho nhà có trẻ nhỏ. Nuôi thú cưng giúp bé giảm khả năng bị dị ứng và hen suyễn. Chó cũng là người bạn để trẻ tự tin, giảm căng thẳng, sống có kỷ luật hơn.

Những chú chó thông minh và có thể lực tốt còn có thể được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ, tham gia vào các cuộc truy bắt tội phạm. Nhờ khứu giác nhạy bén, chó có thể tìm ra các loại chất cấm được giấu ở những nơi khó phát hiện, giúp truy đuổi tội phạm,… Chó cũng được huấn luyện để trở thành chó cứu hộ, bảo vệ mạng sống của nhiều người. Chó còn có thể tham gia vào các giải đấu thể thao như chó chạy đua, thi bơi lội. Chúng cũng giúp con người trong công việc kinh doanh như các quán cà phê chó, mèo.

Chó cũng là loài vật có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa tâm linh của con người. Nhiều địa phương tại Việt Nam cũng như trên thế giới, chó được thờ phụng và xem như một biểu tượng của tâm linh. Ở nhiều nước tại Đông Á, Tây Á, người dân lập đền thờ để thờ phụng loài chó. Tại Việt Nam cũng có nhiều quan niệm tâm linh về loài chó. Xưa kia khi  An Dương Vương dựng thành, một chú chó quý của vua đã sinh con tại đất Cổ Loa. Cho rằng đất có chó đẻ là đất quý, vua đã xây thành ngay tại đó. Tượng chó cũng được xây dựng tại nhiều đền thờ, miếu mạo để canh giữ, trấn tà. Chó đã đi vào đời sống tâm linh của người Việt từ đời xưa đến tận bây giờ.

Tuổi thọ trung bình của chó khoảng 5 năm đến 13 năm. Nếu biết cách chăm sóc và thể chất giống chó tốt thì chúng có thể sống lâu hơn nữa. Chăm sóc chó khá đơn giản, nhất là với các loài chó thuần Việt. Chó chỉ cần được cho ăn, uống đầy đủ là có thể sống tốt. Tuy nhiên để chó khỏe mạnh, chúng nên được tiêm vắc-xin phòng các loại bệnh như bệnh dại, viêm ruột,…

Người nuôi chó cũng nên tắm rửa cho chúng để chó sạch sẽ và ngừa các bệnh về da. Đối với các loài chó chịu nhiệt kém, chúng cần được sống trong môi trường mát mẻ hoặc phải cạo lông để tránh bị sốc nhiệt. Người nuôi chó cũng cần có ý thức bảo vệ chó, không đánh đập, bỏ đói chúng. Đồng thời, chủ chó cũng phải bảo vệ người khác trước sự hung dữ của chó, rọ mõm và dùng dây xích chó khi đưa chúng ra ngoài.

Chó là một người bạn tuyệt vời của con người. Chó mang lại rất nhiều điều thú vị cho cuộc sống. Vì thế nếu có cơ hội hãy nuôi một chú chó, chúng sẽ mang đến niềm hạnh phúc cho mọi người. “Chó không phải là toàn bộ cuộc sống của ta, nhưng chúng khiến cuộc sống của ta trở nên toàn vẹn” – Roger Caras

Bài 2:

Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng biết chó là một con vật đáng yêu và rất hữu ích đối với con người. Nhiều người xem chúng như dũng sĩ giữ nhà, một số người còn xem chó là một người bạn trung thành. Nhưng chúng ta có biết rõ về chó chưa? Chúng mình hãy cùng tìm hiểu về con vật đáng yêu này! 

Chó là giống vật nuôi đầu tiên được con người thuần hóa được cách đây 12.000 năm vào thời kì đồ đá.Tổ tiên cũa loài chó bao gồm cả cáo và chó sói, còn loài chó như chúng ta thấy ngày nay được tiến hóa từ một loài chó nhỏ màu xám. 

