Đôi cánh của ngựa trắng - Edison Schools

Đôi cánh của ngựa trắng

Đôi cánh của ngựa trắng

Đôi cánh của ngựa trắng

Thứ Năm, 03/06/2021

Có học online – chỉ được nhìn nhau qua màn hình mới thấy nhớ lắm những ngày nắng vàng êm đẹp, chúng mình được ở bên bạn bè và thầy cô như thế này. Các Eddies Khối 4 còn nhớ ngày hôm ấy, chúng mình đã có tiết Tiếng Việt cực vui, cực lý thú này không?


Không gian & hình thức học tập đa dạng

Giảng và nghe giảng trong lớp học
Xem video được chuẩn bị trước
Tương tác với slideshow trên máy chiếu tương tác
Những hình thức học tập ấy đã trở nên rất quen thuộc, gần gũi với các Eddies! Chính vì vậy, để tạo thêm cảm hứng học tập cho Học sinh lớp 4, với truyện kể “Đôi cánh ngựa trắng’’, cô giáo Tiêu Duyên đã đưa không gian lớp học ra không gian ngoài trời. Sân bóng đã trở thành tấm thảm êm mượt, thoáng đãng dưới bầu trời cao rộng cho các bạn nhỏ tha hồ tưởng tượng cùng với câu chuyện về chú ngựa trắng nhỏ bé trên con đường đi tìm sức mạnh cho chính mình.
– “Con thích nhân vật “anh đại bàng” vì anh ấy thật mạnh mẽ, khi bay trên cao sẽ an toàn và quan sát mọi thứ rõ hơn.”
– “Tại sao ngựa trắng đi chơi mà không nói với mẹ? Bạn ấy đã bị lạc và gặp con sói. Chắc bạn ấy chưa được học môn “Kỹ năng sống’’ cô ạ!”
-“Con đoán là bạn ngựa khi tự tin vào chính mình sẽ chạy thật nhanh, vận tốc “nhiều km/ giờ” cô nhỉ?”
Đặc biệt, trong trò chơi hợp tác, các bạn đã rất “nhập vai” khi tưởng tượng mình là chú ngựa trắng khỏe mạnh tung vó trên thảo nguyên (sân cỏ) hay bay lượn vù vù như anh đại bàng cường tráng tinh anh. Giờ học cũng vì thế mà liên tiếp “ghi điểm” trong lòng Eddies!


Sự sáng tạo luôn được khuyến khích
Ngoài việc tiếp nhận câu chuyện thông qua những trang truyện 3D được giáo viên tạo hình tỉ mỉ; Học sinh còn chủ động tự tạo nhóm để kể lại câu chuyện thông qua các hình thức khác như đóng kịch, làm rối bóng….
Rất nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận xoay quanh nhân vật chính của câu chuyện với các góc nhìn khác nhau; và điều thú vị nhất là Học sinh đã đưa được kiến thức thực tế, vốn sống của mình vào câu chuyện, thậm chí còn sáng tạo ra những cái kết mới cho “Đôi cánh của ngựa trắng”. Các bạn đã đưa được những kiến thức thực tế, vốn sống của mình vào câu chuyện, cổ vũ tinh thần tự lập, tích cực tham gia các hoạt động để khám phá tài năng; hay lòng dũng cảm đi đây đi đó để mở mang kiến thức, học hỏi nhiều điều mới mẻ trong thế giới rộng lớn này. Những cái kết có hậu và đáng yêu được kể phản chiếu tình thương và lòng tốt, về sự hướng về những điều tốt đẹp sáng trong của trẻ nhỏ.


Chúc các Eddies mãi hồn nhiên và được khơi gợi niềm cảm hứng học tập, hàng ngày, hàng ngày dưới mái trường gạch đỏ.
From Edison Schools With Love!
(*Hình ảnh được ghi lại trong tháng 4 năm học 2020-2021)

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học