Eddie Trung học - Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em - Edison Schools

Eddie Trung học – Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em

Eddie Trung học – Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em

Eddie Trung học – Khám phá những giá trị văn hóa 54 dân tộc anh em

Thứ Tư, 10/08/2022

Một hành trình thú vị của các Eddie Trung học trong Học kì I lần này chính là chuyến đi khám phá Làng Văn hóa – Du lịch Các dân tộc Việt Nam.
Miền di sản vật thể và phi vật thể độc đáo
Thời tiết rét ngọt và trong veo nắng
Một không gian Làng Việt rộng lớn bao gồm các làng nhỏ cộng hưởng cùng muôn màu sắc văn hóa
Cùng các Teen khám phá nét đặc sắc nơi đây trong ngày trải nghiệm lí thú này.

Nét đẹp văn hóa các dân tộc và nhiều điều mới lạ được khám phá
Điểm dừng chân đầu tiên là không gian Văn hóa Khmer với Chùa Khmer, các Eddie được hướng dẫn và hiểu về nguồn gốc văn hóa Khmer thông qua kiến trúc tín ngưỡng tôn giáo thờ cúng trong đời sống sinh hoạt cộng đồng. Điều thú vị mà các bạn đã vô cùng bất ngờ khi biết được đó chính là các tiểu khu văn hóa ở đây có sự sinh sống của các đồng bào dân tộc. Các nghệ nhân, các đồng bào đều là người có hiểu biết về văn hóa dân tộc mình và giới thiệu đến với những ai đến khám phá và tìm hiểu. Chùa Khmer có sư trụ trì là người Khmer và sinh sống tại chùa.


Các Eddie có dịp quan sát kỹ các đường nét xây tinh xảo, nghệ thuật xếp đặt tỉ mỉ và tinh tế khi đến với Tháp Chăm. Tháp Chăm được xây dựng tỷ lệ tương đương với cụm tháp Po Klong Garai ở tỉnh Ninh Thuận – Một kiến trúc tín ngưỡng quan trọng của dân tộc Chăm.
Nhà dài dân tộc Ê-đê và âm hưởng Tây Nguyên sinh động là điểm thu hút các Eddie khi ghé qua. Người Ê-đê thể hiện nhiều nét văn hóa đặc trưng trong đời sống được lưu giữ và trưng bày tại đây thông qua kiến trúc nhà ở, trang phục, giọng nói, tiếng hát.


Khi đến các điểm khám phá, các Eddie còn được nghe những câu chuyện văn hóa thông qua chia sẻ của hướng dẫn viên, các nghệ nhân và bà con đồng bào dân tộc. Những tò mò về trang phục, văn hóa xây dựng nhà ở, tập quán canh tác dần dần được gợi mở thêm sau mỗi điểm đến.
Hiểu đời sống văn hóa các dân tộc thông qua trải nghiệm thực tế 
Sau hành trình thăm quan và lắng nghe những thông tin văn hóa bổ ích, các Teen đã đến với nhiều “điểm hẹn” để cùng với bà con đồng bào dân tộc tham gia các hoạt động văn hóa
Đến với vùng chè Đông bắc
Làm Xôi ngũ sắc các dân tộc vùng Tây bắc
Đi cà kheo
Đánh đu trong Lễ hội mùa xuân
Làm bánh Tình yêu cùng dân tộc Tà Ôi


Các Teen đều say sưa trải nghiệm và tận hưởng không khí khoáng đạt, thoáng đãng của vùng Sơn tây, Ba vì. Sau khi trải nghiệm các bạn đã có cơ hội thưởng thức các sản phẩm của chính mình và thích thú với những hương vị mới lạ.
Hành trình Khám phá và trải nghiệm tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã khép lại với thật nhiều khoảnh khắc học tập thực tế vui vẻ bên nhau. Các Teen cũng đã có dịp được hiểu, thêm quý, thêm yêu nét đặc sắc của 54 dân tộc anh em thông qua những câu chuyện, những dấu ấn văn hóa được giới thiệu.

Sẵn sàng đến với thật nhiều hành trình mới mẻ, thú vị của năm học này nhé. Hẹn gặp lại trong hoạt động dã ngoại Học Kì II.

From Edison Schools With Love!!!

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học