Khối 1 và những giờ học online tiến bộ - Edison Schools

Khối 1 và những giờ học online tiến bộ

Khối 1 và những giờ học online tiến bộ

Khối 1 và những giờ học online tiến bộ

Thứ Bảy, 20/02/2021

Mới chỉ qua 1 tuần học tập trước Tết thôi, đã có nhiều sự thay đổi ở chính các bạn học sinh và các thầy cô giáo.
Tuần học đầu tiên sau Tết ghi nhận tỉ lệ các con vào lớp đã ổn định ở mức từ 80 – 90% tùy từng lớp. Tuy rằng thời gian này, chất lượng mạng Internet trên mặt bằng chung không tốt bằng thời điểm trước Tết, nhưng cô và trò vẫn khắc phục mọi khó khăn để vào lớp, gặp bạn bè, có thêm nhiều giờ học và chơi bổ ích.


Lời chào năm mới
Vào ngày học đầu tiên của năm mới, cô và trò đã buổi Khai xuân, trò chuyện với nhau về những niềm vui trong dịp Tết, nhắc nhở nhau thực hiện tốt việc phòng dịch bệnh và chụp với nhau những tấm hình thật xinh. Lớp 1B1 đáng yêu nhất luôn, từ cô đến trò đều mặc áo dài khai xuân đẹp thật là đẹp.


Chúng mình đã tự chủ hơn
Mặc dù thời gian học online bị “chia cắt” bởi hơn một tuần nghỉ Tết, nhưng những kỹ năng đã tiến bộ rất nhanh chóng. Sau Tết, hầu hết các bạn tham gia học tập đã chủ động thao tác một mình. Chỉ một số thao tác phức tạp hơn như truy cập đường link, vào ứng dụng, cửa sổ mới mới cần sự hỗ trợ của người lớn. Nhưng qua theo dõi sự tiến bộ của các bạn, các cô giáo tin rằng chỉ một thời gian ngắn thôi, các bạn sẽ làm quen và thành thạo các thao tác.
Niềm vui mỗi ngày lên lớp 
Đối với khối 1, một trong những nguyên tắc của giờ dạy, đó là đảm bảo các khoảng thời gian nghỉ giữa giờ, các hoạt động vận động cơ thể, rời khỏi bàn máy tính để giúp các con điều tiết mắt và cơ quan vận động, giúp tinh thần sảng khoái, tránh căng thẳng.
Vì vậy, các hành động chân, tay, cơ mặt đều được lồng ghép bất cứ lúc nào có thể:

Chúng mình cùng chụp ảnh check in nhé!
Hãy nhảy cùng cô trước khi vào bài mới nào!
Nếu các con đồng ý, chúng mình sẽ giơ bàn tay giống nút Like, và không đồng ý thì giơ ngón tay theo chiều ngược lại nhé!

Những kỹ năng mới với cả cô và trò
Để phát triển bài học, các cô giáo đã không ngừng tìm tòi sáng tạo và đang dần từng bước khám phá và khai thác các ứng dụng phục vụ học tập. Ngay trong tuần học này, một số lớp đã được học môn Toán với ứng dụng NEARPOD.
Sử dụng ứng dụng này, học sinh có thể viết – vẽ – trả lời trắc nghiệm hay gửi bài cho thầy cô và nhận lại phản hồi ngay lập tức. Các cô giáo có thể theo dõi đồng thời từng bạn thao tác trực tiếp trên máy của mình, từ đó đánh giá mức độ và chất lượng tham gia bài học của học sinh.
Cùng với Quizizz, Flipgrid, Padlet… và tới đây là Nearpod, các ứng dụng mới sẽ dần được triển khai, giúp các bạn có những giờ học hào hứng hơn nữa.
Chúng ta cùng chờ đợi những bước tiến mới của khối lớp bé bỏng và đáng yêu nhất trường nhé!
From Edison Schools With Love!

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học