Cuộc thi sáng tác "Bảo vệ tầng ozone để bảo vệ khí hậu trái đất" - Edison Schools

Cuộc thi sáng tác “Bảo vệ tầng ozone để bảo vệ khí hậu trái đất”

Cuộc thi sáng tác “Bảo vệ tầng ozone để bảo vệ khí hậu trái đất”

Cuộc thi sáng tác “Bảo vệ tầng ozone để bảo vệ khí hậu trái đất”

Thứ Tư, 10/11/2021

Nghệ thuật và sự hành động

Những năm gần đây, nguy cơ suy thoái tầng Ozone đang là mối quan tâm lớn của các tổ chức môi trường quốc tế và các quốc gia trên toàn thế giới. Tầng Ozone đóng vai trò quan trọng trong bầu khí quyển, được coi như một “lớp áo giáp’’ bảo vệ Trái đất, hấp thu đến 99% tia cực tím gây hại đến sức khỏe con người và hệ sinh thái động – thực vật. Chính vì vậy, “bảo vệ tầng Ozone để bảo vệ khí hậu Trái đất’’ trở thành một thông điệp quan trọng; và thông điệp ấy đã được truyền tải bởi nhiều ngôn ngữ và chất liệu khác nhau để có thể dễ dàng tiếp cận và nâng cao ý thức đối với người dân ở nhiều độ tuổi. Với lứa tuổi Học sinh thì một trong những hình thức gây ấn tượng nhất chính là thông qua hình ảnh bởi tính trực quan, dễ hiểu và rất “mở’’ trong việc sáng tạo nội dung.

Tại Edison Schools, bộ môn Nghệ thuật sáng tạo (Creative Art) không chỉ đóng vai trò nâng cao thẩm mỹ mà còn giúp các bạn có thêm công cụ và chất liệu để thể hiện những góc nhìn, quan điểm của mình thông qua Mỹ thuật (Fine Art), Vẽ công nghệ (trong môn ICT), hay Nhiếp ảnh (Photography). Có thể nhận thấy trong tác phẩm tranh vẽ, tác phẩm tạo hình, tập san, ảnh chụp… của các bạn sự trong sáng, hồn nhiên và niềm hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn luôn bừng sáng. Và thầy cô tin rằng, các bạn cũng sẽ gửi gắm được nhiều điều tốt đẹp như vậy qua Cuộc thi sáng tác nghệ thuật chủ đề “Bảo vệ tầng Ozone để bảo vệ khí hậu trái đất’’ do Bộ Tài nguyên và Môi trường giao cho Cục Biến đổi khí hậu tổ chức.

Chủ đề cuộc thi:
-Thành tựu, hành động, trách nhiệm và lợi ích liên quan đến việc thực hiện Công ước Vienna về bảo vệ tầng Ozone, Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng Ozone (…)
-Phản ánh chủ đề Ngày Quốc tế bảo vệ tầng Ozone (16/9 hàng năm): các hoạt động hưởng ứng phong trào phòng, chống dịch CoVid-19 của cộng đồng.

Hình thức: Cuộc thi bao gồm 3 thể loại sau:
– Nhiếp ảnh: Bao gồm các bức ảnh gốc được chụp từ máy ảnh (không cắt ghép, không sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc các phần mềm tương tự khác… )
– Vẽ tranh (bao gồm tranh vẽ trên giấy sử dụng màu bột gouach, màu poster, màu acrylic, khổ giấy vẽ (kích thước các cạnh nhỏ nhất là 210 x 297mm, lớn nhất là 420 x 594mm).
– Vẽ tranh công nghệ (bao gồm bản vẽ kỹ thuật số được tạo dựng từ chương trình/ứng dụng đồ họa trên máy tính hoặc điện thoại di động và các nền tảng công nghệ phù hợp).

Cách thức đăng ký:
Link đăng kí và xác nhận: https://forms.office.com/r/1dS6msBX6E
Tổ Mỹ thuật bắt đầu nhận đăng kí tham dự Cuộc thi của các con từ ngày 5/11/2021 đến hết ngày 8/11/2021. Các bạn đăng kí tham dự Cuộc thi sẽ vẽ tranh với sự định hướng và đồng hành của các thầy cô giáo tổ Mĩ thuật (Từ 9/11/2021 đến ngày 1/3/2022).
Thư ngỏ chi tiết về cuộc thi đã được Tổ Mỹ thuật gửi tới từng Học sinh. Tổ Mỹ thuật rất mong được đón nhận nhiều tác phẩm, nhiều góc nhìn sáng tạo của các bạn! Hãy nhanh tay đăng ký tham gia nhé.

Edison Schools – Innovation For Life

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học