Tạo dựng môi trường học đường an toàn - Ý thức và trách nhiệm không của riêng ai - Edison Schools

Tạo dựng môi trường học đường an toàn – Ý thức và trách nhiệm không của riêng ai

Tạo dựng môi trường học đường an toàn – Ý thức và trách nhiệm không của riêng ai

Tạo dựng môi trường học đường an toàn – Ý thức và trách nhiệm không của riêng ai

Thứ Tư, 18/11/2020

Đối với môi trường học đường, ngoài những yếu tố như chương trình học tập, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,… thì yếu tố an toàn cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh.

Vậy thế nào là môi trường học đường an toàn và làm thế nào để cùng nhau tạo dựng môi trường lành mạnh? Cuối tuần vừa qua, các teen Trung học đã có buổi giao lưu cởi mở và nhiều hứng thú với các chiến sĩ cán bộ Công an huyện Văn Giang về chủ đề này.


AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ – KHÓ MÀ KHÔNG KHÓ!


Tham gia trao đổi thông tin về nội dung An toàn giao thông đường bộ dành với học sinh khối 6,7 trường Trung học Edison là Thượng uý Trịnh Văn Toàn và Thượng uý Phạm Thanh Phương – cán bộ đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Văn Giang). 2 đồng chí đã cùng các bạn học sinh nhắc lại và nhấn mạnh những quy tắc, luật lệ cơ bản như:
Đi bộ an toàn
Đi xe đạp an toàn
Đi xe mô tô, xe máy điện an toàn
Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện.
Một số cam kết ATGT cho học sinh.


Tại Edison, những kỹ năng tham gia giao thông đường bộ an toàn được triển khai đưa vào chương trình giảng dạy bộ môn Kỹ năng sống từ rất sớm – ngay ở cấp Tiểu học với các kỹ năng nhận diện tín hiệu đèn, biển báo cơ bản; kỹ năng sang đường; kỹ năng thoát hiểm xe ô tô… và những điều này liên tục được nhắc lại và thực hành ở các cấp học cao hơn. Tổ Bảo vệ Nhà trường cũng luôn túc trực tại các vi trí vào các khung giờ “nhạy cảm” như khung giờ học sinh đến trường cũng như tan học để tham gia điều phối tuyến xe bus cũng như hỗ trợ học sinh đi xe đạp và đi bộ có hành trình an toàn trở về nhà!
Dù học sinh sử dụng phương tiện cá nhân hay phương tiện công cộng trong khu đô thị (xe bus, xe điện) thì các Eddies và Editeen đều luôn cố gắng hết sức chấp hành luật giao thông đường bộ cũng như thể hiện nền nếp văn minh khi tham gia giao thông.


LOẠI TRỪ “CHẤT GÂY NGHIỆN” KHỎI TỪ ĐIỂN EDITEEN
Đó là chủ đề “nóng” được trao đổi thẳng thắn giữa Đại uý Nguyễn Mạnh Quế – Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp – Bí thư đoàn Công an huyện Văn Giang và các teen khối 8-12. Ngày nay, chất gây nghiện xuất hiện dưới nhiều hình thức, với độ nguy hiểm cao ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống con người – đặc biệt với giới trẻ; vì vậy, cần khôn khéo trong việc nhận diện và phòng tránh chúng!

Buổi chia sẻ đã kết thúc với nhiều thông tin được cập nhật kịp thời, giúp teen có cái nhìn rộng hơn về các chủ đề; nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân mình và mọi người xung quanh, cùng nhau tạo dựng môi trường sống và học tập an toàn, lành mạnh!

Xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc của mình tới các cô chú, anh chị cán bộ công an huyện Văn Giang vì buổi giao lưu hữu ích, tận tình, chuyên nghiệp và cũng hết sức thân thiện và dí dỏm!

Editeen ơi, hãy cùng nhau xây dựng một môi trường học tập an toàn và lành mạnh nhé!
❤️🧡💛💚💙
From Edison Schools With Love!

Các bài viết liên quan

Chuyến phiêu lưu kỳ thú tại bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam của các Eddie và Edda

Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong nắng Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên Rừng hát, gió lay trên cành biếc Lao xao! Rì rào! Dòng suối uốn quanh, làn nước trôi trong xanh […] Những lời ca từ bài hát “Nhạc rừng” gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học

Trại hè Trung học “Chill & Paint” – Khám phá mùa hè đầy sắc màu

Mùa hè sắp đến rồi! Đây không chỉ là dịp để nghỉ xả hơi sau một năm học dài, mùa hè còn là khoảng thời gian quý báu cho những trải nghiệm tuyệt vời và vô giá. Đừng bỏ lỡ trại hè Trung học “CHILL & PAINT” để mở ra một mùa hè với muôn […]

Tin tức chung