Học Mỹ thuật Online - Có thể tuyệt thế ư? - Edison Schools

Học Mỹ thuật Online – Có thể tuyệt thế ư?

Học Mỹ thuật Online – Có thể tuyệt thế ư?

Học Mỹ thuật Online – Có thể tuyệt thế ư?

Thứ Ba, 03/08/2021

Ai có thể hô biến một giờ học mà mọi người cho rằng chỉ có thể lý thú khi học trực tiếp???
Đó chính là các thầy cô giáo giỏi chuyên môn và công nghệ thông tin tại Edison Schools!!!
Nào hãy cùng mở “set” đồ thủ công các thầy cô đã gửi sẵn
“Turn on” máy tính
Và bước vào thế giới của Mỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin, thế giới 3D, ý tưởng độc đáo và đôi bàn tay khéo.


Tiếp cận bản vẽ
Trong chương trình Công nghệ thông tin chính khóa của Nhà trường, có một dung cực kỳ hay mà bạn nào cũng thích, đó là Vẽ 3D. Các bạn có thể thiết kế nhà, sân vườn, lớp học… tùy khả năng sáng tạo của mình. Chính vì vậy, thầy Văn Minh – môn Mỹ thuật đã tìm tòi và sử dụng ngay ứng dụng thiết kế 3D như 3D Max, Illustrator để giúp các bạn tiếp cận với một bản vẽ ngôi nhà có sân vườn cực kỳ xịn sò.
Các bạn được ngắm nghía ngôi nhà bằng các mặt khác nhau, từ đó hình thành cho mình tư duy hình khối. Các bạn cùng nhau tranh luận, đóng góp thêm bản vẽ rất sôi nổi. Giờ học gây tò mò đến nỗi bố mẹ, anh chị ở gần đó cũng phải tới xem và gật gù thích thú.
Từ bản vẽ mẫu, các bạn sẽ tự phác thảo ngôi nhà của riêng mình và…


Tự cắt theo thiết kế của chính mình
Không thể có một thông số chung cho tất cả các ngôi nhà, các thầy cô cũng không gói ghém những mảnh ghép đều chằn chặn giống nhau. Mà các bạn sẽ tự:
– Thiết kế và triển khai theo bản vẽ của mình
– Đo đạc và tính toán các số đo cụ thể, để khi cắt, các miếng ghép phải vừa khớp nhau
Điều thầy Minh thích nhất, đó là nhiều bạn đã thoát ly bản mẫu và tự sáng tạo, thêm các ý tưởng mới cho ngôi nhà. Mỗi bạn sẽ trình bày về ngôi nhà của mình để thầy giáo và các bạn hỏi, góp ý thêm. Chà chà, không biết sản phẩm sẽ ra sao??

Dựng nhà – Oa!! Thích quá!!!
Công đoạn này đã chia lớp thành 2 “phe”
– Một nửa các bạn thích dựng tổng thể trước
– Nửa còn lại sẽ làm chi tiết luôn
Thầy giáo luôn khuyến khích các con làm theo cách mình muốn, và kịp thời đưa ra các góp ý, hướng dẫn cần thiết. Thầy cho các con xem video clip về mô hình nhà có sân vườn đẹp. Hướng dẫn các con tìm các vật liệu tự nhiên xung quanh nhà: lá cây, cành cây khô, sỏi, đá… Các con cũng có thể lấy từ gói dụng cụ thầy cô đã chuẩn bị:
– Giấy bìa màu
– Keo dán chuyên dụng
– Đất sét để nặn tiểu cảnh
Và thế là các đôi tay khéo léo vào việc thôi


Hoàn thiện tác phẩm
Một chi tiết nhỏ thôi, đủ để chứng minh các kiến trúc sư của chúng ta đã phải lao động một cách đúng nghĩa như thế nào. Thầy Minh kể, để làm một mái ngói, có những cách rất đơn giản, đó là các bạn sẽ vẽ hình, tô màu đỏ lên tờ giấy trắng rồi dán vào phần mái, thế là xong.
Nhưng không, thầy giáo đã hướng dẫn các con đo đạc, xếp lớp để tạo nên một mái ngói thực thụ. Vì thế các kiến trúc sư nhí phải tạo hình, cắt rời tới hàng trăm “viên ngói” từ giấy màu. Chưa hết, sau đó phải xếp, dán lên nhau sao cho vừa đẹp, khít, không kẽ hở… Bởi mái ngói phải che mưa được đúng không nào?
Chính vì thế mà kỹ năng vẽ, sử dụng kéo được rèn luyện đến thành thạo.
Cũng như vậy, các chi tiết tỉ mỉ như tạo hình cây cối, bể bơi, phiến đá, ghế nghỉ… Có bạn còn cầu kỳ tạo ra các bậc lên xuống hoặc đường sỏi rất đẹp.


Những danh hiệu đáng yêu
Ai cũng có những sản phẩm tuyệt đẹp rồi. Và không thể không ghi nhận những nỗ lực của các bạn bằng những danh liệu đáng yêu. Điều quan trọng nhất, các bạn đã tiếp cận với những kiến thức mỹ thuật và kỹ năng sống một cách tự nhiên và lý thú nhất:
– Tư duy hình không gian
– Tư duy hội họa nói chung và hình họa nói riêng
– Tư duy hình khối – vốn rất quan trọng với các bạn yêu mỹ thuật
– Sự tập trung, chú ý, tỉ mỉ từ khi còn bé
Chúc mừng các kiến trúc sư tài năng đã “tốt nghiệp” lớp Trại hè Mỹ thuật online 2021!!!
From Edison Schools With Love!!!

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học