Các tiêu chí chọn trường cấp 2 cho con mà ba mẹ nên biết - Edison Schools

Các tiêu chí chọn trường cấp 2 cho con mà ba mẹ nên biết

Các tiêu chí chọn trường cấp 2 cho con mà ba mẹ nên biết

Các tiêu chí chọn trường cấp 2 cho con mà ba mẹ nên biết

02/08/2022

Cấp 2 là khoảng thời gian mà các con đã bắt đầu có những sự thay đổi về tâm sinh lý. Môi trường học tập và bạn bè xung quanh sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của trẻ. Do đó, việc làm sao để chọn được ngôi trường cấp 2 tốt cho con khiến cho nhiều phụ huynh trăn trở. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập nhật những tiêu chí chọn trường cấp 2 tốt nhất cho trẻ nhé.

1. Tại sao phải chọn trường cấp 2 cho con?

Sau khi kết thúc quá trình học ở bậc tiểu học, các bạn học sinh sẽ bước chân vào một môi trường học tập mới với chương trình học tập theo cơ chế phân môn và lượng kiến thức cũng nhiều hơn so với chương trình tiểu học. Cấp 2 được đánh giá là một cấp học vô cùng quan trọng và là nền tảng cho những cấp học về sau. Bên cạnh đó, cấp 2 là cấp học thầy cô có thể dễ dàng uốn nắn và rèn luyện các kỹ năng cho học sinh tốt nhất. Do đó, các bậc phụ huynh thường rất quan tâm đến việc chọn trường học phù hợp nhất cho con khi con chuẩn bị bước vào cấp học Trung học cơ sở.

Tại sao nên chọn trường cho con?

2. Những tiêu chí chọn trường cấp 2 cho con

Mặc dù biết rằng việc chọn trường cấp 2 cho con rất quan trọng nhưng nhiều phụ huynh chỉ nghĩ rằng phải bằng mọi cách cho con được học trường điểm, học lớp chọn mà không có một mục tiêu rõ ràng cho lộ trình học tập lâu dài của trẻ. Chính điều đó dẫn đến một cuộc “chạy đua” đầy tiêu cực mà không hiệu quả; vì trường điểm hay lớp chọn chưa chắc đã là trường lớp tốt nhất dành cho con bạn.

Để chọn trường cấp 2 cho con tốt nhất thì phụ huynh cần phải tìm hiểu rõ những tiêu chí sau đây:

2.1. Chọn trường phù hợp với trẻ

Cấp 2 là thời điểm trẻ đã bắt đầu hình thành tính cách riêng biệt, có quan điểm riêng. Do đó, khi lựa chọn trường cấp 2 cho trẻ thì phụ huynh không nên quá áp đặt con theo ý kiến của mình mà cần trao đổi và lắng nghe ý kiến cũng như mong muốn của con, từ đó tạo được động lực cũng như điều kiện phát triển tốt nhất dành cho con.

Mặc dù trường điểm là một ngôi trường tốt, thế nhưng liệu rằng con bạn có phù hợp và có đủ khả năng để bám sát được các chương trình học tại đây không? Nếu như con không thể theo kịp được các bạn thì sẽ dẫn tới tình trạng chán nản và thành tích học tập ngày càng tệ hơn. Do đó, lựa chọn một ngôi trường phù hợp với năng lực và mong muốn của con là điều ba mẹ cần cân nhắc kỹ.

Chọn trường phù hợp với trẻ

2.2. Chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình

Bậc làm cha mẹ ai cũng mong muốn cho con mình được theo học một ngôi trường tốt nhất. Thế nhưng, phụ huynh cũng đừng vì phong trào chạy đua trường tốt mà gồng gánh quá sức. Trường tốt nhưng hãy xem xét điều kiện gia đình có thực sự phù hợp với ngôi trường đó hay không.

Khi chọn trường cấp 2 cho con thì phụ huynh cần tìm hiểu mức học phí, hoạt động ngoại khóa và những khoản chi ngoài khác. Để xem với mức đóng hàng năm như vậy có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình không.

