Câu chuyện "mùa Xuân nho nhỏ" - Edison Schools

Câu chuyện “mùa Xuân nho nhỏ”

Câu chuyện “mùa Xuân nho nhỏ”

Câu chuyện “mùa Xuân nho nhỏ”

Thứ Sáu, 19/02/2021

Dù tạm xa nhau, nhưng chúng ta vẫn thật gần nhau qua các bài học trực tuyến. Và Edison Kids Radio đã trở lại cùng các bạn với chuyên mục Câu chuyện mùa Xuân với nhân vật chính thật đặc biệt vừa được giải cứu một cách thần kỳ.
“Tớ là một chú chim. Phải! Một chú chim cắt. Tớ sống trong nhà ông chủ và được xích bằng một sợi dây da. Cuộc sống thật nhàm chán cho đến một ngày… Ô kìa! Tớ nhìn thấy sợi dây xích bị tuột ra. Đập đập cánh lấy đà… tớ bay vút lên trời cao. Cú bay lượn mới tuyệt vời làm sao. Bầu trời này là của ta! Mặt đất này là của ta. Từng ngọn cây kia cũng là của taaaaa!!!!”
Chắc chắn các bạn sẽ được nghe số Radio đặc biệt này, dựa trên một câu chuyện có thật vừa xảy ra trong Khu đô thị xanh Ecopark – nơi có Ngôi trường gạch đỏ Edison.


Chuyện của một nhiếp ảnh gia yêu thiên nhiên
Nhiếp ảnh gia đó là chú Cường Nguyễn – người có rất nhiều bức ảnh đẹp về thiên nhiên và động vật. Tình cờ chú phát hiện ở ngon cây gần ban công căn hộ của mình có vật gì đang chuyển động. Sẵn có máy ảnh và ống télé tầm xa, chú zoom lại gần… Ồ, hóa ra là một chú chim, chú cứ giãy giụa tuyệt vọng vì đôi chân bị xích vào một chiếc dây, còn chiếc dây đó lại bị cuốn vào cành cây. Thương quá, làm thế nào bây giờ? Chiếc cây quá cao không thể bắc thang giải cứu. Tách tách tách… chú chụp nhiều tấm ảnh và đăng tải trên Nhóm Cộng đồng cư dân Ecopark:
Chú chim đáng thương bay ra ngoài bị quấn dây buộc chân vào cành cây cao khoảng 20m. Nếu không được giải cứu chú sẽ chết dần…. Chủ nhân của chú chim hoặc ai đó của đội giải cứu hãy mau có hành động. Nhìn chú chim đứng đó đêm ngày thấy tuyệt vọng quá!”…


Chuyện của một chú kỹ sư cây xanh
Chú tên là Duy Nguyễn, làm việc tại Ban Cảnh quan và Cây xanh đô thị Ecopark. Ngay trưa nay, chú nhận được tin báo của một nhân viên chăm sóc khách hàng báo tin cư dân Ecopark gọi tới thông tin về chú chim bị mắc kẹt. Ngay lập tức, chú gọi điện cho “anh bạn” lái cẩu và các chú công nhân của “ban cây xanh”. Các chú quyết định đầu giờ chiều sẽ đưa phương tiện tới giải cứu.
Khi đến nơi, điều lo lắng đầu tiên, đó là độ cao của cái cây: 20m cũng chính là giới hạn tối đa mà giỏ cẩu có thể vươn tới, nếu ở vị trí cao hơn, việc giải cứu sẽ gặp khó khăn. Các chú đã chuẩn bị sẵn cưa, kéo để cắt cành khi cần thiết. Cẩu lên cao dần, cao dần… Và thật may mắn, vị trí chú chim đạt đúng tầm vươn của giỏ cẩu. Do đã có rất nhiều kinh nghiệm với cây cối, nên chú công nhân đã khéo léo gỡ bỏ dây xích mà không cần phải cắt bỏ cành cây. Chú chim cắt to lớn khá hoảng loạn, đập cánh liên hồi, nhưng khi được vỗ về, đưa xuống đất, chú đã bình tĩnh hơn. Chú Duy và chú lái cẩu dùng kéo cắt bỏ đoạn xích, kiểm tra thân chú chim. May quá, một ngày trên ngọn cây, chú không gặp thương tích gì, chỉ xước nhẹ ở chân.
Giải cứu, cắt dây xích xong xuôi, các chú vỗ nhẹ động viên và thả chú chim về với bầu trời. Chú bay cao, đập cánh khỏe, thả đi cả nỗi lo lắng của biết bao người… Các chú công nhân và cư dân quanh đó ai cũng phấn khởi và nhẹ nhõm. “Có lẽ người vui nhất chính là bác cư dân đã phát hiện, có những ý kiến kịp thời trên trang cộng đồng và liên hệ với nhân viên Ecopark để có những hành động sau này. Bọn mình chỉ là người trực tiếp giải cứu chú ta. Mình nghĩ ai nếu có thể cũng sẽ hành động như mình thôi!” – chú Duy Nguyễn tâm sự, và điều chú gửi gắm, đó là “Hy vọng chú sẽ sống tốt ở môi trường Ecopark”.
Chú sẽ sống tốt ở môi trường Ecopark! Chú chim cắt cũng sẽ trở thành nhân vật chính trong câu chuyện Edison Kids Radio sẽ đến với các bạn nay mai thôi.


Cảm ơn chú Cường Nguyễn, chú Duy Nguyễn và các chú thuộc Ban Cảnh quan và Cây xanh đô thị Ecopark. Một câu chuyện đầu xuân giản dị nhưng thật đẹp đẽ, sẽ đi vào tâm hồn của các Eddies. Hãy chờ đợiCâu chuyện mùa Xuân trên Fanpage trường, các bạn nhé!
From Edison Schools With Love!
Ảnh trong bài của nhiếp ảnh gia Cường Nguyễn gửi tặng Nhà trường với lời gửi gắm “Tôi chụp nhiều ảnh, cũng mong chờ được các trường sử dụng cho các con!”. Cảm ơn anh rất nhiều!

Các bài viết liên quan

Chuyến phiêu lưu kỳ thú tại bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam của các Eddie và Edda

Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong nắng Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên Rừng hát, gió lay trên cành biếc Lao xao! Rì rào! Dòng suối uốn quanh, làn nước trôi trong xanh […] Những lời ca từ bài hát “Nhạc rừng” gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học

Tận hưởng mùa hè vui nhộn và đầy sắc màu cùng các bạn nhỏ 5 tuổi tại trại hè “Chào lớp 1”

Là một trong 3 trại hè của Summer Camp khối Tiểu học, trại “Chào Lớp 1” được thiết kế đầy sáng tạo và thú vị, giúp các bạn nhỏ 5 tuổi có một cơ hội tuyệt vời để tận hưởng một mùa hè thật ý nghĩa và đầy màu sắc! Trại “Chào Lớp 1” bao […]

Tiểu học