Chó là loài động vật 4 chân, ăn tạp. Kích thước trung bình của chó là dài 40-160 cm. Mắt chó có đến 3 mí: Một mí trên, một mí dưới và mí thứ 3 nằm ỡ giữa, hơi sâu vào phía trong, giúp bảo vệ mắt khói bụi bẩn. Tai của chúng rất thính, có thể nhận được 35000 âm rung chỉ trong một giây. Khứu giác của chúng cũng rất thính như tai. Người ta có thể ngửi thấy mùi thức ăn ở đâu đó trong nhà bếp nhưng chó thì có thể phân biệt từng gia vị trong nồi, thậm chí những chú chó săn còn tìm ra những cây nấm con nằm sâu trong rừng, vì chúng có thể phân biệt gần 220 triệu mùi. Chi kiểu có ngón: Chi trước 5 ngón, chi sau 4 ngón. Ngón có vuốt nhưng không co rút được, vì vậy nên nó không leo trèo và khó giữ mồi lâu. Chó chạy xa và mềm nhờ chân dài. Não chó rất phát triển. Chó phân biệt vật thể đầu tiên là dựa vào chuyển động rồi sau đó đến ánh sáng và cuối cùng là hình dạng. Vì thế thị giác của chúng rất kém, chỉ nhìn thấy 2 màu đen-trắng. Ta có thấy vào mùa đông lạnh, thỉnh thoảng chó hay đuôi che lấy cái mũi ướt át, đấy là cách chúng giữ ấm cho mình. Màu sắc lông đa dạng. Chó có đến 2 lớp lông: Lớp bên ngoài như chúng ta đã thấy, còn lớp lót bên trong giúp cho chúng giữ ấm, khô ráo trong những ngày mưa rét, thậm chí còn có nhiệm vụ “hạ nhiệt” trong những ngày oi bức. 

Chó con mới sinh ra thì nhắm mắt, sau một tháng nó mới mở mắt và bắt đầu đi đứng được. Lúc mới ra đời, chó không có răng nhưng chĩ sau 4 tuần tuổi đã có thể có 28 chiếc răng. Bộ hàm đầy đủ của loại thú này là 42 chiếc. 

Chúng ta phải thừa nhận một cách chắc chắn rằng chó là một con vật “đa năng”: Chó giữ nhà, chó cảnh, chó săn bắt, chó thể thao, chó nghiệp vụ… Chó nghiệp vụ lại được đào tạo chuyên sâu hơn như chó phát hiện, phòng ngừa mối sử dụng trong ngành nghiên cứu hộ đê điều; chó cảnh sát giúp phát hiện ma túy, săn bắt tội phạm; chó làm các dịch vụ bảo vệ; chó cứu hộ trong các tình trạng khẩn cấp như động đất, thiên tai, bão lũ….; chó săn bắt mồi, chim chóc…. Không thể kể hết những công việc mà chó có thể giúp đỡ hoặc thay thế con người. 

Nhờ trí thông minh, sự nhanh nhẹn …Chó có thể tiếp thu mọi tín hiệu, hiệu lệnh của người điều khiển rồi làm theo sau khi nhìn con người làm mẫu. Trí thông minh của chó chỉ đứng sau khỉ nhưng xếp trên cá heo. Tuy nhiên theo Pavlop, có thể huấn luyện được một con chó thông minh chứ khó dạy dỗ được nó như con khỉ. Điều đó cho thấy chó là loài vật biết tiếp thu, nghe lời. Nhờ các cơ quan khứu giác, thính giác cực kì phất triển nên chó có khả năng nhận biết, phát triển các vật thể, dấu hiệu lạ từ xa để thông báo cho con người đề phòng. 

Trong văn hóa, tâm linh của một số dân tộc, chó được thờ cúng tại các đền thờ, miếu mạo. tục thờ chó Kah phổ biến ở nhiều dân tộc trên thế giới (Đông Nam Á, Tây Nam Á, Đông Á). Trong thần thoại vùng Địa Trung Hải và Cận Đông, hình tượng chó, kẻ canh giữ gia súc đã sớm trở thành kẻ canh giữ thế giới âm phủ. 

Chó có rất nhiều loại và từ đó người ta đặt tên cho chúng. Khi nhắc đến những loại chó được huấn luyện để tìm giấu vết tội phạm, phát hiện ma túy thì không thể nói đến một loại điển hình, đó là chó Béc-giê. Chó Béc-giê là giống chó thuần chủng của Đức. Loại chó này thường có chân cao bụng thon, tai to và dựng đứng giống như chó sói. Đặc biệt chó Béc-giê rất thông minh, khứu giác và thính giác rất phát triển. Chính vì vậy mà người ra thường duy trì chó Béc-giê truy tìm giấu vết tội phạm, phát hiện ma túy hay những công việc khác cũng đòi hỏi sự thông minh nhanh nhạy. 

