Chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn trường tiểu học cho con - Edison Schools

Chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn trường tiểu học cho con

Chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn trường tiểu học cho con

Chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn trường tiểu học cho con

02/08/2022

Giai đoạn chuyển giao từ mẫu giáo lên tiểu học là một bước chuyển vô cùng quan trọng đối với trẻ. Bởi đây chính là “nấc thang” đầu tiên trên con đường học tập của trẻ và là nền tảng cho sự phát triển của trẻ. Bởi vậy các bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc chọn trường tiểu học cho con như thế nào thì tốt. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để nắm được những kinh nghiệm chọn trường phù hợp cho con nhé.

1. Tại sao nên chọn trường tiểu học cho con?

Lớp 1 là giai đoạn đầu tiên bé bước chân vào môi trường học tập thực sự. Ở đây bé sẽ không còn chỉ là những đứa trẻ chỉ biết vui chơi và đùa nghịch mà các bé sẽ phải đi vào nền nếp và khuôn khổ học tập. Lớp 1 cũng là giai đoạn nền móng vô cùng quan trọng để cho bé phát triển và bứt phá vào những năm tiếp theo. Do đó, việc lựa chọn trường tiểu học cho con sao cho tốt nhất là vấn đề được đa số phụ huynh quan tâm.

Bậc tiểu học là nền tảng cho sự phát triển của bé

2. Những tiêu chí để chọn trường tiểu học cho con

Để chọn được một ngôi trường tốt cho bé thì phụ huynh có thể tìm hiểu qua các trang thông tin, bạn bè, người thân, những người đang cho con theo học tại ngôi trường đó… Một số yếu tố mà phụ huynh cần quan tâm khi chọn trường tiểu học cho con đó là:

2.1. Chương trình giáo dục và đào tạo

Đây là yếu tố rất quan trọng để đánh giá được chất lượng và xếp hạng của một ngôi trường. Với sự hội nhập và phát triển đất nước như hiện nay, ba mẹ nên chọn những ngôi trường có chương trình đào tạo hướng tới sự sáng tạo, năng động, học đi đôi với hành, được vận dụng lý thuyết vào trong thực tế. Đặc biệt, ba mẹ cũng nên chú trọng đến năng lực song ngữ Việt – Anh để giúp con có thể phát triển tốt trong xu hướng hội nhập quốc tế.

2.2. Giáo viên giảng dạy

Giáo viên là những người trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn các bé trong bước đầu chập chững bước chân vào môi trường học tập. Do đó, giáo viên nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt và thân thiện sẽ là yếu tố rất quan trọng ba mẹ cần xem xét khi lựa chọn trường cho con. 

2.3. Cơ sở vật chất của trường

Trường học cần đảm bảo có đầy đủ cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, hỗ trợ học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn. Không gian trường cần đảm bảo các khu vực phòng học, phòng thực hành, thư viện, cảnh quan…Một ngôi trường có cơ sở vật chất không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ. 

2.4. Định hướng sau khi hết tiểu học

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, do đó không thể tư duy theo lối cũ là học đến đâu thì tính đến đó. Việc định hướng cho con sau khi hết cấp tiểu học mà ngôi trường đề ra là nền tảng quan trọng cho sự phát triển của của trẻ. Đặc biệt đưa ra cho trẻ những phương pháp học cũng là giá trị cốt lõi rất quan trọng.

2.5.Sự độc đáo của trường

Mỗi một ngôi trường tiểu học lại có sự độc đáo riêng, trường thì nổi trội về nghệ thuật, trường thì về ngoại ngữ hay khoa học. Ba mẹ cần tìm hiểu xem ngôi trường dự định lựa chọn cho con có thế mạnh là gì, có phù hợp với định hướng và mong muốn của trẻ không. Cùng với đó là những triết lý và tầm nhìn sứ mệnh tương lai của trường để thấy được giá trị ngôi trường sẽ cho con theo học.

Tiêu chí chọn trường tiểu học cho con

3. Edison Schools – Ngôi trường hàng đầu dành cho trẻ

Nếu như gia đình bạn đang sống tại Hà Nội thì có thể tham khảo Trường PTLC Edison tại KĐT Ecopark. Đây là một trong những ngôi trường phổ thông liên cấp hàng đầu và có chương trình giáo dục tiên tiến, luôn đi đầu trong sáng tạo và áp dụng những kiến thức thực tế vào trong cuộc sống. Edison Schools hiện được các bậc phụ huynh đánh giá rất cao và là lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn Phụ huynh ở khu vực Hà Nội và Hưng Yên.

