Một ngày làm học sinh Trung học – Những trải nghiệm đáng nhớ

10/08/2021

Để giúp các bạn Học sinh cuối cấp Tiểu học chuẩn bị sẵn sàng cho năm học lớp 6 – năm học đầu tiên của cấp Trung học cơ sở, Trường Phổ thông liên cấp Edison (Ecopark) đã tổ chức chương trình trải nghiệm đầy thú vị mang tên “Một ngày làm học sinh Trung học”. Đợt 1 của chương trình đã thu hút được sự quan tâm và đăng ký tham gia của 120 Học sinh đến từ 20 trường Tiểu học!

Từ sự tò mò, rụt rè ban đầu, với rất nhiều hoạt động trải nghiệm và sự nhiệt tình, tâm lý của các thầy cô giáo, các bạn đã được lôi cuốn vào các hoạt động của chương trình một cách rất tự nhiên. Trong không gian rộng lớn, hiện đại của Trường Trung học, các bạn có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu, khám phá những điều thú vị trong chương trình học tập lớp 6:

Những môn học quen thuộc – Kiến thức rộng hơn nhưng cũng hấp dẫn hơn

Nếu như trong môn Âm nhạc ở cấp Tiểu học, một số bạn đã được làm quen với những nhạc cụ nhỏ xinh thuộc bộ gõ (percusion) như kẻng tam giác (triangle bell), castanets, trống bongo… thì hôm nay, loại nhạc cụ mới được giới thiệu là một người bạn lớn hơn, “oách hơn” trong bộ sưu tập nhạc cụ: trống cajon! Chỉ sau chưa đầy 10 phút, với “bí quyết” truyền thụ của thầy giáo, các bạn đã có thể cùng nhau tạo thành dàn trống đánh nhịp theo bài hát “We will rock you” sôi động.

Các hoạt động liên môn Văn – Sử – Địa trong vùng đất Phương Đông huyền bí đã gợi mở được cho Học sinh rằng các môn học không hề tách biệt, mà ngược lại còn liên kết rất chặt chẽ với nhau không tách rời giữa nhân vật, địa danh và lịch sử.

Với môn STEM của Thung lũng công nghệ, các bạn cùng bắt tay làm món đồ chơi thú vị- máy bắn đá theo nguyên tắc đòn bẩy. Muốn biết chúng thú vị thế nào, mời các bạn xem trong video dưới phần bình luận nhé!

Sẵn sàng đón nhận những điều mới!!!
Ngay với các Eddies lớp 5, đây cũng là lần đầu tiên các bạn được trải nghiệm không gian một lớp học Trung học, được đặt chân vào Phòng thí nghiệm Vật lý với nhiều giáo cụ siêu “ngầu”. “Đây là một thế giới khác – ngay trong Edison!”.
Các bạn học sinh sinh năm 2010 đã hoàn toàn được chinh phục và lôi cuốn vào các hoạt động trải nghiệm thú vị: áp dụng kiến thức môn Vật lý Làm quen với khái niệm “Nhiệt học” thông qua môn học “mới tinh”- Vật lý bằng thí nghiệm về sự đông đặc. Điều đặc biệt siêu “cool” là sản phẩm của thí nghiệm là những cốc kem sữa tươi ngọt ngào do chính các bạn làm ra và thưởng thức ngay tại chỗ!
Chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn Học sinh cũng như các bậc Phụ huynh. Với những bạn Học sinh chưa có cơ hội tham gia đợt 1, chương trình dự kiến sẽ được tổ chức Đợt 2 vào ngày 20/03/2021!!!!

Cơ hội “Có 1-0-2” cho các học sinh lớp 5 CƠ HỘI “CÓ 1-0-2” thỏa sức khám phá 5 khu trải nghiệm cực “hot”
– Phương Đông Huyền Bí
– Kỷ Băng Hà
– Thung Lũng Công Nghệ
– Rừng Xanh Vẫy Gọi
– Nghệ Thuật Phương Tây
Gặp gỡ các thầy cô vui tính, giỏi chuyên môn

Làm quen hàng trăm bạn mới

Tận hưởng bữa trưa “sang chảnh”
Link đăng ký: http://bit.ly/MotngaylamEddieLop6 hoặc hotline 096 880 8386
Kính mời Quý phụ huynh đăng ký tham gia!
Chương trình tuyển sinh và chính sách ưu đãi năm học 2021-2022: http://bit.ly/ChinhSachTuyenSinh2021-2022
Đăng ký tư vấn tuyển sinh: http://bit.ly/TVTS_EdisonSchools
Đăng ký ghi danh và nhận lịch thi sớm: https://bit.ly/DangKyGhiDanh2021-2022

EDISON SCHOOLS