Cuộc thi Giáo viên sáng tạo EDITEACH năm học 2022 – 2023 - Edison Schools

Cuộc thi Giáo viên sáng tạo EDITEACH năm học 2022 – 2023

Cuộc thi Giáo viên sáng tạo EDITEACH năm học 2022 – 2023

Cuộc thi Giáo viên sáng tạo EDITEACH năm học 2022 – 2023

Thứ Hai, 15/05/2023

Tiếp nối thành công của những năm học trước, năm học 2022 – 2023, Trường PTLC Edison tiếp tục triển khai Cuộc thi Giáo viên sáng tạo EDITEACH. Hơn hai năm với nhiều biến động, chúng ta đã luôn sẵn sàng tiên phong thay đổi và làm chủ sự thay đổi để vững vàng phát triển trong mọi hoàn cảnh. Giờ chính là lúc để chúng ta “Reimagine our ways, embrace new dreams – Khai mở những con đường khác và đón nhận những giấc mơ mới”. Chủ đề năm học này cũng chính là động lực mạnh mẽ thôi thúc giáo viên Edison không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo để làm nên những bứt phá mới.

Năm học 2022 – 2023 là năm học thứ 5 đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của Hệ thống Trường PTLC Edison, cũng là năm học đầu tiên Nhà trường tổ chức độc lập cuộc thi Giáo viên sáng tạo – EdiTeach dành cho toàn thể giáo viên. Tất cả các hoạt động giáo dục của nhà trường sẽ hướng tới sự đổi mới, điều chỉnh từ mục tiêu, cách thức tiếp cận, phương thức tổ chức các hoạt động và nội dung giáo dục để đạt được các mục tiêu giáo dục mới. Để từ đó xây dựng lại môi trường giáo dục học sinh và chuẩn bị cho người học tâm thế chủ động học tập suốt đời, học lại và học mới ngay cả những nội dung đã cũ, không còn phù hợp để thích nghi, để sống và để làm việc trong thế giới VUCA. Chính vì vậy, các dự án, nội dung tham gia sẽ mang những dấu ấn mới từ tiếp cận đề tài, cách thức giảng dạy/học tập, sản phẩm đầu ra… nhằm mang lại không chỉ những kiến thức, kỹ năng cần thiết, mà còn giúp học sinh hình thành những năng lực quan trọng chuẩn bị cho tương lai. Điều đặc biệt nhất, các dự án này không nằm trên giấy mà đều đã được áp dụng trong một thời gian dài, mang lại hiệu quả tích cực trước khi chính thức bước vào giai đoạn đánh giá, thi tài.

Các booth trưng bày của ngày hội lúc nào kín khách, bởi chính thầy cô giáo rất có nhu cầu giao lưu, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Điều này cũng chính là một trong những yêu cầu của giáo dục trong kỷ nguyên mới Phát triển năng lực nhà giáo trong bối cảnh chuyển đổi số. Trong tham luận của cô PGS-TS Nguyễn Thúy Hồng, Giám đốc Chương trình ETEP, nguyên Phó cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) nhấn mạnh tới “Sự chủ động, sáng tạo của các nhà trường dựa trên vai trò cốt cán và tinh thần bồi đường “thường xuyên, liên tục, ngay tại chỗ”.

Chia sẻ với các thầy cô giáo Nhà trường, cô Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hội đồng trường, Hệ thống trường PTLC Edison nhấn mạnh: “Reimagine School – Hình dung lại về trường học – Chủ đề này chính là điều mà chúng tôi mong muốn thấy ở các bạn. Từ sức sáng tạo, sức trẻ, các bạn hãy khai mở giới hạn, khai thông sức sáng tạo, tưởng tượng, hình dung lại, và học lại cách chúng ta sẽ làm trong việc giảng dạy và học tập trong thời gian tới – khi thế giới thay đổi, công nghệ thay đổi và giáo dục cũng nhanh chóng chuyển mình. Bởi các thầy cô đang góp phần quan trọng tạo nên những thế hệ tương lai”.

Chính vì những khích lệ và tôn chỉ sáng tạo tại Edison, ngày hội – cuộc thi “Giáo viên sáng tạo Editeach” luôn có sự tham gia của 100% giáo viên với hàng trăm tiết học, dự án, chuyên đề.
Xin chúc mừng các dự án đã đoạt giải cao và đã mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho học sinh trong suốt năm học 2022-2023.
Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học