Kỳ vọng mới trong kỷ nguyên Giáo dục thông minh - Edison Schools

Kỳ vọng mới trong kỷ nguyên Giáo dục thông minh

Kỳ vọng mới trong kỷ nguyên Giáo dục thông minh

Kỳ vọng mới trong kỷ nguyên Giáo dục thông minh

Thứ Hai, 05/06/2023

PGS-TS Nguyễn Thúy Hồng, nguyên Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo trong Ngày hội Giáo viên sáng tạo Editeach đã đưa ra Thuật ngữ Giáo dục thông minh Smart Education. Trong đó, SMART là từ viết tắt để diễn tả các đặc trưng của Giáo dục thông minh như sau:

  • Self-directed (Tự định hướng)
  • Motivated (Có động cơ),
  • Adaptive (Có khả năng tương thích),
  • Resource enriched (Có nguồn học liệu phong phú)
  • Technology embedded (Có áp dụng công nghệ)

PGS-TS Nguyễn Thúy Hồng, nguyên Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo
Trong đó, cô Thúy Hồng đánh giá rất cao nguồn tài nguyên của Microsoft. Cô cho rằng trí tuệ nhân tạo sẽ trở nên rất phổ biến trong giáo dục, bày tỏ sự tin tưởng rằng Edison sẽ tìm đến trí tuệ nhân tạo và sẽ được chấm những sản phẩm như vậy trong tương lai gần.
Điều này cũng rất gần với nội dung buổi đánh giá mục tiêu Trường Microsoft điển hình toàn cầu (*) năm học 2023-2024 của Trường PTLC Edison. Đại diện Microsoft Việt Nam: Cô Nguyễn Hồng Minh, Quản lý chương trình Giáo dục của Microsoft Việt Nam, Tiến sĩ Dương Hoài Giang Hà, Giám đốc đào tạo WEMASTER – (Đối tác toàn cầu Microsoft) đã chia sẻ về những điểm mới của Microsoft gia tăng tiện ích cho người dùng.
Tiến sĩ Dương Hoài Giang Hà, Giám đốc đào tạo WEMASTER – (Đối tác toàn cầu Microsoft)
Đó là thế hệ công nghệ tìm kiếm mới với Bing và Edge – thế hệ của sức mạnh AI. Thông qua việc mở rộng tầm nhìn và khả năng của hai ứng dụng này, Microsoft sẽ biến công cụ tìm kiếm trở thành trợ lý ảo trên web cho người dùng. Đặc biệt, với tài khoản Microsoft của mình, người dùng đã có thể dễ dàng trải nghiệm và khám phá Bing và Edge mới chỉ bằng đăng nhập, thay vì phải đăng ký vào danh sách chờ như trước kia. Như vậy, mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh Edison hoàn toàn có thể tự khám phá các ứng dụng được cập nhật liên tục của Microsoft bằng các tài khoản có bản quyền của mình.
Sau thời gian học tập online, việc giảng dạy và học tập kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến vẫn luôn được áp dụng và duy trì tại Edison. Các giáo viên và học sinh đã khai thác tài nguyên Microsoft một cách hiệu quả cho việc học tập, lưu trữ thông tin. Các học sinh cũng đã tạo được thói quen mới làm việc, trao đổi bằng tài khoản riêng bảo mật, an toàn và tiện lợi.
Danh hiệu Trường học điển hình Microsoft toàn cầu không phải là danh hiệu “vĩnh cửu”. Mỗi năm bằng hồ sơ năng lực và những minh chứng từ hoạt động quản lý, giảng dạy, học tập ứng dụng công nghệ thông tin thực tế, danh hiệu này sẽ được xem xét và chứng nhận hằng năm.
Với trình độ, năng lực và tâm huyết của mình, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên Edison sẽ không chỉ duy trì danh hiệu “Trường học Microsoft điển hình toàn cầu”, mà còn cố gắng đạt các mục tiêu áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy như kỳ vọng của PGS-TS Nguyễn Thúy Hồng.
(*) Một trường học được công nhận là Micrrosoft Showcase School sẽ có các quyền lợi sau:
– Được chia sẻ thông tin chi tiết, các phương pháp hay nhất và tham gia vào các sự kiện địa phương hoặc toàn cầu của Microsoft.
– Tận hưởng các ưu đãi và hỗ trợ sản phẩm của đối tác Microsoft, hướng dẫn chuyển đổi kỹ thuật số và quyền truy cập vào các tài nguyên và nghiên cứu mới nhất.
– Giúp định hình tương lai của các sản phẩm và chương trình giáo dục của Microsoft, đóng góp vào tầm nhìn của các trường học và học sinh trên toàn thế giới, đồng thời nâng cao tầm nhìn và vai trò lãnh đạo của trường mình.
Điều lớn hơn, bao trùm hơn, đây sẽ là những trường học tiên phong trong việc chuyển đổi số, có cơ hội ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất.

 

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học