Danh sách trường liên cấp tốt nhất tại Hà Nội - Edison Schools

Danh sách trường liên cấp tốt nhất tại Hà Nội

Danh sách trường liên cấp tốt nhất tại Hà Nội

Danh sách trường liên cấp tốt nhất tại Hà Nội

02/08/2022

Trường liên cấp là gì? Những trường liên cấp nào tốt nhất tại Hà Nội? Nên cho con mình theo học trường liên cấp nào? Đây chắc hẳn là những vấn đề đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhập một số thông tin về các trường liên cấp tốt nhất tại Hà Nội nhằm giúp cha mẹ có cơ sở để lựa chọn ngôi trường chất lượng cho con em mình.

1. Trường liên cấp là gì?

Trường liên cấp là mô hình trường học bao gồm nhiều cấp học khác nhau. Các cấp học lần lượt là: Mầm non – Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Mô hình tổ chức trường học này có khá nhiều ưu điểm, như:

 • Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, hiện đại;
 • Các bạn học sinh được đào tạo và giáo dục trong một môi trường thống nhất;
 • Học sinh được tạo điều kiện phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ lẫn tinh thần;
 • Học sinh được đào tạo khả năng ngoại ngữ bài bản từ nhỏ;
 • Thế mạnh cá nhân của học sinh được quan tâm phát triển;
 • Tạo tiền đề giúp trẻ có nhiều cơ hội tốt hơn trong tương lai;
 • Cha mẹ không cần phải đau đầu vấn đề lựa chọn trường cho con theo từng cấp học.

Những ưu điểm nêu trên chính là tiền đề, là môi trường giúp học sinh có thể học tập và phát triển toàn diện nhất.

2. Danh sách trường liên cấp tốt nhất tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều trường liên cấp với điều kiện học tập, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo xuất sắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 các trường liên cấp tốt nhất tại Hà Nội.

2.1. Edison Schools – Trường PTLC chất lượng cao Edison

Edison Schools là gương mặt đại diện tiêu biểu cho top các trường liên cấp tốt nhất tại khu vực Hà Nội và Hưng Yên. Trường tọa lạc tại một trong những khu đô thị đáng sống nhất ở khu vực miền Bắc – KĐT Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên). Ở thời điểm hiện tại, Edison Schools đang đào tạo 3 cấp học là Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Edison Schools tạo điều kiện để học sinh có môi trường phát triển tốt nhất 

Edison Schools tạo điều kiện để học sinh có môi trường phát triển tốt nhất 

Edison Schools được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho hành trình học tập lâu dài của con em mình. Bởi lẽ, ngôi trường này sở hữu những ưu điểm vượt trội mà không phải trường nào cũng có:

 • Dẫn đầu trong công cuộc đổi mới, sáng tạo

Edison Schools luôn tạo điều kiện để nuôi dưỡng và ươm mầm sự sáng tạo trong mỗi học sinh. Các giáo viên cũng không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm xây dựng phương pháp giảng dạy hiệu quả, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

 • Chương trình đào tạo tiên tiến, toàn diện

Edison Schools có hai hệ đào tạo: Hệ Song ngữ Hoa Kỳ & Hệ tiêu Chuẩn. Cả 2 Hệ đào tạo đều bao gồm 5 cấu phần giáo dục đa dạng và phong phú: (1) Chương trình Việt Nam theo chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam; (2) Chương trình Quốc tế theo chuẩn Common Core Hoa Kỳ với thời lượng giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài lên tới 50-63%; (3) Chương trình Khoa học máy tính – CNTT & STEM-Robotics theo chuẩn Hoa Kỳ; (4) Chương trình Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể thao, Kỹ năng sống và CLB theo sở thích theo chuẩn riêng của Nhà trường; (5) Chương trình tư vấn hướng nghiệp & Đại học được áp dụng từ cuối bậc THCS đến hết bậc THPT, giúp các em học sinh có đầy đủ thông tin để lựa chọn chặng đường học tập phù hợp sau khi tốt nghiệp THPT.

Nhờ sự kết hợp hài hòa của 5 cấu phần giáo dục nên các em học sinh Edison Schools được phát triển toàn diện cả về kiến thức học thuật và kỹ năng, cả về thể chất và tinh thần…,sẵn sàng cho yêu cầu hội nhập trong một xã hội ngày càng phát triển với nhiều cơ hội và thử thách .

 • Cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế

Edison Schools được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 21.000m2 với nhiều cây xanh, không gian học tập và sinh hoạt thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên . Hệ thống phòng học, phòng chức năng, sân chơi thể thao trong nhà và ngoài trời đều được trang bị các thiết bị tiên tiến, hiện đại, giúp học sinh có những trải nghiệm học tập chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

2.2. Trường liên cấp Everest 

Everest là nơi không ít các bậc phụ huynh muốn cho con em theo học. Đây là một ngôi trường liên cấp khá nổi tiếng. So với Edison Schools, cấp học của Everest có phần hẹp hơn. Trọng tâm đào tạo của ngôi trường này là học sinh trong độ tuổi từ lớp 1 tới lớp 9.

Chương trình đào tạo của Everest khá đa dạng, bao gồm:

 • Chương trình chất lượng cao EVY;
 • Hệ song ngữ Acadia21;
 • Chương trình song bằng A – Level.

Everest tọa lạc giữa khu đô thị Nghĩa Đô

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của ngôi trường này cũng được đầu tư rất tốt. Khuôn viên xung quanh phòng học rộng rãi, thoáng mát giúp học sinh thoải mái nhất khi học tập.

Đặc biệt, chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên luôn được đánh giá rất cao. Các thầy cô tận tâm và nhiệt tình, luôn cập nhập phương pháp giảng dạy mới và tốt nhất để khơi dậy sự hứng thú trong học tập của các em.

2.3. Newton Grammar School – Trường liên cấp Newton

Newton là một hệ thống trường liên cấp lớn với nhiều cơ sở khác nhau. Mức học phí của ngôi trường này khá đắt đỏ. Tuy nhiên, điều kiện và chất lượng giảng dạy cũng được đánh giá rất cao. Newton Grammar School đào tạo 3 cấp học: Tiểu học – THCS – THPT.

Newton đầu tư toàn diện về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giáo viên. Hệ thống phòng học, khu ăn ngủ, giải trí,… đều có trang bị thiết bị thông minh và hiện đại. Mặc dù vậy, tuyển sinh đầu vào của ngôi trường này có yêu cầu khá cao. Do đó, không phải học sinh nào cũng có thể theo học.

Newton Grammar School có cơ sở vật chất khang trang

Khi theo học tại ngôi trường này, các em không chỉ được đào tạo kiến thức mà còn có cơ hội phát triển bản thân toàn diện. Các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm đều được chú trọng.

2.4. Hệ thống giáo dục Archimedes School

Archimedes School hoạt động theo mô hình chất lượng cao, cập nhật xu hướng toàn cầu hóa và hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện và bồi dưỡng các học sinh năng khiếu.

Với 03 định hướng chung là

 • Đổi mới giáo dục, tôn trọng giá trị truyền thống, hướng tới hiện tại;
 • Xây dựng nền tảng kiến thức cân bằng với kỹ năng thành thạo;
 • Đáp ứng được cả nhu cầu về thi cử lẫn ứng dụng thực tế

Với hành trang mà các bạn học sinh được trang bị khi học tập và rèn luyện tại trường sẽ là:

 • Thành thạo được 2 ngôn ngữ chính là tiếng Việt và tiếng Anh
 • Vận động thể chất 1 giờ/ngày
 • Học kỹ năng sinh tồn và kỹ năng chung sống
 • Tham gia ít nhất một dự án về xã hội hoặc cộng đồng
 • Giao lưu quốc tế về học thuật và văn hóa

Học sinh được tham gia STEM hàng tuần

Archimedes School là trường có thành tích cao về huy chương và giải thưởng. Từ năm 2012 đến nay, trường có tới gần 2000 giải thưởng và huy chương khác nhau trên trường quốc tế và khu vực. Trong đó:

 •  Trường tiểu học có 100% học sinh hoàn thành kiến thức và kỹ năng, đạt năng lực và phẩm chất tốt; 100% học sinh lớp 5 đạt trình độ Flyers, nhiều học sinh có kỹ năng đạt B1, B2. Huy chương vàng văn hóa quốc tế, huy chương vàng liên hoan nghệ thuật, huy chương vàng IOE quốc gia,…
 • Trường THCS: 100% học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập; 1.308 giải văn hóa, văn nghệ, thể thao trong và ngoài nước. Đứng đầu thành phố Hà Nội trong kỳ thi HSG lớp 9 môn Toán, Lý năm 2018, 2019. 80% học sinh đỗ các trường chuyên và có nhiều thủ khoa đầu vào. 90% học sinh đạt B2 tiếng Anh và 30% học sinh đạt 6.5-8.0 IELTS. Có học sinh nhận học bổng ASEAN, A*STAR của các trường quốc tế,…

Trong đó các cuộc thi quốc tế mà trường đã chinh phục như: IMC,IMSO, MIMO, IYMC, SASMO, AMC, ITMO,..

