Khám phá giờ học Toán sôi nổi của Khối 5 tại Edison Schools - Edison Schools

Khám phá giờ học Toán sôi nổi của Khối 5 tại Edison Schools

Khám phá giờ học Toán sôi nổi của Khối 5 tại Edison Schools

Khám phá giờ học Toán sôi nổi của Khối 5 tại Edison Schools

Thứ Sáu, 10/02/2023

Toán học được biết đến là một môn học khá khô khan, nhưng dưới sự hướng dẫn khéo léo và sự ham học của các bạn học sinh, lớp 5B2 đã có một tiết toán vô cùng sôi động và lý thú. Cùng Eddie tìm hiểu xem trong tiết Toán này, các bạn học sinh đã học được những gì nhé.

Để đo thể tích của các đồ vật chúng ta sẽ cần sử dụng linh hoạt các đơn vị đo thể tích phù hợp. Cách tính toán tối ưu khi sử dụng các đơn vị đo để đạt được kết quả cao nhất thể hiện các ứng dụng của toán học đối với thực tiễn đời sống.

Từ việc cung cấp và đưa ra kiến thức cơ bản, các bạn học sinh sẽ thảo luận và tìm ra cách giải quyết theo các yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp.

  • Khái niệm: m³, dm³, cm³
  • So sánh các đơn vị đo thể tích liền kề
  • Đưa ra các dự đoán trực quan về các khối lập phương có độ lớn khác nhau và lấp đầy bằng số lượng các lập phương nhỏ hơn để ghi nhớ về các đơn vị đo thể tích liền kề
  • Một khối lập phương có thể tích 1 dm³ thì cần bao nhiêu lập phương 1 cm³

Nếu chỉ học trên lý thuyết thì sẽ rất khó để hình dung, chính vì vậy cô giáo đã tạo ra 2 hình lập phương mô hình được gấp bằng giấy để các bạn học sinh quan sát thực tế và nhận xét.

Các bạn học sinh được chia thành các nhóm nhỏ để quan sát, thảo luận tính toán và đưa ra kết quả của nhóm mình. Qua đó rèn luyện cho học sinh các kỹ năng mềm về cách làm việc nhóm, cách tư duy và lắng nghe ý kiến.

Bầu không khí sôi nổi, hào hứng được diễn ra trong suốt tiết học. Điều thú vị hơn cả là giờ học Toán tưởng chừng như khô cứng lại được cô và trò thể hiện rất linh hoạt, nhiều màu sắc và tạo được sự thu hút, chú ý cũng như sự tìm tòi khám phá của các Eddie.

Các bạn học sinh hãy cùng nhau gia nhập Edison Schools để được trải nghiệm nhiều tiết học lý thú hơn nữa nhé.

Các bài viết liên quan

Chuyến phiêu lưu kỳ thú tại bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam của các Eddie và Edda

Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong nắng Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên Rừng hát, gió lay trên cành biếc Lao xao! Rì rào! Dòng suối uốn quanh, làn nước trôi trong xanh […] Những lời ca từ bài hát “Nhạc rừng” gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học

Tận hưởng mùa hè vui nhộn và đầy sắc màu cùng các bạn nhỏ 5 tuổi tại trại hè “Chào lớp 1”

Là một trong 3 trại hè của Summer Camp khối Tiểu học, trại “Chào Lớp 1” được thiết kế đầy sáng tạo và thú vị, giúp các bạn nhỏ 5 tuổi có một cơ hội tuyệt vời để tận hưởng một mùa hè thật ý nghĩa và đầy màu sắc! Trại “Chào Lớp 1” bao […]

Tiểu học