Khám phá vẻ đẹp núi rừng thông qua bài học mở rộng vốn từ của Eddie Khối 3 - Edison Schools

Khám phá vẻ đẹp núi rừng thông qua bài học mở rộng vốn từ của Eddie Khối 3

Khám phá vẻ đẹp núi rừng thông qua bài học mở rộng vốn từ của Eddie Khối 3

Khám phá vẻ đẹp núi rừng thông qua bài học mở rộng vốn từ của Eddie Khối 3

Thứ Ba, 14/02/2023

Như một lớp học giữa ngàn mây trong những ngày mưa phùn đầu xuân, hôm nay các Eddie, Edda đã có những giây phút học tập thật vui trong giờ Tiếng Việt. Bài học với nội dung Mở rộng vốn từ về núi rừng. Những khung cảnh về núi rừng Đông bắc được gợi mở thông qua những thước phim và các bạn học sinh hăng hái chia sẻ về những điều mà mình quan sát thấy:

Con thấy những cái cây, những dãy núi nằm ở trên cao, những con đường ngoằn ngoèo, những đám mây phủ, những nếp nhà ở lưng chừng núi…

Bài học sẽ từng bước được gợi mở với rất nhiều điều mà các bạn học sinh sẽ dần học hỏi, làm quen như các con sẽ chỉ ra được các từ ngữ chỉ đặc điểm, sự vật liên quan đến núi rừng, đặt và trả lời câu hỏi “Ở đâu?” và “Khi nào?”.

Cô giáo đã thiết kế bài giảng thành các chặng thử thách để thôi thúc sự tìm tòi khám phá cũng như tạo sự háo hức, hào hứng cho các bạn học sinh:

Chặng 1 Eddie thông thái: Các nhóm sẽ sắp xếp các nhóm từ và đặt câu

Chặng 2 Song hành với Eddie: Các bạn sẽ cùng nhau đặt câu với các loài động vật quý hiếm trong rừng với câu hỏi “Ở đâu?”

Chặng 3 Ai nhanh hơn Eddie: Các nhóm sẽ dựa vào 1 đoạn thơ có các yếu tố về thời gian để đặt và trả lời với câu hỏi “Khi nào?”

Giờ học cứ thế trôi qua trong không khí sôi nổi, vui tươi. Các nhóm đều nỗ lực để có thể hoàn thành các chặng thử thách nhanh và hiệu quả nhất.

Sau bài học các con đã biết thêm nhiều kiến thức về vốn từ chủ đề núi rừng. Thông qua các trải nghiệm học và thực hành tại chỗ cũng như các hoạt động tương tác nhóm, các Eddie, Edda đã được cô giáo hướng dẫn, củng cố kiến thức và mở rộng kiến thức theo nội dung bài học. Các con cũng hiểu và ý thức được nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ rừng và các tài nguyên thiên nhiên.

Hãy đến Edison để cùng học Tiếng Việt vui như học sinh Khối 3 nhé.

From Edison Schools With Love!

Các bài viết liên quan

Chuyến phiêu lưu kỳ thú tại bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam của các Eddie và Edda

Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong nắng Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên Rừng hát, gió lay trên cành biếc Lao xao! Rì rào! Dòng suối uốn quanh, làn nước trôi trong xanh […] Những lời ca từ bài hát “Nhạc rừng” gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học

Tận hưởng mùa hè vui nhộn và đầy sắc màu cùng các bạn nhỏ 5 tuổi tại trại hè “Chào lớp 1”

Là một trong 3 trại hè của Summer Camp khối Tiểu học, trại “Chào Lớp 1” được thiết kế đầy sáng tạo và thú vị, giúp các bạn nhỏ 5 tuổi có một cơ hội tuyệt vời để tận hưởng một mùa hè thật ý nghĩa và đầy màu sắc! Trại “Chào Lớp 1” bao […]

Tiểu học