Lựa chọn IELTS để xét tuyển Đại học - Nên hay không? - Edison Schools

Lựa chọn IELTS để xét tuyển Đại học – Nên hay không?

Lựa chọn IELTS để xét tuyển Đại học – Nên hay không?

Lựa chọn IELTS để xét tuyển Đại học – Nên hay không?

Thứ Ba, 30/03/2021

Nguyễn Minh Thư – Cô gái nhỏ nhắn đến từ 12B1 sẽ giải đáp cho chúng ta từ góc độ một học sinh có thành tích:
IELTS: 7.5
GPA (học kỳ 1 năm học 2020 – 2021): 8.7


Thư đã học Tiếng Anh như thế nào để đạt được điểm IELTS 7.5 với mục đích xét tuyển vào các trường Đại học?
Từ học kỳ 1 lớp 10, mình đã bắt đầu tìm hiểu thông tin về các trường tuyển sinh bằng các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như IELTS, SAT,… Chính vì điều này, mình đã đặt mục tiêu cho bản thân, không chỉ phấn đấu để đạt điểm giỏi ở các môn học trên lớp, mà còn phải đạt điểm IELTS cao để xét tuyển vào các trường Đại học mình mơ ước.
Ngoài những giờ Tiếng Anh với các thầy cô khoa Quốc tế ở trên lớp, mình cũng tự học và ôn ở nhà thông qua các video Youtube, đọc và nghe các bản tin của những trang báo mạng như BBC News, CNN,… Điều đó cũng đã cải thiện vốn tiếng anh của mình khá nhiều.

Theo bạn, có nhất thiết cần phải thi IELTS để vào được trường đại học mình mong muốn không?
Thực ra có rất nhiều cách thức để có thể vào được một trường Đại học mơ ước, ví dụ như xét học bạ, xét điểm thi THPT quốc gia, xét điểm IELTS,… Điều quan trọng là cần phải xác định được thế mạnh của bản thân. Ví dụ như, mình có thế mạnh ở môn tiếng anh, nên mình tập trung vào học và thi IELTS.
Tuy nhiên, xét tuyển Đại học bằng điểm IELTS cũng là một lợi thế rất lớn. Bởi hiện nay, rất nhiều trường Đại học xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thậm chí quy đổi điểm thi IELTS thành điểm thi Tiếng Anh THPT QG. Bên cạnh đó, nếu định hướng của bạn là đi du học hoặc vào các trường Đại học Quốc tế như BUV, Swinburne, Fullbright, RMIT,… thì IELTS là điều kiện bắt buộc phải có. Chính vì vậy, thi IELTS là một lựa chọn sáng suốt đó chứ!

Bạn hãy chia sẻ một chút về dự định xét tuyển đại học của mình trong đợt tuyển sinh vào đại học năm 2021.
Đầu tháng 3 vừa rồi, mình đã quyết định nộp hồ sơ xin học bổng hợp tác Edison – BUV ngành Quản trị kinh doanh. Qua tìm hiểu, mình cảm thấy rất thích môi trường học tập đầy năng động, sáng tạo ở nơi đây. Hy vọng hồ sơ của mình sẽ thuyết phục được Hội đồng tuyển sinh.


Ngoài BUV, mình cũng dự định thi THPT QG vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo phương án tuyển sinh năm 2021 của trường, điểm IELTS 7.5 của mình sẽ được quy đổi thành 10 điểm Tiếng Anh. Vì vậy, mình chỉ cần ôn luyện thật tốt 2 môn thi còn lại, áp lực cũng giảm bớt phần nào!
IELTS không phải là một chứng chỉ bắt buộc để bước chân vào cánh cổng Đại học mơ ước, nhưng chắc chắn nó sẽ là một lựa chọn đúng đắn, hợp lý phải không các Eddie Teen?
From Edison Schools With Hope!

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học