Cân nhắc điều kiện kinh tế gia đình để chọn trường cho con

2.3. Chọn trường có môi trường giáo dục tốt

Tuy 4 năm học cấp 2 là quãng thời gian không quá dài đối với hành trình học tập của con nhưng lại là giai đoạn quan trọng, đủ để hình thành nên những thói quen học tập, sinh hoạt, và cá tính cho trẻ.

Do đó, phụ huynh cũng nên chọn ngôi trường có môi trường học tập tốt, không có ra các tệ nạn như: hút thuốc, bạo lực học đường…Bên cạnh đó cũng cần cân nhắc xem điều kiện cơ sở vật chất của trường có đảm bảo cho quá trình học tập và sinh hoạt, phát triển của trẻ hay không. 

Môi trường học tập tốt sẽ giúp hình thành tính cách và kỹ năng tốt cho con

Ngoài những tiêu chí nêu trên thì phụ huynh cũng cần xem xét xem ngôi trường đó có thuận tiện cho việc đến trường mỗi ngày của con không? Hay ngoài những kiến thức theo chương trình đào tạo của Bộ giáo dục thì con còn được học thêm những kiến thức và kỹ năng gì?…

3. Lời kết

Trên đây là một số tiêu chí chọn trường cấp 2 cho con mà ba mẹ nên biết. Phụ huynh hãy căn cứ vào những tiêu chí trên để cân nhắc và lựa chọn cho con ngôi trường phù hợp nhất. 

Nếu như bạn đang ở Hà Nội và Hưng Yên, và muốn tìm một địa chỉ trường tốt dành cho con thì có thể tham khảo Trường PTLC Edison – ngôi trường phổ thông liên cấp hàng đầu với chương trình giáo dục tiên tiến, giúp bé phát triển toàn diện cả kiến thức học thuật và kỹ năng. Edison schools có những ưu điểm mà các phụ huynh cần cân nhắc như sau: 

  • Mức học phí thấp hơn so với phần lớn các trường quốc tế;
  • Tọa lạc ở địa điểm thuận lợi, khuôn viên rộng rãi, không khí trong lành;
  • Cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, khang trang, hiện đại;
  • Chất lượng đào tạo, giảng dạy được quan tâm hàng đầu;
  • Khung chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo chuẩn quốc tế Common Core Hoa Kỳ và khung chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam;
  • Triển khai các chương trình đào tạo đặc thù như kỹ năng sống, âm nhạc, thể thao,… giúp học sinh phát triển toàn diện;
  • Có đầy đủ các cấp học từ tiểu học tới THPT;
  • Có 02 hệ đào tạo: Tiêu Chuẩn và Song Ngữ. Khả năng tiếng Anh của học sinh được chú trọng phát triển ở cả hai hệ đào tạo này;
Thông tin liên hệ Edison Schools:
Địa chỉ: Phân khu Aquabay, đô thị Ecopark
Hotline: 096 880 8386
Email: tuyensinh@edisonschools.edu.vn
Các bài viết liên quan

Ngày Dự án Khối Trung học – Hàng loạt Dự án học tập ý nghĩa được “trình làng”

Sau nhiều thời gian ấp ủ và xây dựng, Ngày Dự án Khối Trung học đã chính thức được khởi động với hàng loạt các Dự án ý nghĩa được các bạn học sinh báo cáo. Trong hoạt động đầu tiên của Ngày Dự án, các Teen đã có dịp đi du lịch vòng quanh thế giới, đến với nhiều điểm hẹn văn hóa khác nhau với Dự án GLOBAL FAIR.

Tiểu học

Bí kíp kỳ thi – Chuyện bây giờ mới kể

Vậy là các EddieTeen đã vượt qua kì thi học kì I một cách thành công! Chúng tớ đã học tập thật sự rất chăm chỉ đấy. Để có được những bài thi với kết quả rực rỡ, ngoài sự chỉ dạy của các Thầy Cô và sự cố gắng của chính chúng tớ, phải kể đến sự giúp sức của cả lớp nữa đó.

Tiểu học

Eddie Trung học – Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em

Một hành trình thú vị của các Eddie Trung học trong Học kì I lần này chính là chuyến đi khám phá Làng Văn hóa - Du lịch Các dân tộc Việt Nam.

Tiểu học