Gửi những mảng màu 9A2 - Edison Schools

Gửi những mảng màu 9A2

Thứ Năm, 03/06/2021

Từ những ngày đầu được nhận lớp, thầy cô đã cảm nhận được mỗi thành viên của 9A2 đều mang một cá tính rất riêng, khác biệt từ ngày sinh, sở thích đến ước mơ trong cuộc sống. Nhưng với thầy cô, bức tranh đẹp luôn là bức tranh mang nhiều màu sắc. Và tên gọi đa sắc của lớp học 9A2 đã ra đời, cùng với đó là niềm hi vọng rằng sự khác biệt đó sẽ trở thành cơ hội để chúng ta học hỏi từ nhau thật nhiều, hi vọng rằng mỗi chúng ta sẽ thật tự tin và cảm thấy an toàn khi thuộc về tập thể này.


Trong những ngày đầu làm quen với bạn bè, với thầy cô mới, có thể cảm nhận rõ ràng tại 9A2, sẽ không có sự đánh giá cho việc khác biệt ở nơi đây. Sự chào đón của 9A2 dành cho những thành viên mới không quá niềm nở với nhiều tiếng vỗ tay, mà đó là sự chấp nhận một cách thầm lặng, tập thể mở rộng vòng tay chào đón những cá tính khác nhau đến và thể hiện bản thân. Khi cảm nhận được điều ấy, thầy cô biết rằng những chàng trai, cô gái của 9A2 đôi lúc còn chút trẻ con và nhí nhảnh, nhưng các con vẫn mang sự trưởng thành rất riêng trong suy nghĩ và cách ứng xử với mọi người.


Trong quá trình đồng hành và trưởng thành cùng nhau, 9A2 của thầy cô cũng đã có những lần xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên, nhưng các con chưa bao giờ giải quyết mâu thuẫn như những cá nhân với nhau, mà khi mâu thuẫn xảy ra thì cả tập thể sẽ cùng xử lí. Đôi lúc, các thành viên sẽ trêu đùa nhau để xóa tan bầu không khí căng thẳng, đôi lúc các chàng trai cô gái lại ngồi xuống thảo luận với nhau một cách thẳng thắn rõ ràng. Nếu sau này có gặp thêm những tình huống căng thẳng trong cuộc sống, hãy cứ bình tĩnh, hãy cứ vui tươi như chính bản thân các con tại 9A2 nhé.
Đôi lúc thầy cô gọi vui lớp 9A2 của chúng ta là “Lớp chuyên thể thao”, bởi thầy cô cảm nhận được đây là nơi mà nhiệt huyết của tuổi trẻ được thể hiện hết mình trên sân cỏ với giải đấu bóng đá, bóng rổ, cầu lông. Mỗi khi đến sự kiện thể thao, bỗng 9A2 trở thành một tập thể chuyên nghiệp, người làm lãnh đạo chiến thuật của đội thi, người làm nhiệm vụ hậu cần, người trở thành vận động viên cổ vũ chuyên nghiệp đầy nhiệt huyết.
Đứng trước cánh cửa THPT, một số thành viên trong chúng ta sẽ kết thúc chặng đường tại Edison, thầy cô mong đối với các con, đây sẽ là một chặng đường ý nghĩa và mang một vị trí đặc biệt trong tim. Trong những giờ sinh hoạt lớp, đã nhiều lần thầy cô dặn dò cả lớp những bài học nhỏ trong cuộc sống mà bản thân thầy cô tự mình trải nghiệm và đúc kết được. Và với bài viết này, thầy cô muốn chia sẻ ba điều sau, mong các con sẽ thấy hữu ích với bản thân


Điều thứ nhất: Hãy tử tế và yêu thương, bắt đầu từ bản thân mình
Tử tế là chấp nhận, bao dung với những lỗi lầm. Tử tế là quan tâm, là sẵn sàng chia sẻ khi cần. Hãy dành thời gian nghĩ tới tình trạng sức khỏe tinh thần của mọi người và bản thân, hãy thường xuyên kiểm tra rằng chúng ta có đang thật sự ổn không. Hãy suy nghĩ trước khi có một lời nói hoặc hành động nào đó, đặt ra câu hỏi rằng liệu mình có thể làm tổn thương ai đó với hành vi của bản thân không. Bởi trên chặng đường để trưởng thành, chúng ta sẽ còn gặp phải chướng ngại khó tránh khỏi. Và thầy cô tin rằng mỗi khi đến thời điểm khó khăn, thì sự tử tế sẽ là điều xoa dịu và dẫn dắt các con, đưa các con đi tiếp trên hành trình của bản thân.
Điều thứ hai: Hãy trân trọng thời gian của bản thân
Có lẽ khoản tài sản lớn nhất của chúng ta chính thời gian, đó cũng là khoản tài sản mà một khi đã tiêu rồi thì sẽ không thể nào lấy lại được. Trước tiên, hãy dành thời gian cho người thân và gia đình, cùng gia đình của bản thân tạo nên những niềm vui thường ngày trong cuộc sống. Tiếp theo, đừng quên dành thời gian cho ước mơ và mục tiêu của bản thân, thầy cô biết rằng khi chúng ta giải trí thì sẽ cảm thấy rất thoải mái, nhưng đừng quên rằng mỗi chúng ta đều có nhiệm vụ và trách nhiệm riêng, và ước mơ chỉ thành hiện thực khi chúng ta dành thời gian thực hiện nó. Các con hãy luôn nhớ rằng, thời gian của các con là vô giá, mỗi khi chúng ta sử dụng thời gian thì hãy suy nghĩ và lựa chọn cẩn thận nhé.
Điều thứ ba: Hãy luôn là chính mình, nhưng ngày càng trở nên tốt hơn
Lấy chủ đề Đa sắc dành cho lớp, thầy cô đã gửi gắm hi vọng rằng 9A2 chúng ta sẽ mãi là những chàng trai, cô gái cá tính và đầy tài năng. Tuy nhiên, là chính mình không có nghĩa là sẽ mãi không thay đổi bất kì điều gì, hãy nhìn lại để thấy rằng liệu chúng ta vẫn còn những điểm cần cải thiện, vẫn còn những tính cách chưa phù hợp mà chúng ta cần sửa đổi. Thầy cô luôn tin rằng, nếu các con dành mỗi ngày để nỗ lực và cố gắng, trân trọng và không ngừng phát triển tài năng của bản thân, thì những chàng trai và cô gái 9A2 sẽ ngày càng tỏa sáng với màu sắc riêng. Ngày càng tô điểm thêm cho thế gian này!
Thầy cô của các con
Nguyễn Ngọc Thủy
Phạm Xuân Quang

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học