Chương trình giáo dục tiên tiến, toàn diện: Chương trình giáo dục tại Edison được thiết kế đa dạng, phong phú với 5 cấu phần giáo dục khác nhau, vừa đảm bảo theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT lại vừa được cập nhật và áp dụng theo chuẩn theo quốc tế (chuẩn Common Core Hoa Kỳ). Với những kiến thức và kỹ năng lĩnh hội được trong quá trình học tập tại trường, các em học sinh sẽ sẵn sàng và tự tin hòa nhập vào các môi trường học tập khác dù là trong nước hay nước ngoài sau này.

Đội ngũ giáo viên tận tâm, có chuyên môn cao: Đội ngũ giáo viên tại Edison Schools luôn được các bậc phụ huynh đánh giá cao và các em học sinh yêu quý bởi nghiệp vụ chuyên môn cao cùng sự tận tâm, thân thiện. Các thầy cô luôn sáng tạo và đổi mới trong mỗi bài giảng, giúp truyền tải kiến thức và cảm hứng học tập tốt nhất đến học sinh.

Cơ sở vật chất hiện đại: Trường PTLC Edison được xây dựng trên khuôn viên rộng tới 21.000m2 với hệ thống trường lớp khang trang và hiện đại. Hệ thống phòng học, phòng chức năng, nhà đa năng, sân chơi thể thao… đều được trang bị các thiết bị hiện đại, giúp các em học sinh có thể phát huy được năng lực của bản thân tốt nhất. 

Edison luôn đi đầu trong việc đổi mới và sáng tạo: đây là điểm đặc biệt và nổi bật tại trường PTLC Edison. Với quan điểm rằng giáo dục chỉ mang lại ý nghĩa thực sự khi nó mang tới cho các em học sinh một tâm hồn lành mạnh, biết yêu thương con người và sáng tạo để có cuộc sống hạnh phúc, Thấm nhuần tinh thần “sáng tạo vì cuộc sống – innovation for life”, các hoạt động dạy và học tại Edison Schools đều luôn tối đa hóa sự sáng tạo của học sinh, giúp các em có một tâm hồn lành mạnh, biết yêu thương con người và sáng tạo để có cuộc sống hạnh phúc. 

Edison Schools – Ngôi trường hàng đầu dành cho trẻ

4. Lời kết

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn trường tiểu học cho con để các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Nếu như ba mẹ muốn gửi gắm con vào một môi trường học tập uy tín và ở đó con có thể phát triển toàn diện thì trường PTLC Edison là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bé. 

Thông tin liên hệ Edison Schools:
Địa chỉ: Phân khu Aquabay, đô thị Ecopark
Hotline: 096 880 8386
Email: tuyensinh@edisonschools.edu.vn
Các bài viết liên quan

Ngày Dự án Khối Trung học – Hàng loạt Dự án học tập ý nghĩa được “trình làng”

Sau nhiều thời gian ấp ủ và xây dựng, Ngày Dự án Khối Trung học đã chính thức được khởi động với hàng loạt các Dự án ý nghĩa được các bạn học sinh báo cáo. Trong hoạt động đầu tiên của Ngày Dự án, các Teen đã có dịp đi du lịch vòng quanh thế giới, đến với nhiều điểm hẹn văn hóa khác nhau với Dự án GLOBAL FAIR.

Tiểu học

Bí kíp kỳ thi – Chuyện bây giờ mới kể

Vậy là các EddieTeen đã vượt qua kì thi học kì I một cách thành công! Chúng tớ đã học tập thật sự rất chăm chỉ đấy. Để có được những bài thi với kết quả rực rỡ, ngoài sự chỉ dạy của các Thầy Cô và sự cố gắng của chính chúng tớ, phải kể đến sự giúp sức của cả lớp nữa đó.

Tiểu học

Eddie Trung học – Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em

Một hành trình thú vị của các Eddie Trung học trong Học kì I lần này chính là chuyến đi khám phá Làng Văn hóa - Du lịch Các dân tộc Việt Nam.

Tiểu học