Edison Schools tham dự Hội thảo thực hành PEN 2020 - Edison Schools

Edison Schools tham dự Hội thảo thực hành PEN 2020

Edison Schools tham dự Hội thảo thực hành PEN 2020

Edison Schools tham dự Hội thảo thực hành PEN 2020

Thứ Năm, 04/02/2021

Hội thảo PEN là một phần trong nỗ lực khởi xướng Mạng lưới các nhà giáo dục tiên phong (Pioneering Educators Network – viết tắt là PEN), với sứ mệnh đem đến những kiến thức nghiên cứu giáo dục và hội thảo đào tạo đột phá, thiết yếu và thực tiễn cho các nhà làm giáo dục ở Việt Nam và trong khu vực.

Được tổ chức bởi Đại học Fulbright Việt Nam và Quỹ phát triển Giáo dục IEG Foundation, PEN hướng tới đào tạo thực hành chuyên sâu các phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến dành cho các giáo viên đang công tác và giảng dạy tại các trường trung học phổ thông, đại học, các tổ chức giáo dục và trung tâm đào tạo trên cả nước.


Trong hai ngày 5, 6/12/2020, Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu Trường PTLC Edison đã tham gia đào tạo và gặp gỡ với các trường dân lập hàng đầu tại khu vực miền Bắc.
Được dẫn dắt bởi các chuyên gia giáo dục Việt Nam và quốc tế, hội thảo tập trung vào bốn (04) chuyên đề đột phá về các phương pháp dạy học khai phóng tư duy:
Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu, CEO và Sáng lập IEG Foundation:
– Năng lực khám phá (Intellectual Curiosity)
– Học sâu (Deep learning)
Tiến sĩ Ian Kalman – Giảng dạy bộ môn Đạo đức và Triết học Luân lý tại Đại học Fulbright Việt Nam:
– Giảng dạy Trực tuyến thông qua Mạng xã hội (Digital Learning Through Social Media)
Tiến sĩ Nguyễn Nam – đồng chủ nhiệm bộ môn Việt Nam học tại Đại học Fulbright Việt Nam:
– Sự đồng cảm trong Giảng dạy (Mindfulness and Compassion in Teaching)
Hội thảo đã chứng kiến sự tham gia tích cực của các giáo viên, đồng thời là những người lãnh đạo tại các trường phổ thông đi đầu trong lĩnh vực đổi mới.
Các thành viên Edison Schools có những đóng góp sôi nổi từ thực tế giảng dạy và học tập tại Nhà trường.

Trao đổi sau khóa học, cô Nguyễn Thị Hồng Duyên chia sẻ: “Sau hai ngày tham dự Hội thảo PEN 2020, tôi có thêm nhiều trải nghiệm và hiểu sâu hơn về các phương pháp dạy học trong Nhà trường. Các vấn đề được các chuyên gia đặt ra trong buổi hội thảo như áp dụng công nghệ trong giảng dạy hay dạy-học sâu, các trường học chúng tôi đã tìm hiểu, đào tạo cho giáo viên và đưa vào áp dụng trong thực tế giảng dạy. Nhưng qua các nội dung trao đổi của chuyên gia, chúng tôi có dịp để tìm hiểu sâu hơn. Các thầy cũng đã áp dụng phương pháp đóng vai, chúng tôi được vào vai của chính học sinh để cũng nhau trao đổi, thảo luận, làm việc nhóm, thuyết trình… Qua đó, chúng tôi đã giao lưu, học hỏi được kinh nghiệm từ giáo viên các trường bạn. Chủ đề khiến cho chúng tôi chờ đợi nhất, đó chính là bài chia sẻ của tiến sĩ Nguyễn Nam đến từ trường Đại học Fulbright về “Chính niệm và từ tâm trong Nhà trường”, giúp cho mỗi người thấu hiểu chính bản thân mình và tìm cách cân bằng cảm xúc, tạo hạnh phúc cho mình và cho mọi người. Tôi nghĩ điều này sẽ xuất phát từ chính thầy cô, sự thấu hiểu của các thầy cô sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp. Bởi “thầy giáo cô giáo hạnh phúc sẽ góp phần thay đổi thế giới”.


Đó cũng chính là tinh thần của Edison, không ngừng học hỏi và lan tỏa những điều tốt đẹp.
From Edison Schools With Love

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học