Kỹ năng phòng cháy chữa cháy - Ai cũng cần phải trang bị - Edison Schools

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy – Ai cũng cần phải trang bị

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy – Ai cũng cần phải trang bị

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy – Ai cũng cần phải trang bị

Thứ Hai, 18/09/2023

Các vấn đề về phòng chống cháy nổ đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng sau những sự việc đau thương vừa qua. Tại Ngôi trường gạch đỏ Edison, các hoạt động tập huấn về Phòng cháy chữa cháy đã được đưa vào trong các chương trình ngoại khóa trong năm học. Các bạn học sinh được học cách xử lý các tình huống, được các chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy tận tay hướng dẫn thực hành khi có hỏa hoạn.

Thời điểm này, nội dung an toàn phòng cháy chữa cháy đã được nhà trường đưa vào trong giờ sinh hoạt lớp, ai cũng cần trang bị để có thể bảo vệ mình và người thân trước những rủi ro.

Giờ sinh hoạt nghiêm túc, tập trung, thầy cô giáo cùng các bạn học sinh cùng đi qua từng vấn đề liên quan đến cháy nổ: Nguyên nhân, diễn biến, hậu quả. Thực trạng các vấn đề phòng cháy chữa cháy ở khu dân cư nơi mỗi chúng ta đang sinh sống. Và hơn hết là khi đối diện với hỏa hoạn mỗi chúng ta phải làm thế nào. Buổi sinh hoạt lớp từng bước làm rõ.

  • Các kỹ năng nhận biết đám cháy
  • Các bước xử lý khi gặp đám cháy
  • Các bước sơ cứu người bị thương do cháy

Thầy cô giáo lần lượt đưa ra các tình huống dưới dạng các câu hỏi ngắn. Thông qua các vấn đề thực tiễn mà tình huống đặt ra, thầy và trò cùng đưa ra các giải pháp phù hợp để xử lý.

Khi nắm được các thông tin về phòng cháy chữa cháy, các lớp sẽ chia thành các nhóm và thực hành xây dựng các poster trực quan với thông điệp Phòng cháy chữa cháy để lan tỏa các thông tin và thông điệp an toàn.

  • Giải pháp an toàn cho người ở chung cư
  • Giải pháp an toàn cho nhà mặt đất
  • Phương tiện giao thông bị cháy
  • Trang bị các vật dụng chữa cháy
  • Cách thoát hiểm trong từng tình huống
  • Các đơn vị có thể hỗ trợ khi cháy: Đội PCCC – Số điện thoại cứu hỏa 114

Các thông điệp được thể hiện trực quan, sinh động sẽ được trưng bày tại lớp để mỗi cá nhân các bạn học sinh, thầy cô sẽ luôn có được những thông tin hữu ích cho bản thân và đề cao sự an toàn, phòng chống cháy nổ.

Đừng chủ quan, mỗi chúng ta hãy tự trang bị cho mình những kiến thức phòng cháy chữa cháy để có thể bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học