Các lớp thể dục thể thao cho học sinh

Giáo viên ở trường được tuyển chọn kỹ càng, đội ngũ giáo viên năng động, sáng tạo, đoàn kết và yêu thương học trò.

Hệ thống có các trường thành viên như trường mầm non Trung Yên II; trường Tiểu học Archimedes Academy; trường THCS Archimedes Academy; trường TH, THCS và THPT Archimedes Đông Anh. Trong đó các trường đều có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, phòng học và phòng chức năng đầy đủ tiện nghi. Trường xây dựng trên tinh thần hướng tới môi trường học tập văn minh, hiện đại và an toàn.

Đầu tư cơ sở vật chất hiện đại

2.5.Trường Brendon

Trường Brendon là trường đầu tiên của Hà Nội cung cấp chương trình đào tạo hệ tiểu học của Vương quốc Anh cho trẻ em. Bên cạnh đó, chương trình học còn được thiết kế dựa trên hệ thống giáo dục theo chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam và những môn học chính trong hệ thống giáo dục của Vương Quốc Anh.

Trong 09 năm hoạt động, trường đã có tới hơn 18 lớp học, hơn 200 danh hiệu cao quý và hơn 1000 học sinh đào tạo tại trường.

Học sinh tham gia các tiết học ngoại khóa

Có 04 điểm khác biệt của trường Brendon phải kể đến như sau:

 • Chương trình đào tạo song ngữ với việc tăng thêm 4 tiết tiếng anh (lên 18 tiết Tiếng Anh/tuần), bổ sung giáo dục thể chất với giáo viên nước ngoài, 10 tiết học bằng tiếng Anh với người nước ngoài,…
 • Sĩ số lớp luôn được đảm bảo là 24 học sinh
 • Các chương trình học ngoại khóa, trải nghiệm và thực hành được đan xen với chương trình học chính.
 • Văn hóa nghệ thuật và thể dục thể thao cũng được trường chú trọng để giúp học sinh phát triển cân bằng hai bán cầu não.

 

Trường Brendon

3. Lời kết

Lựa chọn trường học cho con là vấn đề rất quan trọng và cấp thiết. Nếu các bậc phụ huynh có đủ điều kiện, hãy chọn cho con em mình những trường phù hợp nhất. Hy vọng danh sách trường liên cấp Hà Nội được đề cập trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn nơi để gửi gắm tương lai con em mình.

 

Các bài viết liên quan

Ngày Dự án Khối Trung học – Hàng loạt Dự án học tập ý nghĩa được “trình làng”

Sau nhiều thời gian ấp ủ và xây dựng, Ngày Dự án Khối Trung học đã chính thức được khởi động với hàng loạt các Dự án ý nghĩa được các bạn học sinh báo cáo. Trong hoạt động đầu tiên của Ngày Dự án, các Teen đã có dịp đi du lịch vòng quanh thế giới, đến với nhiều điểm hẹn văn hóa khác nhau với Dự án GLOBAL FAIR.

Tiểu học

Bí kíp kỳ thi – Chuyện bây giờ mới kể

Vậy là các EddieTeen đã vượt qua kì thi học kì I một cách thành công! Chúng tớ đã học tập thật sự rất chăm chỉ đấy. Để có được những bài thi với kết quả rực rỡ, ngoài sự chỉ dạy của các Thầy Cô và sự cố gắng của chính chúng tớ, phải kể đến sự giúp sức của cả lớp nữa đó.

Tiểu học

Eddie Trung học – Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em

Một hành trình thú vị của các Eddie Trung học trong Học kì I lần này chính là chuyến đi khám phá Làng Văn hóa - Du lịch Các dân tộc Việt Nam.

Tiểu học