Các trường trung học cơ sở tốt ở Hà Nội hiện nay - Edison Schools

Các trường trung học cơ sở tốt ở Hà Nội hiện nay

Các trường trung học cơ sở tốt ở Hà Nội hiện nay

Các trường trung học cơ sở tốt ở Hà Nội hiện nay

02/08/2022

Cấp 2 là thời điểm chuyển giao mang tính quyết định đối với các bạn học sinh. Do đó, việc lựa chọn trường học cho trẻ vẫn luôn được phụ huynh rất coi trọng. Dưới đây, chúng tôi tổng hợp top 5 các trường trung học cơ sở tốt ở Hà Nội hiện nay nhằm giúp phụ huynh đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn.

1. Trường THCS Hà Nội – Amsterdam

Hà Nội – Amsterdam là một ngôi trường rất nổi tiếng ở Hà Nội. Ngoài khối trung học cơ sở thì Hà Nội – Amsterdam còn giảng dạy khối trung học phổ thông. Do đó, rất nhiều phụ huynh muốn cho con em theo học tại ngôi trường này để có lộ trình học tập trọn vẹn lên hết bậc THPT.

 Amsterdam là ngôi trường dẫn đầu về chất lượng dạy và học

Chất lượng giảng dạy của Amsterdam luôn được đánh giá rất cao. Nơi đây đào tạo ra rất nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để vào được ngôi trường này không hề dễ dàng. Hàng năm, các em sẽ phải trải qua kỳ thi đầu vào nghiêm ngặt với tỷ lệ chọi rất cao.

2. Trường THCS Lương Thế Vinh

Lương Thế Vinh là một trường THCS dân lập ở khu vực Thanh Xuân, Hà Nội. Tuy vậy, uy tín và chất lượng giảng dạy của ngôi trường này được rất nhiều phụ huynh công nhận.

Cơ sở vật chất của THCS Lương Thế Vinh được đầu tư rất hiện đại. Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ học tập. Ngoài giảng dạy kiến thức, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Thông qua các hoạt động này, các em được phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm khác.

Lương Thế Vinh luôn tạo cho học sinh môi trường học tập vui vẻ, hòa đồng

Bên cạnh khối THCS, trường Trương Thế Vinh còn có khối THPT. Do đó, nếu các em học cấp 2 ở đây, cha mẹ sẽ không phải lo lắng chọn trường nào cho con khi lên cấp 3. Thành tích của khối THPT Lương Thế Vinh cũng rất ấn tượng. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm đều đạt 100%. Điểm trung bình toán – văn của học sinh xếp thứ 3 trong top các trường có điểm cao nhất.

3. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

THCS Đoàn Thị Điểm cũng là một trong những ngôi trường khá nổi tiếng tại Hà Nội. Trường được chính thức thành lập từ năm 2005. Hiện nay, trường Đoàn Thị Điểm đã có 2 cơ sở đào tạo khang trang, hiện đại tại Hà Nội.

Đoàn Thị Điểm cũng là một trong những trường THCS có bề dày thành tích trong giảng dạy

Đoàn Thị Điểm được xây dựng theo mô hình giáo dục liên cấp. Đây là một trong những trường học đầu tiên tại Hà Nội phát triển theo mô hình này. Bên cạnh trung học cơ sở thì trường Đoàn Thị Điểm còn có bậc tiểu học và THPT.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm đào tạo học sinh theo 5 giá trị cốt lõi. Đó là “Tôn trọng – trách nhiệm – yêu thương – hợp tác – sáng tạo”. Ở ngôi trường này, học sinh không chỉ được đào tạo kiến thức, tu dưỡng đạo đức mà còn được rèn luyện thêm các kỹ năng để trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai.

4. Trường THCS Chu Văn An

Chu Văn An là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Chất lượng đào tạo của THCS Chu Văn An được đánh giá rất cao. Bên cạnh trường THCS, khối THPT của Chu Văn An cũng đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng. Tỷ lệ đỗ đại học luôn dẫn đầu cả nước.

