Mọi con đường sẽ gặp nhau tại một điểm - Giáo dục sẽ tìm về đúng bản chất - Edison Schools

Mọi con đường sẽ gặp nhau tại một điểm – Giáo dục sẽ tìm về đúng bản chất

Mọi con đường sẽ gặp nhau tại một điểm – Giáo dục sẽ tìm về đúng bản chất

Mọi con đường sẽ gặp nhau tại một điểm – Giáo dục sẽ tìm về đúng bản chất

Thứ Hai, 11/09/2023

Báo Thanh niên đón ngày mới 8/9/2023 bằng bài báo lớn trên trang chủ:

ĐƯA HỌC SINH TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU

Bài báo viết về nhiều trường công đã quyết liệt giúp học sinh (HS) trở thành những công dân toàn cầu, đúng như tinh thần bức thư Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 – 2024, nổi bật thông điệp giúp học sinh phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu.
Đó là những minh chứng rõ ràng nhất về con đường của giáo dục mà những thầy cô giáo tâm huyết đang từng bước tạo lập, dù biết những người tiên phong sẽ vất vả nhất, vừa tìm tòi, vừa xây dựng, vừa thực hành và vẫn đối mặt với những hoài nghi. Nhưng nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, nếu ai cũng đi theo con đường đã vạch sẵn, thì hẳn cả loài người đã dừng bước.
Edison Schools đã thấy mình ở trong đó, được cổ vũ và chắp cánh, khi thông điệp của cô Lê Tuệ Minh trong Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 – cũng là tầm nhìn của Hệ thống trường trong giai đoạn mới – đã đồng nhất hoàn toàn với mục tiêu quốc gia.
8/9/2023 cũng là ngày báo Tuổi trẻ đăng tải bài phỏng vấn cô Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hội đồng Hệ thống Trường PTLC Edison – bài viết toàn trang trong chuyên mục giáo dục đúng dịp chào năm học mới. Với tiêu đề:
CHỦ ĐỘNG, SÁNG TẠO ĐỔI MỚI GIÁO DỤC: QUYỀN CỦA TRƯỜNG TỚI ĐÂU?
Bài phỏng vấn đã nêu bật quan điểm giáo dục của người đứng đầu một trong những hệ thống giáo dục phổ thông tư thục uy tín – Hệ thống Trường PTLC Edison.
Cô Lê Tuệ Minh chia sẻ: “Một chương trình mở, cho phép nhà trường chủ động, sáng tạo là điều tôi – với tư cách một nhà quản lý giáo dục – mong đợi. Thực chất ở khối trường tư, từ trước khi triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, chúng tôi đã phải chủ động để tạo nên “lối đi riêng”, tối ưu hóa từ kết cấu, nội dung, phân phối chương trình, phương pháp giảng dạy và bổ sung nguồn học liệu để đạt hiệu quả phát triển kỹ năng và năng lực thực chất cho học sinh. Dù tự tối ưu hóa theo cách riêng thì vẫn gặp nhiều trở ngại về khung cơ chế quy định cho tới khi Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 được bắt đầu áp dụng chung trên cả nước kể từ năm học 2019-2020, cho phép các nhà trường mở rộng biên độ của sự chủ động, sáng tạo”.
Đọc bài phỏng vấn tại đây.
Edison Schools xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của cô Lê Tuệ Minh trong Lễ Khai giảng năm học 2023-2024. Một chặng đường còn rất dài ở phía trước, nhưng có niềm tin và có sự cộng hưởng của Nhà trường, Gia đình và Xã hội, chúng ta sẽ làm được!
REDEFINE THE BEST – LEAD THE WAY
HÃY CÙNG TẠO NÊN ĐỊNH NGHĨA MỚI VỀ SỰ DẪN ĐẦU
Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học