Còn khi nhắc đến chó cảnh thì ta cũng hiểu đó chính là chó nhà. Những con chó này thường được nuôi làm cảnh đồng thời kiêm cả nhiệm vụ giữ nhà. Có rất nhiều loại chó cảnh như: Chó xù, chó Nhật, chó mini, chó Bắc Kinh, chó Chihuahua Pox. Nếu như lông chó Béc-giê ngắn và mượt thì chó cảnh thường có bộ lông dài và có thể mượt hay xù. 

Chó hữu ích và rất gần gũi với con người, do đó chúng ta cần chăm sóc tốt cho chúng. Chăm sóc chó cũng khá đơn giản, công việc này không phức tạp và việc luyện tập cũng vậy. Với tính hiền lành của chúng thì thật dễ hòa đồng và nhanh hiểu được những điều mà gia đình bạn cần ở chúng, chỉ cần bạn có sự quan tâm đến chúng và dắt đi dạo thường xuyên, mỗi một tuần thì tắm cho nó một lần và đôi khi bạn cũng cần chải lông cho con vật yêu của mình. Tiêm vắc-xin phòng bệnh cho chúng định kì theo chỉ định của bác sĩ thú y giúp chú chó khỏe mạnh. 

Chó là loài động vật rất có ích trong mọi lĩnh vực. Chó còn là bạn của con người bởi sự thông minh, lanh lợi, trung thành và nhiều tác dụng của nó. Chó được coi là loài động vật rất quan trọng và giúp việc đắc lực cho con người. 

 

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 

 

Từ lâu loài chó đã trở thành một động vật nuôi trong nhà vô cùng thân thiết và gắn bó với người chủ. Chó là một động vật có tính tốt và có rất nhiều lợi ích cũng như tuyệt đối trung thành với chủ. 

Hình dáng của chú chó thì nó có cái đầu chỉ to phải bằng trái bưởi, trông giống như một cái yên xe đạp. Trên cái đầu thì lại có đôi tai hình tam giác lúc nào cũng vểnh lên, nó lại còn dựng đứng y như đang nghe ngóng điều gì đó trông thật tinh nhanh. Nếu nhìn phần mắt chó có đến ba mí liền. Đó là một mí trên, một mí dưới và mí thứ ba nằm ở giữa, trông cũng cứ hơi sâu vào phía trong, giúp bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn. Não chó rất phát triển cho nên không phải ngẫu nhiên mà những chú chó lại có thể hỗ trợ người bắt trộm cũng như trông nhà. Loài chó phân biệt vật thể đầu tiên là dựa vào chuyển động sau đó đến ánh sáng và cuối cùng là hình dạng đấy! Đây cũng chính là nguyên do vì sao mà thị giác của chúng rất kém mà chỉ nhìn thấy màu xanh lục, xanh dương và màu vàng. Cấu trúc tuyến nước bọt của chú chó có một hệ miễn dịch thật đặc biệt vì nó có thể khử trùng và có thể làm vết thanh nhanh chóng phục hồi. Về phần lông của chú chó thì căn cứ vào nguồn gốc, đặc điểm của mỗi một loại chó lại có màu lông khác nhau. 

Nơi sinh sống của loài chó thường ở những vùng thời tiết mát mẻ, thuận lợi, lông thường gọn và ngắn, chó ở những vùng có thời tiết lạnh thường có xu hướng mọc dặm và dài. Loài chó có đến 2 lớp lông đó là lớp bên ngoài như chúng ta đã thấy, còn lớp lót bên trong giúp cho chúng giữ ấm, luôn luôn khô ráo trong nhũng ngày mưa rét. Bộ lông chú chó thật tuyệt vời vì thậm chí còn có nhiệm vụ “hạ nhiệt” trong những ngày oi bức nữa đấy! Chứ không phải bộ lông dày này khiến chú nóng đâu. Chó là động vật có 4 chân và có móc vuốt sắc. Hiện nay có rất nhiều giống chó khác nhau có thể kể đến như giống chó như là Béc – giê, Collie, Larbador, Chó Bắc Kinh, … 