Bên cạnh khối THPT, khối THCS của Chu Văn An cũng được đánh giá rất cao

Trường THCS Chu Văn An luôn tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho học sinh. Không ít học sinh giành được giải thưởng danh giá trong các kỳ thi cấp thành phố/quốc gia. Ngôi trường này đã đạt được nhiều danh hiệu danh giá. Tiêu biểu nhất là: “Đơn vị dẫn đầu cấp THCS” toàn thành phố.

THCS Chu Văn An là ngôi trường mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng muốn gửi gắm con em. Tuy vậy, để trở thành một học sinh của Chu Văn An, các em cũng phải trải qua quá trình cạnh tranh khá gay gắt.

5. Edison Schools – Trường THCS Edison

Edison Schools là hệ thống trường học được xây dựng theo mô hình liên kết, chuẩn quốc tế. Ngôi trường này mới được đưa vào hoạt động từ năm học 2018-2019. Hệ thống giáo dục của Edison Schools bao gồm 3 cấp: tiểu học – THCS – THPT.

Chương trình đào tạo cấp THCS của Edison cũng được chia thành 2 hệ gồm Hệ Song ngữ Common Core Hoa Kỳ & Hệ Tiêu chuẩn.

Khi học tập trong ngôi trường này, trẻ được tạo điều kiện phát triển toàn diện từ trí tuệ, thể chất tới tinh thần. Đặc biệt, việc đào tạo ngoại ngữ rất được chú trọng. Trẻ được tiếp xúc và rèn luyện ngôn ngữ tiếng Anh hàng ngày. Nhờ đó, các em sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Edison Schools phát triển các chương trình giáo dục đa dạng với mong muốn giúp học sinh phát triển toàn diện

Chương trình học được thiết kế tối ưu. Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn và sàng lọc kỹ lưỡng. Tất cả đều là các thầy cô có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn cao. Đồng thời, phương pháp giảng dạy cũng không ngừng được đổi mới giúp các em có nhiều hứng thú hơn.

Hòa đồng, vui vẻ chính là bí quyết giúp thầy cô hiểu được tâm tư của học sinh

Bên cạnh đào tạo kiến thức, Edison rất quan tâm tới việc phát triển kỹ năng mềm cho học sinh. Trong quá trình học tập tại đây, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…để phục vụ hành trình sau này.

6. Lời kết

Bốn năm THCS là thời kỳ rất quan trọng trong quãng đời học sinh. Do đó, cha mẹ nhất định phải tìm kiếm và lựa chọn cho trẻ một ngôi trường tốt. Hy vọng top 5 các trường trung học cơ sở tốt ở Hà Nội được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong hành trình tìm kiếm này. Chúc cha mẹ có lựa chọn chính xác để chắp cánh cho các em bay thật xa!

 

Các bài viết liên quan

Ngày Dự án Khối Trung học – Hàng loạt Dự án học tập ý nghĩa được “trình làng”

Sau nhiều thời gian ấp ủ và xây dựng, Ngày Dự án Khối Trung học đã chính thức được khởi động với hàng loạt các Dự án ý nghĩa được các bạn học sinh báo cáo. Trong hoạt động đầu tiên của Ngày Dự án, các Teen đã có dịp đi du lịch vòng quanh thế giới, đến với nhiều điểm hẹn văn hóa khác nhau với Dự án GLOBAL FAIR.

Tiểu học

Bí kíp kỳ thi – Chuyện bây giờ mới kể

Vậy là các EddieTeen đã vượt qua kì thi học kì I một cách thành công! Chúng tớ đã học tập thật sự rất chăm chỉ đấy. Để có được những bài thi với kết quả rực rỡ, ngoài sự chỉ dạy của các Thầy Cô và sự cố gắng của chính chúng tớ, phải kể đến sự giúp sức của cả lớp nữa đó.

Tiểu học

Eddie Trung học – Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em

Một hành trình thú vị của các Eddie Trung học trong Học kì I lần này chính là chuyến đi khám phá Làng Văn hóa - Du lịch Các dân tộc Việt Nam.

Tiểu học