Thanh âm yêu thương của tình bạn - Edison Schools

Thanh âm yêu thương của tình bạn

10/08/2021

Đây là món quà tinh thần các bạn nhỏ Trường PTLC Edison gửi tới các em nhỏ lớp 3 và các cha mẹ đang thực hiện cách ly do dịch bệnh Covid-19.


Dịch bệnh Covid-19 khiến Tết này trở nên không trọn vẹn với cô và trò Trường Xuân Phương. Nhưng trong hoàn cảnh ngặt nghèo đó, có lẽ cô Lan – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương và các học trò đang cảm nhận được những tình yêu thương, chia sẻ, cảm phục từ tất cả mọi người.


Bên ngoài hàng rào cách ly đã có rất nhiều ý tưởng, hành động hướng đến cô trò với tình cảm yêu mến nhất. Hưởng ứng lời kêu gọi của PGS.TS. Trần Thành Nam, Trưởng Khoa Các Khoa học giáo dục, ĐH Giáo dục – một chuyên gia về lĩnh vực tâm lý, Trường PTLC Edison ngay lập tức đã tham gia hỗ trợ tinh thần cô và trò Trường Xuân Phương bằng một kế hoạch “siêu tốc”.
Dự án”Thanh âm tình bạn”


Các thành viên nhí trong CLB phát thanh Edison Kids Radio của Nhà trường sẽ tham gia thu âm một truyện dài, được chia thành 15 phần, gửi tới các bạn nhỏ Trường Xuân Phương lắng nghe mỗi tối trước khi đi ngủ trong thời gian cách ly. Các con mong muốn có thể làm vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà, giúp các bạn Trường Xuân Phương vui vẻ, ngủ ngon giấc hơn.

Kế hoạch này đã Nhà trường gửi tới NXB Kim Đồng và được các cô chú Biên tập viên rất hưởng ứng. Thật vui vì NXB đồng ý để CLB Edison Kid Radio sử dụng cuốn truyện “Charlie và nhà máy sô cô la” của nhà văn Roald Dahl – nhà văn được mệnh danh là “Người kể chuyện số 1 thế giới”. Đây là một trong những cuốn truyện nổi tiếng nhất của ông, nằm trong top Những tác phẩm hay nhất cho thiếu nhi thế kỉ XX.

Trong ngày 03/02/2021, các thành viên nhí của CLB Edison Kids Radio đã nhanh chóng thực hiện việc thu âm những phần đầu tiên để gửi tới các bạn nhỏ của Trường Xuân Phương. Phần 1 của câu chuyện lý thú đã chính thức lên sóng.

From Edison Schools With Love!

Các bài viết liên quan

Ngày Dự án Khối Trung học – Hàng loạt Dự án học tập ý nghĩa được “trình làng”

Sau nhiều thời gian ấp ủ và xây dựng, Ngày Dự án Khối Trung học đã chính thức được khởi động với hàng loạt các Dự án ý nghĩa được các bạn học sinh báo cáo. Trong hoạt động đầu tiên của Ngày Dự án, các Teen đã có dịp đi du lịch vòng quanh thế giới, đến với nhiều điểm hẹn văn hóa khác nhau với Dự án GLOBAL FAIR.

Tiểu học

Bí kíp kỳ thi – Chuyện bây giờ mới kể

Vậy là các EddieTeen đã vượt qua kì thi học kì I một cách thành công! Chúng tớ đã học tập thật sự rất chăm chỉ đấy. Để có được những bài thi với kết quả rực rỡ, ngoài sự chỉ dạy của các Thầy Cô và sự cố gắng của chính chúng tớ, phải kể đến sự giúp sức của cả lớp nữa đó.

Tiểu học

Eddie Trung học – Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em

Một hành trình thú vị của các Eddie Trung học trong Học kì I lần này chính là chuyến đi khám phá Làng Văn hóa - Du lịch Các dân tộc Việt Nam.

Tiểu học