Eddie’s Market – Ai là “Chuyên gia bán hàng”? - Edison Schools

Eddie’s Market – Ai là “Chuyên gia bán hàng”?

Eddie’s Market – Ai là “Chuyên gia bán hàng”?

Eddie’s Market – Ai là “Chuyên gia bán hàng”?

10/08/2021

Ngày hôm ấy, chẳng ai có thể đi ngang qua hành lang Tầng 1 Tòa nhà Diversity mà không tò mò với “lễ hội mua sắm’’ của các bạn Học sinh lớp 2. Không gian lớp học đã được cô giáo Phạm Thúy Hằng và các bạn học sinh sắp đặt lại thành một “đại siêu thị’’ với biết bao mặt hàng thú vị! Đây chính là cách thức mà giáo viên làm cho nội dung “So sánh số có 3 chữ số’’, môn Toán trở nên gần gũi, lý thú và mang lại cảm hứng học tập cho học sinh!


Bằng việc sử dụng nhiều kỹ thuật dạy học một cách linh hoạt, giáo viên đã tạo được cơ hội để Học sinh luân phiên được trải nghiệm qua nhiều vị trí: người tiếp thu kiến thức, người trả lời câu hỏi và người đặt ra câu hỏi. Sau phần lý thuyết, các con đã nắm chắc:
– Biết cách so sánh các số có 3 chữ số trong phạm vi 1000
– Nhận biết được số lớn nhất, số bé nhất trong các số đã cho
– Sắp xếp được dãy số theo thứ tự cho trước
Lý thuyết sẽ chỉ là lý thuyết nếu không có thực hành! Các bạn sẽ đóng vai trò là những nhân viên bán hàng xuất sắc, giúp sắp xếp các ‘’mặt hàng’’ trên kệ đồ theo đúng thứ tự giá cả tăng hoặc giảm dần, dựa trên việc nắm chắc được quy tắc so sánh các con số. Việc này sẽ rất có ích cho người mua bởi với họ sẽ dễ dàng nhận biết giá trị món đồ, lựa chọn được món đồ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình một cách nhanh chóng nhất.


Tiết học Toán của chúng mình thú vị như vậy đấy, bởi các con luôn được:
– Định hướng
– Trao quyền
– Tôn trọng
– Giáo viên hỗ trợ, linh hoạt sử dụng các kỹ thuật dạy học
Từ đó phát triển năng lực tư duy và lập luận toán học của Học sinh
Hãy tiếp tục theo dõi chuỗi bài viết về những tiết học truyền cảm hứng của trường Tiểu học Edison – nơi việc học tập không được xem là nghĩa vụ, hay trách nhiệm; mà đó là NIỀM VUI, là NHỊP SỐNG mỗi ngày của Học sinh và Thầy cô giáo!
Edison Schools – Innovation for Life

Các bài viết liên quan

Ngày Dự án Khối Trung học – Hàng loạt Dự án học tập ý nghĩa được “trình làng”

Sau nhiều thời gian ấp ủ và xây dựng, Ngày Dự án Khối Trung học đã chính thức được khởi động với hàng loạt các Dự án ý nghĩa được các bạn học sinh báo cáo. Trong hoạt động đầu tiên của Ngày Dự án, các Teen đã có dịp đi du lịch vòng quanh thế giới, đến với nhiều điểm hẹn văn hóa khác nhau với Dự án GLOBAL FAIR.

Tiểu học

Bí kíp kỳ thi – Chuyện bây giờ mới kể

Vậy là các EddieTeen đã vượt qua kì thi học kì I một cách thành công! Chúng tớ đã học tập thật sự rất chăm chỉ đấy. Để có được những bài thi với kết quả rực rỡ, ngoài sự chỉ dạy của các Thầy Cô và sự cố gắng của chính chúng tớ, phải kể đến sự giúp sức của cả lớp nữa đó.

Tiểu học

Eddie Trung học – Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em

Một hành trình thú vị của các Eddie Trung học trong Học kì I lần này chính là chuyến đi khám phá Làng Văn hóa - Du lịch Các dân tộc Việt Nam.

Tiểu học