Ngoài ra thì loài chó còn được biết đến chính là loài động vật đầu tiên được loài người thuần hóa làm vật nuôi trong nhà cách đây khoảng mười lăm nghìn năm. Và nói về nguồn gốc tổ tiên của loài chó là loài chó sói – bạn có bất ngờ vì điều này? Chó cũng là một loài động vật vô cùng có ích cho con người. Khi con người ta nuôi trong nhà thì chú chó thực hiện nhiệm vụ của mình là bảo vệ ngôi nhà cho gia chủ tránh những tên trộm lạ mặt vào khi chủ vắng nhà. Chú chó luôn trung thành với chủ chính vì thế mà con người luôn luôn coi trọng và yêu quý chú chó giống như một người bạn vậy. 

Loài chó còn có khả năng đánh hơi của mình, chó còn được cảnh sát sử dụng trong việc đánh hơi tìm tội phạm hoặc vật chứng. Không dừng lại có vậy, chó còn tham gia bắt tội phạm nhờ vào khả năng chạy rất nhanh của mình và có không ít những câu chuyện những chú chó như vậy lập được nhiều công cho loài người nữa. Có thể bạn chưa biết ở một số nước, người ta còn sử dụng chó để chăn cừu, kéo xe, dẫn đường cho người khiếm thị… 

Thực sự chó chính là một loài vật có ích với chúng ta như vậy nên con người cũng cần có cách đối đãi và chăm sóc phù hợp. Nếu như nhà bạn có nuôi chó, nên tắm cho nó ít nhất một lần một tuần để giữ vệ sinh, đồng thời thường xuyên kiểm tra bộ lông của chú chó này vì rất dễ có những con rận đang trú ngụ trên lông và làm cho chúng khó chịu. 

Vấn đề ăn uống, đừng để những chú cho bị đói, cho chúng ăn mỗi ngày ba bữa với những đồ chúng ta thường ăn như thịt, cơm, nhất là chó rất thích những khúc xương. Đặc biệt hơn nữa thì chúng ta đừng xua đuổi hay đánh những con chó, dù chúng là chó của ai, có thể là chó gặp ngoài đường, chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ và tôn trọng người bạn này của mình. 

BÀI VĂN MẪU SỐ 4

   Trong tất cả các giống vật nuôi, loài vật đáng yêu và gắn bó với con người hơn cả là những chú chó. Chó trung thành và dễ gần, được xem là một người bạn thân thiết của con người. 

Chó là giống vật đầu tiên được con người thuần hóa cách đây khoảng 12000 năm vào thời kì đồ đá. Họ hàng nhà chó có cả cáo và chó sói. Loài chó ngày nay được thuần hóa từ một loài chó nhà màu xám. 

