Online cùng thầy cô khối Tiểu học - Edison Schools

Online cùng thầy cô khối Tiểu học

Online cùng thầy cô khối Tiểu học

Online cùng thầy cô khối Tiểu học

Thứ Ba, 23/02/2021

Sinh hoạt chuyên môn là phần việc cực kỳ quan trọng của các thầy cô giáo. Khi toàn trường chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến, ngay lập tức, các tổ bộ môn đặt lịch thường kỳ để trao đổi và cập nhật thông tin. Sự nghiêm túc, chất lượng, tương hỗ… vẫn được duy trì, trừ hai điểm khác biệt duy nhất: họp online và vào buổi tối hoặc ngày nghỉ.
– Triển khai kế hoạch giáo dục của Nhà trường
– Nhìn lại công tác chuyên môn của tuần trước: chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, các tình huống đặc biệt phát sinh và góp ý, rút kinh nghiệm
– Triển khai nội dung dạy học hai tuần kế tiếp: làm rõ nội dung và Phương pháp giảng dạy phù hợp, dạy thử nội dung khó, dự báo các tình huống, những vấn đề mà học sinh sẽ gặp phải để chủ động giải quyết trong tiết học.


Thông thường, việc giảng dạy trực tiếp cũng phát sinh nhiều tình huống, các buổi sinh hoạt chuyên môn vì vậy mà cũng sôi nổi các ý kiến đóng góp. Online là phương pháp học tập mới, vì vậy, các buổi họp như vậy lại càng phát huy hiệu quả và sự cần thiết.
– Triển khai ứng dụng mới “Chia nhóm trên TEAMS”: Đây là ứng dụng mới rất hiệu quả và được áp dụng cho học sinh từ khối 2 – khối 5. Thay vì tập trung học cả lớp, lớp được chia nhóm làm việc độc lập và các thầy cô giáo có thể quan sát, đặt câu hỏi cho từng nhóm. Như vậy, tất cả các bạn đều được tương tác, hoạt động. Kỹ năng làm việc nhóm quen thuộc khi học trực tiếp không bị mai một, mà phát triển mạnh mẽ trong một môi trường mới.
– Các cô giáo vừa muốn dùng Powerpoint lại vừa muốn trao quyền cho học sinh tự gõ được đáp án thay vì 1 chiều cô gõ, trò chỉ đáp. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các thầy cô đã hướng dẫn nhau sử dụng ô trống đặc biệt, cho phép học sinh gõ chữ khi trình chiếu.
– Ứng dụng ActivInspired được sử dụng khá nhiều, nhưng mới chủ yếu là kéo thả, nối. Vì vậy các thầy cô đã cập nhật phiên bản để tổ chức cả trò chơi cho học sinh.
– Từ trước tới nay, Quizizz là ứng dụng được các bạn yêu thích nhất, chơi dưới dạng tự thi đua với nhau, hết bài mới có thể chữa. Hiện tại một số khối đã đưa vào hình thức mới là chơi từng câu dựa trên quyền kiểm soát “next” của giáo viên.
– Các cô còn đưa thêm rất nhiều cách thức, phương pháp khác để “kích thích” học sinh. Ví dụ như Khối 2, “sợ” các con chơi Quizizz để ôn tập bảng chia nhiều sẽ chán nên các cô đã quyết định chọn cách mới, dựa theo trò chơi Đông -Tây – Nam – Bắc, viết các phép tính bên trong để đố nhau theo nhóm đôi, dùng kĩ thuật tách nhóm trên Teams. Đây là hoạt động vừa học vừa chơi đầy bổ ích với các con.


Được lãnh đạo bởi đội ngũ Ban Giám hiệu đặc biệt coi trọng và giỏi về Công nghệ thông tin, tất cả các khối, tổ bộ môn luôn được truyền cảm hứng tìm tòi, khám phá, liên tục thử nghiệm để thay đổi phương pháp cho phù hợp với học sinh, trong môi trường trực tiếp và đặc biệt là trực tuyến.
Cô giáo Nguyễn Thanh Hường – Khối trưởng Khối 3 chia sẻ: “Mỗi giáo viên của Edison nói chung và khối 3 nói riêng đều đau đáu trong mình một câu hỏi “Làm thế nào để có tiết dạy học online hiệu quả?”. Những buổi sinh hoạt chuyên môn online trở nên không thể thiếu được trong giai đoạn này. các thành viên trong khối đều chuẩn bị giáo án và bài giảng rất kĩ lưỡng, khoa học để chia sẻ cho nhau những phương pháp kĩ thuật dạy học mới, phù hợp với điều kiện học online của các con hiện nay. Buổi nào các thành viên trong tổ cũng tranh luận vô cùng sôi nổi để tìm ra hướng dạy hiệu quả nhất…”.
Một trong những điều thú vị nhất tại Edison, đó là muốn các con giỏi điều gì, thì chính các thầy cô phải tìm tòi, thử nghiệm và tự thực hành trên chính mình và đồng nghiệp. Tất cả các ứng dụng, phương pháp, nội dung mới… đều được các thầy cô học thử, chơi thử. Vì vậy, không khó đề bắt gặp niềm vui hay những nụ cười của các cô giáo Khối 1 trong phần “Chia sẻ” với bim bim, thú bông, cuốn nhật ký… hay những giờ phút thi đua hào hứng nhanh tay nhanh mắt với Quizizz…
Luôn nỗ lực trao cho học sinh những phương pháp, kiến thức tối ưu nhất trong điều kiện có thể – đó là tinh thần của Edison Schools!!! Cố gắng lên nhé, cô và trò Edison, chúng ta sẽ sớm gặp nhau tại Ngôi trường gạch đỏ!

Edison Schools – Innovation For Life!

Các bài viết liên quan

Chuyến phiêu lưu kỳ thú tại bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam của các Eddie và Edda

Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong nắng Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên Rừng hát, gió lay trên cành biếc Lao xao! Rì rào! Dòng suối uốn quanh, làn nước trôi trong xanh […] Những lời ca từ bài hát “Nhạc rừng” gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học

Tận hưởng mùa hè vui nhộn và đầy sắc màu cùng các bạn nhỏ 5 tuổi tại trại hè “Chào lớp 1”

Là một trong 3 trại hè của Summer Camp khối Tiểu học, trại “Chào Lớp 1” được thiết kế đầy sáng tạo và thú vị, giúp các bạn nhỏ 5 tuổi có một cơ hội tuyệt vời để tận hưởng một mùa hè thật ý nghĩa và đầy màu sắc! Trại “Chào Lớp 1” bao […]

Tiểu học