Hộp thư tháng 10 - Trò chuyện mùa thu (Radio show) - Edison Schools

Hộp thư tháng 10 – Trò chuyện mùa thu (Radio show)

Hộp thư tháng 10 – Trò chuyện mùa thu (Radio show)

Hộp thư tháng 10 – Trò chuyện mùa thu (Radio show)

Thứ Hai, 11/10/2021

“Bạn yêu mến!

Hôm nay, tớ lại đạp xe đi ngang qua cổng trường. Đứng ở ngoài nhìn vào, cả không gian một màu gạch đỏ xen lẫn những hàng cây xanh – nhớ lắm, thân thương lắm. Gọi là nỗi nhớ bởi nơi đây không chỉ là ngôi nhà thứ hai của chúng mình mà còn là nơi đầy ắp những kỷ niệm tuyệt vời của chúng ta. Nếu có ai hỏi khi không được đến trường tớ nhớ điều gì nhất, thì không thể phủ nhận rằng điều tớ vương vấn chính là phòng học của chúng mình, là dãy hành lang rộn tiếng bước chân của các bạn mỗi giờ ra chơi.

Nơi ấy, mùa xuân là gương mặt rạng rỡ của thầy cô, và những trận cười nghiêng ngả cùng lũ bạn, hay những giờ ăn trưa cùng lũ bạn kéo nhau xuống canteen xếp hàng lấy đồ ăn.

Mùa hạ là những cành phượng đỏ rực cả một góc trời, và cánh hoa bằng lăng nhuộm tím cả một khoảng không, và tiếng ve kêu dai dẳng nên mùa thu có lẽ dịu dàng nhất khi đơn thuần chỉ là hình ảnh ngôi trường gạch đỏ mở ra trong mỗi chúng ta một thể giới rộng lớn – nơi tớ và các cậu đã gắn bó tuổi học trò.

Mùa thu đến, nỗi nhớ ùa về, hòa quyện một cách duyên dáng trong hương hoa sữa, mùa dịu dàng.

Mùa đông là những cái khoác tay với đám bạn, ngồi tám chuyện mỗi giờ ra chơi, hay những trận cầu lông nảy lửa không biết mệt trên Nhà đa năng.

Giờ đây sân trường đã vắng bóng tiếng cười, lớp học cũng vắng tiếng thầy cô, nhưng tớ vẫn thầm mong và tớ tin các cậu cũng vậy – sẽ có ngày mình cùng nhau trở lại trường khi dịch Covid qua đi. Được gặp lại thầy cô, được gặp lại bạn bè, được trò truyện trêu đùa dưới tán bằng lăng tím sắc đợi chờ, bên những ô cửa sổ có sắc nắng vàng của niềm tin, để thấy mùa thu không còn là khoảnh khắc, là nỗi nhớ, mà đã là một hiện hữu ngọt ngào về ngôi nhà thứ 2 thân thương của chúng ta.

Thế đấy, đi học rồi mà chẳng được gặp nhau. Các cậu ở nhà có tăng thêm cân nào hay không nhỉ? Còn tớ, tớ tự nhận mình đẹp trai hơn năm ngoái nhiều lần. Các cậu đang cười? Đừng cười, màn hình online không thể hiện được hết vẻ đẹp trai của tớ đâu. Thời tiết này mà chúng ta được gặp nhau, đuổi bắt, chạy nhảy thì thích nhỉ.

Những người anh em của tớ, hẹn ngày hội ngộ rực rỡ, khuynh đảo sân trường.”

Hẹn gặp lại nhé, sớm thôi mà!

From Edison Schools With Love!

Các bài viết liên quan

Chuyến phiêu lưu kỳ thú tại bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam của các Eddie và Edda

Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong nắng Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên Rừng hát, gió lay trên cành biếc Lao xao! Rì rào! Dòng suối uốn quanh, làn nước trôi trong xanh […] Những lời ca từ bài hát “Nhạc rừng” gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học

Trại hè Trung học “Chill & Paint” – Khám phá mùa hè đầy sắc màu

Mùa hè sắp đến rồi! Đây không chỉ là dịp để nghỉ xả hơi sau một năm học dài, mùa hè còn là khoảng thời gian quý báu cho những trải nghiệm tuyệt vời và vô giá. Đừng bỏ lỡ trại hè Trung học “CHILL & PAINT” để mở ra một mùa hè với muôn […]

Tin tức chung