Chó có kích thước trung bình từ 40 đến 160cm, trọng lượng từ 1 đến 80 kg. Chó là loài động vật có bốn chân, chân thường có 4 ngón và 1 ngón treo gọi là ngón cái, ngực nở, bụng thon, ăn tạp. Mắt chó có 3 mí, 1 mí trên, 1 mí dưới và mí ở giữa hơi sâu vào bên trong giúp tránh bụi bẩn xâm nhập vào mắt. Mắt chó rất kém, chỉ có thể nhìn được hai màu đen và trắng. ngược lại, tia chó lại rất thính, nó có thể nhận ra 30000 mì chỉ trong vòng một giây. Mũi chó cũng thính như tai. Con người có thể ngửi thấy mùi thức ăn trong nhà bếp nhưng chó có thể phân biệt được mùi của từng gia vị, thậm chí với những loài chó săn, chúng có thể nhận ra cả mùi nấm mốc, bởi mũi của chúng có thể phân biệt 200.000.000 mùi. vào mùa đông lạnh, ta thường thấy hiện tượng chó lấy đuôi che cái mũi ướt. đó là một cách để chúng giữ nhiệt, không để khí lạnh tràn vào phổi. Ngón chân của chó có vuốt nhưng lại không co duỗi được nên không thể leo trèo như mèo và khó giữ mùi lâu. Tuy vậy chó lại được phú cho tài chạy nhanh bởi bốn chân dài và khỏe. Lông chó rất đa dạng, thường có 2 lớp lông, lớp lông mượt mà dễ thấy ở bên ngoài và lớp lông lót bên trong giúp chó khô ráo trong những ngày mưa rét hoặc hạ nhiệt trong những ngày nắng nóng. Đuôi chó dài, phủ kín lông, là bộ phận thể hiện rõ nhất tình cảm của chúng khi xúc động. Chó có bộ tiêu hóa rất tốt và hàm răng rất cứng nên chúng đặc biệt thích gặm xương. Chó mới sinh bao giờ cũng nhắm mắt, lông tơ mỏng, phải sau 1 tháng cứng cáp mới có thể đi lại được bình thường. Chó con sau mấy tuần tuổi đã có răng. Bộ hàm đầy đủ của chó có tới 42 chiếc. Chó mẹ nuôi con và chăm con bằng sữa. Chó có rất nhiều loài, chó béc giê, chó phốc, chó chihuahua, chó Alaska,… mỗi loài có một giá trị riêng, có loài giá trị của nó lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Chó là loài vật rất gần gũi với con người bởi loài chó rất thông minh, rất trung thành với chủ, giúp được con người rất nhiều việc hữu ích như trông nhà, cứu hộ, kéo xe, trinh thám, săn bắt. Nhờ trí thông minh nhanh nhẹn nên chó tiếp thu mọi tín hiệu rất nhanh của người điều khiển rồi làm theo rất chính xác. Chó là loài thông minh nhất sau khỉ, bởi chúng có ô quan thính giác và khứu giác rất phát triển, có thể nhận biết, xác định các vật ở xa hàng chục mét. Chó điệp vụ được đào tạo để giúp cho nhiều ngành nghiên cứu, trong trinh sát, giúp các chiến sĩ cảnh sát xác định phương hướng kẻ thù, phát hiện ra dấu hiệu của tội phạm. Ngoài ra, chó còn là đề tài đã rất nhiều lần đi vào truyện, thơ, phim ảnh như “Sói hoang”, “101 chú chó đốm”… 

Chó rất gần gũi với con người, nên ta cần chăm sóc tốt cho chúng. Chăm sóc cho chó rất đơn giản và việc luyện tập cho nó cũng không phức tạp. Với tính hiền lành của chúng thì cho rất dễ hòa đồng và nhanh hiểu được những điều mà con người cần ở chúng. Lông chó rất dễ bám bụi, nên ta phải thường xuyên tắm rửa và chải lông cho chúng. Đáng lưu ý nhất là phải tiêm vắc xin phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm. 

Chó là loài động vật trung thành và cũng rất thông minh. Hãy chăm sóc và bảo vệ chúng để chúng có thể có được những thứ xứng đáng với những gì chúng được hưởng. 

 

 

Các bài viết liên quan

Ngày Dự án Khối Trung học – Hàng loạt Dự án học tập ý nghĩa được “trình làng”

Sau nhiều thời gian ấp ủ và xây dựng, Ngày Dự án Khối Trung học đã chính thức được khởi động với hàng loạt các Dự án ý nghĩa được các bạn học sinh báo cáo. Trong hoạt động đầu tiên của Ngày Dự án, các Teen đã có dịp đi du lịch vòng quanh thế giới, đến với nhiều điểm hẹn văn hóa khác nhau với Dự án GLOBAL FAIR.

Tiểu học

Bí kíp kỳ thi – Chuyện bây giờ mới kể

Vậy là các EddieTeen đã vượt qua kì thi học kì I một cách thành công! Chúng tớ đã học tập thật sự rất chăm chỉ đấy. Để có được những bài thi với kết quả rực rỡ, ngoài sự chỉ dạy của các Thầy Cô và sự cố gắng của chính chúng tớ, phải kể đến sự giúp sức của cả lớp nữa đó.

Tiểu học

Eddie Trung học – Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em

Một hành trình thú vị của các Eddie Trung học trong Học kì I lần này chính là chuyến đi khám phá Làng Văn hóa - Du lịch Các dân tộc Việt Nam.

Tiểu học