Science Fair - Rocket Rocks! - Edison Schools

Science Fair – Rocket Rocks!

Thứ Hai, 12/04/2021

Với kết quả tầm xa 75m (gần gấp 2 lần chiều dài sân bóng đá), tên lửa bung dù ở tầm cao hơn 10m, sản phẩm của nhóm XMLT (10A1) đã chinh phục được tất cả thành viên của BGK cuộc thi bắn tên lửa nước trường Trung học Edison!


Là hoạt động thường niên trong các Ngày dự án của trường Trung học, cuộc thi bắn tên lửa nước là sự kiện được các teen Khối 10 và 11 rất đón chờ. Đây chẳng phải chỉ là một trò chơi “xả stress’’ đơn thuần của Học sinh mà là kết quả của 2 tuần học – nghiên cứu và tìm tòi để thiết kế tên lửa nước dựa vào ”Định luật bảo toàn Động Lượng – Ứng dụng chuyển động bằng phản lực” (chương trình Vật lý 10).
Điểm khác biệt của cuộc thi năm nay:
Ngoài nội dung bắn tên lửa tầm xa, mỗi đội cần chế tạo thêm 1 tên lửa có bung dù
Thiết kế tên lửa theo chủ đề: không chỉ chế tạo 1 chiếc tên lửa có thể bay cao và bay xa, mỗi đội đều lựa chọn cho mình một thông điệp, thể hiện thông qua thiết kế: ủng hộ bình đẳng giới , 🕊☮ niềm yêu chuộng hòa bình, tôn trọng thiên nhiên thông qua hình vẽ, màu sắc và thuyết trình trước hội đồng BGK trước “hội bắn’’.


Vô số tình huống không lường trước:
– Trời bỗng mưa –Bật ô lên và ta tiếp tục bắn! Ướt nhưng vẫn cực vui!
– Chân đế bỗng nhiên không hoạt động – các đội hào phóng cho nhau mượn, không hề chi!
– Không có “tay bơm’’ đủ khỏe – sẽ có thành viên sẵn sàng giúp đỡ các nhóm khác!
Tên lửa được nạp đủ nước và được bơm đủ độ sẽ được phóng lên không trung trong sự hồi hộp của thành viên các đội. Tên lửa bay được bao xa, dù có bung ra không, đáp đất có an toàn không (một số sản phẩm nếu không được cố định chắc chắn khi tiếp đất sẽ vỡ ra nhiều mảnh) – rất nhiều câu hỏi được đặt ra chỉ trong vài giây ngắn ngủi chiếc tên lửa trên không trung.


Và kết quả tốt nhất đã dành cho những nhóm có sản phẩm thiết kế chuẩn kỹ thuật và thời điểm bắn tên lửa hợp lý:
– Giải nhất: Nhóm XMLT (10A1): tầm xa 75m, tầm cao 10m có bung dù
– Giải nhì: Nhóm Dchan (10A1): tầm xa 40m, tầm cao 12 m có bung dù
– Giải ba: Nhóm Bstars (10A1): tầm xa 35m, tầm cao 9m có bung dù
Thầy Trịnh Viết Hào, Tổ trưởng tổ tự nhiên bật mí “Mỗi năm, thầy cô sẽ đặt ra một thử thách để các bạn Học sinh “upgrade’’ (nâng cấp) kỹ thuật. Năm học tới, “tên lửa nhiều tầng” sẽ là thứ mà các bạn cùng chinh phục. Đề bài mới tinh nhưng cũng cực thử thách này sẽ khiến nhiều teen yêu Vật lý thích thú và tìm hiểu ngay từ bây giờ!
Edison Schools – Innovation for Life!

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học