Góc sáng tạo - Em yêu thiên nhiên - Edison Schools

Góc sáng tạo – Em yêu thiên nhiên

Góc sáng tạo – Em yêu thiên nhiên

Góc sáng tạo – Em yêu thiên nhiên

Thứ Năm, 29/04/2021

Nối tiếp chuỗi Tiết học truyền cảm hứng của Trường Tiểu học Edison, xin mời bố mẹ và các bạn nhỏ đến với một tiết học vô cùng “đặc biệt” của các Eddie lớp 1B1. Trong tiết học ấy, cô Thanh Trà đã dành cho chúng mình một không gian học vô cùng độc đáo: Học bài trong vườn thiên nga!
Bầu trời cao và những cơn gió nhẹ
Khu vườn nhỏ màu xanh và những chú thiên nga “handmade” xinh xắn
Những chiếc áo “đặc biệt” như những tấm vé để bước chân vào thiên nhiên diệu kỳ
Tất cả đã sẵn sàng chào đón các bạn nhỏ lớp 1B1 đến với 30 phút của “Góc sáng tạo – Em yêu thiên nhiên”

Những sắc màu và thanh âm trong trẻo
Để bắt đầu cuộc hành trình khám phá thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta, cô Thanh Trà đã hướng dẫn các bạn nhỏ cách để cảm nhận thiên nhiên bằng thị giác và thính giác. Chúng mình đã cùng nhắm mắt lại, lắng nghe và phân biệt tiếng của dòng suối chảy róc rách, tiếng sấm rền rĩ báo hiệu một cơn mưa sắp đến, và cả tiếng chim chích bông lảnh lót đâu đó sau những tán cây,… Không chỉ vậy đâu, khi khẽ mở đôi mắt ra, các Eddie còn cùng nhau cảm nhận màu đỏ của ông mặt trời, màu vàng của chiếc lá rơi, và cả màu xanh của thảm cỏ nơi chúng mình đang ngồi học bài nữa đấy. Một bạn nhỏ đã khẽ reo lên: “Oa, thiên nhiên thật diệu kỳ!”

Eddie speak up for nature
Thiên nhiên là người bạn thân thiết của chúng mình, vậy chúng mình sẽ làm gì để bảo vệ thiên nhiên nhỉ? Câu trả lời sẽ có ở phần dành cho các Eddie lên tiếng vì thiên nhiên đây.
Theo dõi các hoạt động của các bạn nhỏ trong chuỗi hành trình “Greenday”
Cùng thảo luận và đưa ra ý tưởng bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và lan tỏa lối sống xanh
Mạnh dạn phát biểu quan điểm của mình
Vậy mới nói, học Tiếng Việt đâu chỉ đơn thuần là học chữ, chúng mình còn được học cả cách yêu quý những điều xung quanh và cách thể hiện quan điểm của bản thân mình, phải không nào?

Những chiếc poster xinh xắn

Không chỉ có chiếc áo handmade được làm từ giấy kraft, tiết học “Góc sáng tạo – Em yêu thiên nhiên” của cô Thanh Trà còn đưa các bạn đến với trải nghiệm mới mẻ khác: Làm poster từ những nguyên vật liệu sẵn có trong tự nhiên như những chiếc lá khô, những cánh hoa còn vương lại trên cỏ,… Mỗi chiếc poster “Speak up for nature” sẽ mang màu sắc riêng của từng nhóm, bố mẹ và các bạn cùng đón chờ sản phẩm của các Eddie lớp 1B1 nhé.
Tuy vẫn còn nhiều điều thú vị về thiên nhiên đang chờ chúng mình khám phá, nhưng tiết học đã tạm kết thúc rồi. Hẹn gặp lại các bạn và những sản phẩm chúng mình đã làm ở tiết học Tiếng Việt tiếp theo của cô Thanh Trà nhé.
From Edison Schools with love

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học