5B1 mãi trong tim cô - Edison Schools

5B1 mãi trong tim cô

Thứ Năm, 03/06/2021

Cô đã đọc những dòng chia sẻ của các con trong bài tập lớn môn Tiếng Việt – cũng chính là một phần trong bài kiểm tra cuối kỳ trực tuyến đầu tiên của chúng ta.
Hãy chia sẻ với thầy cô ý kiến của con về việc học online?


“…Covid quay trở lại nước ta lần thứ 4 rồi! Tuy vậy, chúng ta đã vững vàng và có sự chuẩn bị nên việc học online của tất cả học sinh chúng tôi không còn xa lạ nữa. Học online vẫn đem lại hiệu quả trong học tập rất tốt. Với cá nhân tôi, tôi thấy học online tiết kiệm được thời gian học tập, các bài giảng rất phong phú, giúp chúng tôi hứng thú với việc học qua những trò chơi như quizz, from,… Học online cũng góp phần hình thành, phát triển kiến thức và kĩ năng cho bản thân học sinh về công nghệ. Vì vậy, trong hoàn cảnh khó khăn chúng ta nên khắc phục! Tôi tin với ý thức của từng người thì dịch Covid sẽ được đẩy lùi, chúng ta sẽ chiến thắng và vượt qua mọi khó khăn và sẽ được tới trường gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Các bạn hãy chung tay để đẩy lùi dịch Covid – 19 nhé!!!”.


Những lời tâm sự của Đào Hà Anh khiến cô nhớ về tháng 8 năm trước, chúng ta cũng tựu trường theo cách online như vậy. Hồi đó, cô trò mình mới làm quen với nhau, các con mong ngày mong đêm để được tới trường, ngày nào cũng hỏi “Cô ơi, mai mình có đi học không?”. Tháng 2, các con đã quen với việc học dù vẫn không giấu được mong muốn đến nhận mừng tuổi cùng các bạn. Đến tháng 5 thì các con đã hoàn toàn thấu hiểu hoàn cảnh của chúng ta. Dù rất mong muốn tới trường nhưng các con vẫn cực kỳ nghiêm túc khi học và làm bài thi trực tuyến. Các con khiến cô rất tự hào đấy – các anh chị lớn nhất trường Tiểu học có biết không!!!
Cô rất vui vì được tiếp nhận một tập thể lớp hòa đồng, tình cảm và sôi nổi. Lớp mình yêu thể thao hết mực. Đội bóng đá và bóng rổ có cả bạn trai và bạn gái, luôn khát khao thi đấu và chiến thắng. Ước mơ chưa tròn khi năm nay chúng ta mới chỉ chinh phục được huy chương bạc. Cô ước gì thời gian có thể kéo dài hơn, để các vận động viên của chúng ta có cơ hội chạm tay vào chiếc cúp vàng.
Cô rất nhớ mỗi giờ đọc sách, các con rất thích góc đọc có chiếc thảm cói ở góc lớp. Các bạn trai thì yêu những cuốn truyện tranh, những cuốn sách khám phá khoa học. Các bạn gái lại mê sách văn học – những cuốn truyện càng dày lại càng cuốn hút hơn.


Một năm học đã trôi qua, có những hiểu lầm, có lúc xích mích, nhưng trên tất cả, chúng ta vẫn là một tập thể tình cảm và đoàn kết. Cô đọc được những dòng lưu bút thương nhớ trên sharepoint với đầy ắp những kỷ niệm không bao giờ quên.
Thế giới không khoảng cách, cho dù thế nào chúng ta vẫn luôn ở bên nhau. Cô Dung thật tự hào bởi sau những khó khăn, thử thách, 5B1 của cô đã trưởng thành vượt bậc. Chúc các con bay cao, bay xa đạt được mọi ước mơ của mình. Yêu tất cả các con!
Cô giáo của các con
Đỗ Thị Dung

Các bài viết liên quan

Chuyến phiêu lưu kỳ thú tại bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam của các Eddie và Edda

Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong nắng Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên Rừng hát, gió lay trên cành biếc Lao xao! Rì rào! Dòng suối uốn quanh, làn nước trôi trong xanh […] Những lời ca từ bài hát “Nhạc rừng” gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều […]

Tiểu học

Mùa hè kì thú tại Edison Schools An Khánh chính thức bắt đầu

Hành trình trải nghiệm một mùa hè sáng tạo và kỳ thú tại Edison An Khánh đã chính thức bắt đầu với sự tham gia của hơn 300 Eddie và Edda. Buổi Lễ Khai mạc Trại hè Edison 2024 đã diễn ra vào sáng hôm nay 17/06 trong bầu không khí rất náo nhiệt và […]

Tiểu học

Tận hưởng mùa hè vui nhộn và đầy sắc màu cùng các bạn nhỏ 5 tuổi tại trại hè “Chào lớp 1”

Là một trong 3 trại hè của Summer Camp khối Tiểu học, trại “Chào Lớp 1” được thiết kế đầy sáng tạo và thú vị, giúp các bạn nhỏ 5 tuổi có một cơ hội tuyệt vời để tận hưởng một mùa hè thật ý nghĩa và đầy màu sắc! Trại “Chào Lớp 1” bao […]

Tiểu học