Chuyện những người đi truyền cảm hứng - Edison Schools

Chuyện những người đi truyền cảm hứng

Chuyện những người đi truyền cảm hứng

Chuyện những người đi truyền cảm hứng

Thứ Tư, 10/08/2022

Vì Giáo dục là sự nghiệp lâu dài
Một ngày dấn thân, là trọn đời cống hiến
Chuyện là…
Trong Nhóm MIE Experts Việt Nam, từ những năm học trước đã xuất hiện nick name của các thành viên mới như Nguyễn Lưu Liên, Đàm Thành, Quang Quang, Nguyễn Hà Thu, Hương Ly, Đào Xuân Sơn… Điểm chung của họ là trẻ trung, nhiệt huyết và luôn miệt mài chia sẻ những kiến thức, phương pháp, tài liệu trên các cộng đồng giáo dục.
Họ đều là Giáo viên đến từ Edison Schools
Viết tiếp câu chuyện năm học 2020 – 2021
Năm học này, ngay trước Tết Nguyên đán, khi dịch Covid–19 chuyển biến phức tạp, nguy cơ học online dài ngày có khả năng thành hiện thực. Đứng trước thực trạng đó, tập thể giáo viên Trung học Edison đã tổ chức ngay đợt chia sẻ các chủ đề hữu ích:
Buổi 1: Bắt đầu lớp học với các chức năng cơ bản của Teams


Buổi 2: Quản lí lớp học hiệu quả

Buổi 3 và 4: Game online

 


Buổi chia sẻ online bắt đầu ngay trong những ngày học online cuối cùng và kết thúc vào tối chủ nhật cuối cùng của năm âm lịch đã thu hút nhiều giáo viên trên cả nước tham gia. Các thầy cô giáo không bỏ sót bất kỳ câu hỏi hay lời đề nghị hướng dẫn từ các thầy cô giáo khác. Những buổi chia sẻ có khi kéo dài từ 8 giờ tối đến 11 giờ đêm.


Nói về những buổi chia sẻ như vậy, cô Nguyễn Lưu Liên – Trưởng nhóm Công nghệ thông tin, Trường Trung học Edison – mộc mạc: “Là một trong những trường được trang bị đầy đủ bộ ứng dụng Office 365 để có thể triển khai học online, chúng em cảm thấy vô cùng may mắn khi không gặp khó khăn như nhiều thầy cô giáo trên cả nước. Vì vậy, những chia sẻ của nhóm giáo viên Edison hy vọng sẽ phần nào giúp đỡ được các đồng nghiệp khi cần. Chúng em luôn theo dõi và đóng góp vào hoạt động chung của cộng đồng giáo viên trên cả nước. Vì hôm nay giúp mọi người, ngày mai mọi người sẽ giúp đỡ và chia sẻ kho kinh nghiệm vô tận của mình”.
Trên hành trình tương lai
Vì Sự học là trọn đời
Không kể tuổi tác, chẳng kể kinh nghiệm
Người đi trước truyền thụ cho người đi sau
Người biết trước truyền cảm hứng cho người biết sau
Đó là những gì Cộng đồng Giáo dục Microsoft Việt Nam và Cộng đồng giáo viên trên cả nước đang hướng tới.
Các thầy cô giáo Edison trân trọng khi là một phần của cộng đồng ấy. Cũng như một Edison Schools còn non trẻ nhưng đầy nhiệt huyết đang từng ngày phấn đấu trở thành một “Microsoft Showcase School – Trường học điển hình Microsoft”.
Edison Schools – Innovation For Life!
Cộng đồng Giáo dục Microsoft Việt Nam với tên gọi thân thuộc cộng đồng MIE (Microsoft Innovative Educators – Giáo viên sáng tạo Microsoft): là cộng đồng dành cho những người làm giáo dục sáng tạo, sử dụng công nghệ một cách hiệu quả, nâng cao chất lượng của việc giảng dạy, học tập và quản lý trong giáo dục. Là nơi các thành viên chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng công nghệ hiệu quả trong giảng dạy với các đồng nghiệp của mình. Kết nối giao lưu, hợp tác, cùng nhau phát triển năng lực chuyên môn và chung tay góp phần đẩy mạnh đổi mới sáng tạo cho nền giáo dục nước nhà!


Trường Điển hình Microsoft là cộng đồng toàn cầu gồm các trường tham gia cải tổ kỹ thuật số để nâng cao chất lượng dạy và học. Trường Điển hình cung cấp những trải nghiệm bao quát đa chiều tạo cảm hứng học hỏi lâu dài, thúc đẩy phát triển kỹ năng sống thiết yếu, đó là sức mạnh giúp học sinh, sinh viên bứt phá thành công.

Các bài viết liên quan

Edison Schools tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 15/7, BGH Edison An Khánh đã khởi động chuỗi hoạt động đào tạo chuẩn bị cho năm học mới. Sau khi kết thúc 2 khóa Summer Camp thú vị, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tham gia các hoạt động đào tạo với nhiều chủ đề […]

Tiểu học

Vui hết nấc tại buổi Tổng kết Summer Camp 2024

Buổi Tổng kết Trại hè Edison 2024  đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của hơn 300 Eddie, Edda và các thầy cô giáo tại Edison Schools An Khánh. Buổi tổng kết đã đưa các bạn nhỏ và thầy cô quay trở lại những khoảnh khắc đáng nhớ […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học