Editeen và cuộc thi tìm hiểu nghề nghiệp trong tương lai - Edison Schools

Editeen và cuộc thi tìm hiểu nghề nghiệp trong tương lai

Editeen và cuộc thi tìm hiểu nghề nghiệp trong tương lai

Editeen và cuộc thi tìm hiểu nghề nghiệp trong tương lai

Thứ Ba, 06/04/2021

Một tin vui đã đến với Trường Trung học Edison vào tuần vừa qua: Giải thưởng thứ hạng cao (Giải nhì) của cuộc thi Career Quest 2020-2021 – tìm hiểu về “Thế giới nghề nghiệp trong tương lai -Job of the Future” đã gọi tên các Editeen trong sự bất ngờ và niềm hân hoan của tất cả khách mời và thí sinh tham dự cuộc thi!


Tham gia cuộc thi, các đội thi (gồm 2-3 thành viên) đã thực hiện bài thi sử dụng 100% tiếng Anh. Cuộc thi thu hút hơn 100 bài dự thi từ 9 trường THCS, THPT khu vực Hà Nội, Hưng Yên…(Thông tin Ban tổ chức)
Trải qua 3 vòng tuyển chọn: Thuyết trình – Video – Phỏng vấn trực tiếp, 2 đội 3LV (Phạm Song Linh – Nguyễn Phương Linh – Bùi Minh Vân 9B1) và Fabulous (Lê Thị Minh An – Trần Tuấn Phong 10A1) đã đại diện cho 12 đội của Trường Trung học Edison góp mặt trong lễ Gala trao giải cuộc thi vào ngày 27/03/2021 vừa qua tại Trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring!
Cuộc thi cũng giúp các bạn phát huy khả năng tự nghiên cứu, đưa ra những nhận định riêng về xu hướng (trend) cũng như lộ trình phát triển (roadmap) của thị trường lao động – việc làm nói chung và từng ngành nghề nói riêng trong tương lai – khi mà máy móc và công nghệ sẽ đóng vai trò lớn không-thể-phủ-nhận và có khả năng sẽ thay thế phần lớn công việc của con người.


Vậy cơ hội nào cho các bạn trẻ?
Phạm Song Linh – thành viên của Team 3LV chia sẻ đầy hào hứng: “Bọn mình tin rằng vẫn sẽ còn những lựa chọn tốt, ví dụ như nghề mà chúng mình lựa chọn để tham gia cuộc thi: “School conselor – Tư vấn viên trường học” để tham gia cuộc thi vì nghĩ rằng đây sẽ là một nghề nghiệp mà máy móc khó có khả năng thay thế hoàn toàn con người bởi chỉ có con chúng ta mới có được sự quan tâm, tình yêu và lòng trắc ẩn để lắng nghe và thấu cảm người khác. Hơn nữa, bọn tớ được truyền cảm hứng rất nhiều bởi chính bọn tớ cũng đã được các school conselors tại Edison giúp đỡ – đó là thầy cô Chủ nhiệm, thầy cô bộ môn và đặc biệt là các thầy cô ở bộ phận Tâm lý học đường cũng như Ban tư vấn hướng nghiệp UCC. Tớ cũng mong muốn được lan tỏa sự tích cực này như vậy”.
Danh sách giải thưởng:
– Giải nhất: Đội 12AD (Trường THPT Wellspring)
– Giải nhì: Đội 3LV (Trường PTLC Edison) và đội Skeechik (Trường THCS Wellspring)
– Giải ba: Đội Matrix (Trường THPT Wellspring & Singapore International School) và đội 30.000.000 VND (Trường THPT Wellspring)
– Giải ấn tượng nhất: Đội Curry Clementine (Trường THPT Wellspring)
– Giải truyền cảm hứng do khán giả bình chọn: Đội 30 MILLION (Trường THPT Lê Quý Đôn)


Với team Fabulous, 2 thành viên của 10A1 lựa chọn nghề “”Marketing- Truyền thông kỹ thuật số”” và cũng để lại những dấu ấn đáng ghi nhận với cuộc thi và đã vinh dự nhận cúp và bằng khen của BTC. Những góc nhìn riêng và thú vị về 2 đội 3LV và Fabulous sẽ được tiếp tục đăng tải trong các bài viết tiếp theo, chúng ta cùng đón đọc nhé!

Edison Schools – Innovation for Life!

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học